Kai Đinh

“Thế hệ này là gì mà toàn những người đắm chìm vào nỗi buồn không ai hiểu nổi?”

- Kai Đinh  - 

Tên thật: Đinh Lê Hoàng Vỹ

Nghề nghiệp: Producer, YouTuber

Nghệ danh: Kai Đinh

Năm sinh: 1992

Quê quán: Hà Nội

Kai Đinh (tên thật là Đinh Lê Hoàng Vỹ, sinh ngày 17 tháng 10 năm 1992) là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và ca sĩ Việt Nam. Anh đã từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại trường Đại học Nottingham Trent ở Anh. Ngày về nước, Kai tìm cho mình một công việc an toàn, ổn định như bao người trẻ khác. Tuy nhiên, không thỏa đam mê, Kai đã tìm đến với âm nhạc.

Kai Đinh bắt đầu sáng tác nhạc từ năm 13 tuổi. Là một ca sĩ trẻ, anh được khán giả biết đến khi tham gia chương trình Bài Hát Việt năm từ năm 2011-2015. Ca khúc Cuối Đường của Kai Đinh đã đạt giải “Bình chọn của Hội đồng các nhà sản xuất âm nhạc” trong đêm Gala năm 2012 của chương trình Bài Hát Việt, Kai Đinh đã từng đạt được các giải thưởng “Bài hát do Hội đồng các nhà sản xuất âm nhạc bình chọn gala năm 2012”, “Ca sĩ thể hiện hiệu quả”, “Bài hát được khán giả bình chọn”,…

Tháng 12/2013 release album single đầu tiên thành công Tinh Cầu Cô Đơn. Ca khúc phổ biến nhất của Kai là Như Loài Mèo – song ca với Tạ Quang Thắng, thường được sử dụng trong các cuộc thi hát dành cho trẻ em. Sau những sản phẩm nhỏ lẻ, Kai Đinh mới bắt đầu tập trung viết nhạc từ đầu năm 2015, sau khi quyết định tạm dừng công việc kinh doanh.

Trong liveshow Bài Hát Việt, ca khúc “Nghe” của Kai Đinh đã được ca sĩ Tô Minh Đức thể hiện một cách hoàn hảo và để lại được nhiều ấn tượng tốt. Đây chính là ca khúc được sáng tác vào năm Kai Đinh 17 tuổi. Khi ấy, sáng tác để đánh dấu lại khoảng thời gian có nhiều biến cố và bước ngoặt trong cuộc đời của mình. Bởi vậy ta thấy về sau hầu hết những tác phẩm của Kai Đinh đều phụ thuộc vào cảm hứng và mang tính cá nhân rất lớn. Bên cạnh việc sáng tác những ca khúc đình đám, Kai Đinh còn luôn tìm tòi, tự học thêm một số nhạc cụ khác như guitar và piano.

Sự tài năng của Kai Đinh được thể hiện qua nhiều sáng tác rất nổi trong bảng xếp hạng, không những vậy còn làm rạng danh các tên tuổi ca sĩ khi thể hiện ca khúc của Kai Đinh sáng tác như: Có em chờ, Điều buồn nhất, Tháng năm rực rỡ, Gọi tên em, Nghe, Người ta nói, đường một chiều, mặt trời của em… Những bài hát này đã thu hút một lượng đông đảo người hâm mộ, đặc biệt là những bạn trẻ đang đắm chìm trong tình yêu đôi lứa hay sự tiếc nuối về thứ tình cảm đã đi xa.

 

Mọi người hãy nhanh tay nhấn nút Subcribe kênh YouTube cũng như follow Facebook và Instagram của Kai Đinh ngay tại:

YouTube: https://www.youtube.com/c/KaiDinhOfficialChannel

Instagram: https://www.instagram.com/kaidinh0007/

Facebook: https://www.facebook.com/KaiDinh.Official

 
PREV
Jun Phạm
Next
Phương Ly
Tracking view

Other News

Thu Trang

Thu Trang

Creator News Jul 19,2022
Call Me Duy

Call Me Duy

Creator News Jul 25,2022
Việt Phương Thoa

Việt Phương Thoa

Creator News Jul 22,2022