YOUTUBE CHO PHÉP XEM TÌNH TRẠNG BẢN QUYỀN CỦA BÀI HÁT TRƯỚC KHI ĐĂNG TẢI

Trong những nỗ lực ngày càng tăng, nhằm thông báo tốt hơn đến người dùng về các vấn đề liên quan đến việc thực thi quyền tác giả và Content ID, YouTube - trang chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới đã giới thiệu một tính năng mới, và chắc chắn tính năng này sẽ được chào đón trong thời gian sắp tới bởi những nhà sáng tạo và chủ sở hữu bản quyền tác giả ( Đồng thời giảm bớt số lượng những nhà sáng tạo trước dây đã lên tiếng thất vọng).

Ngay từ bây giờ, những nhà sáng tạo video trực tuyến có thể kiểm tra tình trạng bản quyền của một track âm thanh cụ thể từ “Thư viện âm thanh” của YouTube trước khi đăng tải video. So với trước đây, nhà sáng tạo chỉ có thể hoàn toàn chắc chắn các thành phần âm thanh của video đã được miễn khiếu nại bản quyền hoặc vi phạm bản quyền sau khi video đã được đăng tải lên YouTube, và quá trình này mất rất nhiều thời gian từ lúc sản xuất, chỉnh sửa và xuất video. Có thể nói, đây là sự cải tiến tác động rất tích cực, đáp ứng sự mong đợi của rất nhiều những nhà sáng tạo video trực tuyến.

Dưới đây là các ví dụ từ YouTube Creators Blog:

Giả sử bạn đã thực hiện một video với hit mới từ Charli XCX. Hãy tìm kiếm bài hát “Boom Clap” trong thư viện âm thanh, sẽ cho bạn biết những gì sẽ xảy ra nếu bạn tải lên một video có chứa bài hát này. Theo dõi hình dưới đây:

“Thư viện âm thanh” của YouTube vẫn là ngôi nhà mãi mãi của một số bản quyền miễn phí bao gồm các bài hát và hiệu ứng âm thanh, và những nhà sáng tạo có thể kết hợp vào video của mình mà không cần lo sợ bất kì điều gì liên quan đến vi phạm bản quyền hay tổn hại đến doanh thu của chủ sở hữu.

Rõ ràng với thông tin này sẽ mang đến niềm vui, sự phấn khởi cho những nhà sáng tạo tại Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Ngay bây giờ, các bạn có thể truy cập vào trang YouTube và thử tính năng mới này, để chia sẻ với METUB từ chính trải nghiệm của các bạn nhé!

Theo tubefilter.com

Đăng ký nhận bản tin