YOUTUBE TĂNG MẠNH SỨC 'CÔNG PHÁ' TRÊN MẠNG XÃ HỘI BẰNG TÍNH NĂNG MỚI END SCREEN

Bạn là Creator? Bạn muốn kênh YouTube của mình thành một mạng lưới liên kết tất cả những video do mình dày công làm nên để khán giả có thể xem được toàn bộ một cách dễ dàng?

Hay bạn là người dùng thân thiết của YouTube, đang ao ước được cung cấp tự động những video khác cùng kênh, có liên quan khi xem xong một video bất kỳ?

Hãy để YouTube thỏa ước mơ của bạn trong thời gian tới với một tính năng mới rất đặc biệt tên là End Screen. Vậy với tính năng mới này, YouTube sẽ làm gì để thực hiện những điều trên? Hãy cùng METUB khám phá nhé!

End Screen một tính năng mới của YouTube, cho phép các YouTuber thêm vào 20s cuối video của mình những Card video hoặc Card playlist để người xem có thể xem tiếp các video mà mình lựa chọn. Hiện tại đã có một số kênh YouTube được cập nhật tính năng mới này. Sau đây là cái nhìn tổng quan về End Screen cũng như cách sử dụng dễ và hiệu quả nhất tính năng mới này.

Để kiểm tra xem kênh của bạn đã có tính năng End Screen hay chưa, các bạn vào Creator Studio, nhấp chọn Videos, sau đó nhấn nút Edit cho một video bất kỳ và nhìn lên tab Annotation xem đã có chức năng mới chưa. Nếu có thì bạn sẽ thấy tab End Screen & Annotation (Beta).

Khi đã được cập nhật tính năng này, bạn chỉ cần nhấn vào tab, đồng ý với những điều khoản của YouTube End Screen để đi đến phần điều chỉnh End Screen.

Bảng điều khiển End Screen có các phần chính:

1. Preview: xem End Screen trông sẽ ra sao khi chạy video

2. Nút chọn View: Lựa chọn khung để sắp xếp các Card video cho thẳng hàng

3. Nút chọn Use Template: YouTube cung cấp cho bạn các template có sẵn trong việc sắp xếp các Card Video. Bạn sẽ được để tối đa 4 Card trong 1 End Screen, các loại card được chấp nhận là Video, Playlist, và kênh YouTube.

4. Nút chọn Import from Video: Áp dụng End Screen từ một video cho một video khác.

Để thêm vào Video hoặc Playlist cho Video, hãy chọn Add element để thêm video.

Hoặc một cách đơn giản hơn là chọn Template có sẵn của YouTube bằng cách nhấp vào Use template để lựa 1 template có sẵn của YouTube.

Lưu ý khi sử dụng End Screen thì các video của bạn sẽ không hiển thị Annotation, và ngược lại nếu bạn muốn sử dụng được Annotation cho video thì phải tắt hết Card trong End Screen.

Và bây giờ, bạn còn chần chờ gì nữa, hãy cùng METUB kiểm tra xem End Screen đã được kích hoạt trên kênh YouTube của mình chưa và cùng nhau trải nghiệm tính năng mới này nhé!

Đăng ký nhận bản tin