YOUTUBE THỬ NGHIỆM TÍNH NĂNG TẠO ẢNH ĐỘNG GIF NGAY TỪ VIDEO

Mặc dù hiện nay, việc tạo ảnh động GIF từ các video trên YouTube không còn là vấn đề gì quá khó khăn, tuy nhiên, nhìn chung các phương pháp tạo ảnh GIF từ trước đến nay đều phải dùng đến "thủ thuật", hoặc sử dụng ứng dụng bên thứ ba. Bản thân YouTube không hỗ trợ tính năng này.

Điều đó có thể sẽ sớm thay đổi trong tương lai không xa, khi mới đây YouTube đang thử nghiệm tính năng cho phép tạo ảnh GIF ngay từ video. Theo đó, khi tải video clip lên YouTube, một thẻ (tab) GIF mới để tạo ảnh động từ clip xuất hiện. 

YouTube "giấu" tính năng mới trong thẻ Share (chia sẻ), bên cạnh các tùy chọn khác gồm Email và Embed (nhúng).

Khi chọn thẻ GIF, YouTube hiển thị một dãy khung ảnh (frame) tạo thành clip, cho phép người dùng chọn các đoạn khung ảnh muốn có trong ảnh động (GIF) thời lượng 6 giây. Ảnh động dạng GIF xuất ra cũng sẽ lưu trữ trên máy chủ YouTube với liên kết chia sẻ dạng youtube.com/gif?v=...

Ảnh GIF vẫn thể hiện được nội dung của clip nhưng dễ lưu và chia sẻ như một tập tin ảnh. Ảnh GIF được người dùng mạng ưa chuộng chia sẻ các nội dung vui nhộn.

Một ví dụ về ảnh động dạng GIF

Hiệnchức năng tạo ảnh GIF tích hợp sẵn trong YouTube chỉ mới thử nghiệm ở một số kênh (channel) và người tạo nội dung (YouTube Creators) nổi tiếng trên mạng chia sẻ clip như PBS Idea Channel. Mọi người dùng sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Trước đó, cộng đồng mạng truyền tai nhau một thủ thuật nhỏ để tạo ảnh GIF từ video clip YouTube thông qua dịch vụ bên thứ ba là gifyoutube.com. Thay địa chỉ youtube.com/watch?v=videoclipcanchuyengif thànhgifyoutube.com/watch?v=videoclipcanchuyengif. 

Tạo GIF từ YouTube với dịch vụ GIFYouTube.com

METUB hy vọng tính năng này sẽ sớm được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, để chúng ta có cơ hội được thưởng thức những video đầy sáng tạo và đậm chất ngẫu hứng, biết đâu đây có thể là trào lưu mới của cộng đồng mạng, tương tự như tính năng comment bằng hình ảnh từng "gây sốt" trên Facebook?

Đăng ký nhận bản tin