YOUTUBE NÓI KHÔNG VỚI CÁC KÊNH VIDEO CHƯA ĐẠT 10K VIEW TRỞ LÊN

YouTube cho biết họ sẽ thực hiện một thay đổi vô cùng quan trọng và có thể ảnh hưởng tới rất nhiều người kiếm tiền bằng các video trực tuyến. Thay đổi đó là việc những người làm video sẽ không được phép bật tính năng kiếm tiền cho đến khi Channel của họ đạt được 10.000 view trở lên.

YouTube cho rằng 10.000 view là một cột mốc hợp lý, giúp họ có thể xác định đầy đủ thông tin và biết được rằng các video đó có vi phạm hay chứa các nội dung độc hại hay không. Đồng thời 10.000 view cũng không phải con số quá lớn để khiến những người làm video nản lòng.

Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm của YouTube, ông Ariel Bardin cho biết: “Trong một vài tuần tới, chúng tôi sẽ thêm các quy trình xem xét cho những nhà sản xuất video mới muốn đăng ký chương trình Đối tác YouTube. Từ bây giờ, những nhà sản xuất video sẽ không thể bật tính năng kiếm tiền cho đến khi Channel của họ đạt được tổng số 10.000 view”.

“Nếu như họ vượt qua cột mốc này và được xác nhận rằng các nội dung trong video là phù hợp với quy định, chúng tôi sẽ đưa Channel đó vào YouTube Partner Program và bắt đầu cho phép quảng cáo trong các video của họ. Quy định mới này sẽ giúp đảm bảo chỉ những video đúng quy định mới có thể kiếm được tiền quảng cáo”.

Đây cũng là một trong những động thái của YouTube để ngăn chặn các video có nội dung độc hại, không phù hợp với quy định của YouTube. Việc chờ đợi để một Channel đạt được tổng view trên 10.000 cũng giúp YouTube có thời gian đánh giá kỹ lưỡng một Channel hơn trước khi cho phép chúng kết hợp quảng cáo và kiếm tiền.

Tuy nhiên các Channel mới được thành lập cũng sẽ có bước khởi đầu khó khăn hơn, sau khi YouTube siết chặt việc quản lý và thay đổi quy định của YouTube Partner Program. Thay đổi này cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới các Channel lâu đời và có lượng người xem lớn.

Nguồn Theverge

Đăng ký nhận bản tin