YouTube sẽ khoá bình luận tiêu cực với cải thiện mới

Vấn đề liên quan đến bình luận tiêu cực trên Internet là một chủ đề không mới, nhưng chưa bao giờ hết bị mang ra bàn tán, đặt biệt là trên các nền tảng sáng tạo sở hữu cơ sở người dùng khổng lồ như “ông lớn” YouTube.

 

Trong một nỗ lực nhằm cải thiện hơn nữa môi trường tương tác của mình, YouTube vừa áp dụng một thay đổi quan trọng trong chính sách kiểm soát spam và lạm dụng trong các comment (bình luận) của người dùng trên nền tảng. Theo đó, người dùng sẽ nhận được cảnh báo khi YouTube phát hiện ra các nhận xét mà họ đã đăng tải chứa nội dung hoặc ngôn từ vi phạm nguyên tắc cộng đồng cần phải bị xóa bỏ.

Nếu người đó tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm tương tự, họ có thể bị cấm đăng bình luận trong tối đa 24 giờ hoặc cho đến khi hết thời hạn cụ thể. Google tin rằng tính năng cảnh báo xóa bình luận vi phạm này góp phần hạn chế nội dung gây hại cũng như ngôn từ tiêu cực trên nền tảng, và về lâu dài sẽ giúp hình thành nên thói quen tương tác văn minh hơn cho người dùng.

 

Theo báo cáo của Google, trong quá trình triển khai thử nghiệm, kết quả mà biện pháp này mang lại là vô cùng tích cực. Nó giúp bảo vệ nhà sáng tạo nội dung trên YouTube khỏi những kẻ đang cố tác động tiêu cực đến họ thông qua các bình luận thiếu văn minh. Trên thực tế, nhiều nhà sáng tạo YouTube cho biết họ thường bỏ qua việc đọc các bình luận từ cộng đồng để tránh phải tiếp xúc với những lời lẽ tiêu cực trên sản phẩm của mình.

 

 

Ngoài tính năng cảnh báo bình luận tiêu cực, Google cũng đã cải thiện khả năng phát hiện spam trên các bình luận trên YouTube. Kết quả là đã có hơn 1,1 tỷ bình luận spam trên YouTube bị xóa bỏ chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022.

PREV
XÔ BỒ TRÊN XÔ XỒ CÙNG METUB NETWORK (12/12/2022) - (19/12/2022)
Next
CẬP NHẬT XU HƯỚNG XEM MỚI CHO NHÀ SÁNG TẠO MẢNG DU LỊCH
Tracking view