Tính năng mới trên YouTube cho Livestreamers và Nhà sáng tạo Gaming

1. Tính năng Clips (dành cho tất cả Gaming creators có 1.000 người đăng ký trở lên)

 

Tính năng Clips cho phép người xem chọn một đoạn nội dung của bạn từ 5-60 giây trên cả video được đăng tải và video phát trực tiếp, và chia sẻ với những người khác trên YouTube và trên các nền tảng bên thứ ba. Bạn có thể tắt / bật tính năng này cho kênh của mình ở phần cài đặt nâng cao trong YouTube Studio.

 

Nếu kênh của bạn đã có tính năng này, người xem có thể chọn biểu tượng Clip (hình cái kéo) tại video của bạn để cắt phần nội dung họ muốn. Clip sẽ lặp lại nhiều lần trên trang của video gốc và tất cả các chỉ số từ các clip của người xem sẽ được tính cho video gốc của nhà sáng tạo.

YouTube triển khai tính năng này cho tất cả nhà sáng tạo mảng Gaming có từ 1.000 người đăng ký kênh trở lên, và sẽ mở rộng cho tất cả creators trong tương lai. Thật háo hức chờ xem người xem sẽ sử dụng tính năng Clip như thế nào để chia sẻ những phần nội dung đáng nhớ của bạn với những khán giả hoàn toàn mới! Xem hướng dẫn tại đây hoặc xem video dưới đây.

2. Bình luận chỉ dành cho người đăng ký kênh trong lúc live stream (được triển khai cho tất cả streamers)

 

Nhằm giúp kiểm duyệt cuộc trò chuyện trực tiếp và tạo nhiều kết nối hơn trong cộng đồng của mình, nhà sáng tạo có thể đặt tính năng bình luận trực tiếp trên livestream chỉ dành cho người đăng ký kênh áp dụng  cả Phát trực tiếp và Công chiếu.

 

Bạn có thể chọn khoảng thời gian (giờ, ngày, tuần, tháng, năm), người xem cần đăng ký kênh để có thể bình luận trực tiếp. Tham khảo thông tin chi tiết ở đây.

3. Cuộc thăm dò ý kiến trong lúc live stream (được triển khai cho tất cả streamers)

Tạo và quản lý các cuộc thăm dò ý kiến trực tiếp trong các buổi livestream và Công chiếu của bạn - ví dụ, sử dụng các cuộc thăm dò ý kiến trực tiếp và yêu cầu khán giả giúp bạn đưa ra quyết định theo thời gian thực khi chơi game. 

 

Các bước để tạo cuộc thăm dò ý kiến có trong Trung tâm trợ giúp của YouTube. 

 

Hãy dùng thử tất cả các tính năng mới vào lần tới khi bạn phát trực tiếp và cho METUB biết cảm nhận của bạn nhé!

Liên hệ với chúng tôi