Thùy Tiên, Erik “bất ổn” ra sao khi học việc làm nhân viên cửa hàng tiện lợi

Khi hai nghệ sĩ GenZ làm nhân viên cửa hàng tiện lợi: vẫn bị áp KPI như thường, và muôn sự cố khi mới học việc đã làm “đa nhiệm” tất bật, “sốc” vì thời gian làm việc không ngừng nghỉ của các bạn nhân viên. 

Tiếp nối hành trình “Đu Đêm” với những công việc và khách mời thú vị dần hé lộ, ở tập 3, Thùy Tiên cùng Erik-chàng ca sĩ đến từ Hà Nội trải nghiệm làm việc ở một nơi quen thuộc của GenZ TP.HCM - cửa hàng tiện lợi. Một trải nghiệm làm “dâu trăm họ” thú vị cho cả Thùy Tiên và Erik.

Hai nhân viên học việc Thùy Tiên và Erik bắt đầu ca làm việc đầu tiên với tất cả sự hào hứng xen lẫn hồi hộp. Riêng Erik khá thích thú với chiếc bảng tên được ghi tên thật Lê Trung Thành. Với sự hỗ trợ của anh Thanh-quản lý và bạn Nguyệt-nhân viên, hai nghệ sĩ làm quen dần từ gian bếp, quầy phục vụ, thực đơn, cách thanh toán, cách làm món mì trộn và trà sữa,... Chưa học được bao nhiêu, khách liên tục tới làm cả hai đều quýnh quáng.

Erik còn rối tới mức thay vì hỏi khách có thẻ thành viên không thì lại hỏi khách có thẻ nhân viên không. “Lúc đó mình rất cuống, không có nhớ gì hết vì trước đó có quá nhiều thông tin cần tiếp nhận vào đầu. Ban đầu mình nghĩ cũng đơn giản, không có gì phức tạp nhưng thực tế khi vào làm mọi thứ quá là choáng ngợp. Mình căng thẳng tới mức lấy túi nilon thôi tay cũng run. Công việc cứ liền tay, mắt mình cứ mở trừng lên không dám nhắm luôn.” - nam ca sĩ hài hước chia sẻ.

Khối lượng công việc không chỉ dừng lại ở sau quầy chính, mà còn phải luôn chân luôn tay kiểm kho, bày hàng lên kệ, dọn vệ sinh cửa hàng,... Thời gian làm quen việc rất ít ỏi mà khách hàng ra vào liên tục khiến Erik và Thùy Tiên không ngừng bận rộn. Đặc biệt là khi nhận thử thách doanh thu phải bán được 30 phần mì trộn, 30 ly trà sữa từ quản lý thì càng thêm áp lực phải năng suất chào hàng hơn.

Cả hai rất cố gắng tập trung cao độ để giữ được sự linh hoạt, nhanh nhẹn, kỹ lưỡng, sự niềm nở với khách hàng. Tuy nhiên vẫn khó tránh khỏi những tình huống thử thách khả năng ứng biến như: thanh toán cho khách nước ngoài, lấy thiếu đồ cho khách phải kiểm tra camera xác thực, Thùy Tiên gặp fan yêu cầu nàng hậu hô tên thì mới mua hàng, Erik phải bỏ tiền túi đền hóa đơn vì lỗi thanh toán, tất bật không ngại ra ngoài mời gọi khách hàng để đạt KPI quản lý đưa ra,...

Trong sự quay cuồng với công việc, Thùy Tiên và Erik có sự đồng hành, hướng dẫn và hỗ trợ tích cực từ anh Thanh quản lý và bạn Nguyệt nhân viên. Cả hai đều có khoảng 4-5 năm gắn bó với công việc ở cửa hàng tiện lợi. Nhìn cách Thanh và Nguyệt chia sẻ về khó khăn, Thùy Tiên và Erik hiểu phải đam mê và nỗ lực rất nhiều mới đi được một chặng đường xa với công việc này như thế nào.

Thùy Tiên chia sẻ: “Anh Thanh và Nguyệt truyền cho Tiên niềm yêu nghề. Làm nhân viên cửa hàng tiện lợi không phải chỉ làm một việc đơn lẻ, mà phải sắp xếp nhiều cái cùng lúc và tạo một môi trường làm việc năng suất nhất có thể, và không được sai cái gì hết. Ngày xưa Tiên cũng từng làm ca đêm lễ tân khách sạn nhưng mình vẫn được nghỉ. Còn các bạn ở cửa hàng tiện lợi phải thức suốt một đêm, mình tưởng các bạn có thời gian thay phiên nhau ngủ nhưng mà không phải. Mọi người vẫn phải làm công việc với nhiều nhiệm vụ nguyên một đêm, khá bào sức. Thực sự, Tiên cảm thấy các bạn rất đáng nể.”

Khép lại một công việc “Đu Đêm” đầy trải nghiệm và thử thách, Thùy Tiên bày tỏ: “Thực sự làm nhân viên cửa hàng tiện lợi có nhiều nhiệm vụ hơn mình nghĩ, khi mà đông khách thì cũng rất nhiều rủi ro có thể xảy ra. Trước đó, trong ‘Đu Đêm’ sẽ thiên về công việc các cô chú lớn tuổi đang làm. Nhưng ở tập này, cửa hàng tiện lợi là môi trường có các bạn trẻ nhiều hơn. Tiên cũng muốn đưa đến những khía cạnh là người trẻ cũng đang rất nhiệt huyết lao động về đêm như những người mưu sinh khác như thế nào. Khi Thùy Tiên và Erik tới đây làm thì môi trường tuy áp lực nhưng thực sự rất vui, đúng là GenZ.”

Nguyễn Thúc Thùy Tiên và “Đu Đêm” mùa 2 sẽ tiếp tục hành trình với những vị khách mời thú vị vào 19h00 Thứ Tư hàng tuần trên kênh YouTube Nong Tiên Official.

PREV
HOÀNG HIẾU: “TÀI SẢN” BÒ SÁT 1 TỶ ĐỒNG, BỊ CHO LẬP DỊ LÀ QUÁ NHẸ NHÀNG VỚI NHỮNG THỨ ĐÃ TRẢI QUA
Next
Điểm danh những cá tính âm nhạc thú vị góp mặt “đường đua nhạc Việt” tháng 3
Tracking view