YOUTUBE CHÍNH THỨC HỖ TRỢ ĐỊNH DẠNG HDR 'HÓA PHÉP' VIDEO SỐNG ĐỘNG NHƯ THẬT

Việc hỗ trợ xem video dưới định dạng HDR, đồng nghĩa với việc nếu thiết bị của bạn được hỗ trợ hiển thị hình ảnh HDR thì hãy vui mừng khi được trải nghiệm tính năng đột phá mà YouTube vừa mang lại.

HDR video có độ tương phản màu sắc cao hơn đáng kể so với hình ảnh thông thường, cũng như những chi tiết và điểm nhấn sáng-tối. Điểm mấu chốt nằm ở việc nó mô phỏng màu sắc gốc mà mắt người nhìn thấy ngoài đời thực, với dải tương phản rõ ràng và tối ưu hơn nhiều. Giám đốc kinh doanh của YouTube - Robert Kyncl - từng thông báo về tính năng này tại CES 2016 vào tháng 1 vừa qua, dù khi ấy ông không cho biết kế hoạch và thời điểm cụ thể. Thì cho đến thời điểm hiện tại, những gì Robert Kyncl thông báo đã hoàn toàn trở thành sự thật.

Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều người sở hữu màn hình đủ tiêu chuẩn hiển thị chất lượng HDR như YouTube quảng bá. Nếu thiết bị không hỗ trợ, bạn vẫn sẽ xem video ở định dạng màu sắc tiêu chuẩn như thường lệ.

Không dừng lại ở đó, ở chế độ streaming video sẽ được YouTube hỗ trợ tùy biến HRD trong tương lai không xa. Dù streaming video vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ, nhưng dám chắc trong thời gian sắp tới nó sẽ là lựa chọn hàng đầu của mọi người khi nhắc đến YouTube.

Ngoài ra, YouTube cũng hợp tác với những thương hiệu thiết kế như MysteryGuitarMan, Jacon + Katie Schwarz và Abandon Visuals để cho ra mắt những nội dung hình ảnh HDR cho người dùng trải nghiệm.

Để hỗ trợ cho việc đăng tải các video dưới độ phân giải HDR, YouTube đã hợp tác cùng DaVinci Resolve để đơn giản hóa quá trình đăng tải và xử lý như đối với các video tiêu chuẩn trước đây.

Sẽ là một quá trình dài để HDR vượt lên trở thành tiêu chuẩn thống nhất được sử dụng phổ biến và tích hợp rộng rãi với mọi loại hình công nghệ. Nhưng với tìm năng của YouTube, ngày đó sẽ không còn xa vời với người dùng và cộng đồng Internet trên toàn thế giới.

Theo venturebeat.com

 

 

Đăng ký nhận bản tin