VIDEO MARKETING: GIẢI PHÁP THÔNG MINH TRONG TIẾP THỊ THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ

Nếu là tín đồ của mạng xã hội ắt bạn sẽ biết đến chiến dịch “Dumb ways to die” từng gây bão trên cộng động người dùng mạng xã hội.

"Dumb ways to die” là một video với hình thức viral nằm trong chiến dịch quảng cáo siêu “độc” của hãng vận tải Melbourne Metro Trains với số lượt xem đã đạt mốc hơn 89 triệu và có rất nhiều bản “parody” ra đời sau sự xuất hiện của video này. “Dumb ways to die” cũng là một trong 5 video clip quảng bá được chia sẻ nhiều nhất từ trước đến nay.

Hãy SỬ DỤNG Video Marketing nếu bạn KHÔNG muốn bỏ lỡ:

Video Marketing là gì? 

Trong thời buổi nền công nghệ số, Video Marketing rất được yêu thích vì chỉ với 1 video có thể thỏa sức trình bày những thông điệp súc tích, dễ hiểu và đầy sáng tạo với nhiều ý tưởng cho một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Qua đó cho thấy Video Marketing đóng vai trò rất quan trọng trong chiến dịch viral và có thể lan truyền qua hầu hết các kênh trực tuyến như email, mạng xã hội, blog và trở nên gần gũi với mọi người. Ngoài ra, Video Marketing còn là công cụ Marketing tuyệt vời và đạt hiệu quả cao nhất trong việc gia tăng tương tác với cộng đồng.

Video Marketing đóng vai trò quan trọng trong chiến lược Marketing

Tạo hứng thú cho người xem. 

Bằng những nội dung hấp hẫn, sinh động và sáng tạo, Video Marketing đã thành công thật sự khi tạo được hứng thú và lôi cuốn người xem. Việc kết hợp hoàn hảo yếu tố âm thanh và hình ảnh đã tạo nên những thông điệp sinh động, súc tích “đánh” vào lòng khán giả để họ đón nhận thông tin một cách vui vẻ, và đây chính là thành công của Video Marketing.

Tác động lên quyết định của người xem

Có thể bạn chưa biết nhưng thực tế một người có thể ghi nhớ đến 50% thông tin khi xem thay vì chỉ 10% khi nghe. Vì thế việc dùng Video Marketing sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn và lâu hơn. Điều này có ý nghĩa rất lớn trước mỗi chọn lựa trong quyết định mua sắm của khách hàng bởi vì chúng ta có khuynh hướng tin vào những gì đã biết trước. Hãy tận dụng điều này để có một chiến lược Marketing hiệu quả.

Dễ trở thành "cơn sốt” và được lan truyền nhanh chóng

Các trào lưu Flashmob, Gangnam Style,...là những ví dụ điển hình nhất cho sức mạnh lan tỏa của các video. Video marketing cũng dựa trên những ưu thế về khả năng chia sẻ trực tuyến (YouTube, Vimeo, mạng xã hội...) và tính phổ biến của thiết bị di động (Smart Phone, Tablet,...) để tạo nên những "cơn sốt” trong cộng đồng người dùng Internet vốn là đối tượng khách hàng tiềm năng nhất ngày nay.

Video Marketing được ví như công cụ giáo dục thời công nghệ

Còn gì tuyệt vời hơn khi thế hệ trẻ thoát ra khỏi những bài học khô khan và đầy nhàm chán, thay vào đó là những bài giảng trực quan đầy sinh động và hấp dẫn; và tại đó, các bạn bị cuốn hút về cả mặt nội dung lẫn hình thức bởi nó tạo được sự tò mò và gợi hứng thú cho người xem.

Trong kinh doanh, Video Marketing được xem như là giải pháp thông minh để xây dựng và triển khai chiến lược nhận dạng thương hiệu doanh nghiệp hoặc xây dựng thói quen cho khách hàng

Hãy cùng bắt tay ngay vào sử dụng để khám phá những lợi ích mà Video Marketing mang lại cho chúng ta.

 

 

Đăng ký nhận bản tin