Obito tiết lộ cứ viết nhạc là khóc khi thực hiện album “Đánh đổi”

Obito trở lại ‘đường đua âm nhạc” sau thời gian “ở ẩn”, càn quét các bảng xếp hạng âm nhạc với album “Đánh đổi”

Vào 20h09 ngày 10/10, Obito đã chính thức ra mắt album đầu tay “Đánh Đổi” với tổng cộng 20 track. Album được ra mắt lúc 20h09 vì 20/9 cũng chính là sinh nhật của Obito. Đây là sản phẩm được anh dày công chuẩn bị trong một thời gian dài “ở ẩn” suốt hơn một năm qua. Đánh Đổi như một bộ phim ghi lại những thăng trầm của Obito từ khi là một cậu nhóc đầy năng động, hoạt bát, tới khi bắt đầu sự nghiệp âm nhạc, phải vượt qua những khó khăn và dần trưởng thành. 

Chỉ trong thời gian ngắn ra mắt, album “Đánh đổi” nhanh chóng nhận được phản hồi và sự ủng hộ tích cực của khán giả. Nhiều ca khúc điển hình như Tell The Kids I Love Them”, "Đánh Đổi" ft. MCK, "Đầu Đường Xó Chợ" ft. Lăng LD, "Hà Nội" ft. VSTRA, "Con kể Ba nghe", "Ước mơ của Mẹ",... tiến thẳng vào vào top trending YouTube và bảng xếp hạng top đầu trên các nền tảng nhạc số. Đánh dấu sự trở lại “đường đua âm nhạc” đầy “bùng nổ” và xứng đáng của rapper Obito sau 1 năm “ở ẩn”. Những rapper kì cựu như BigDaddy, Andree hay JustaTee đều có những nhận xét tích cực về album Đánh Đổi. Khả năng viết lời chân thật, giàu tính tự sự, flow biến hóa, kĩ năng đa dạng của Obito đều được thể hiện qua album.

Trong album lần này, Obito đem câu chuyện của đứa trẻ lớn lên trong ngõ hẻm, đem những gì sâu thẳm nhất trong trái tim nhiều hỗn độn của Obito, đem tình cảm, năng lượng và niềm tin yêu với Rap thật gần tới người nghe. Nam rapper chia sẻ, tổng thời gian hoàn thành album “Đánh đổi” khoảng 1 năm rưỡi. Còn để có những chất liệu, câu chuyện, những đúc kết để ra được album là một hành trình 4 năm Obito ngao du khắp nơi ở Sài Gòn, tới từng hẻm hóc, gặp nhiều con người, sự việc rất mới mà không hay xảy ra ở nơi mình sống. 

Ở album “Đánh đổi” lần này, điều Obito cảm thấy hạnh phúc đó là người nghe có sự mở lòng chia sẻ với anh những câu chuyện cuộc đời mình-điều không phải dễ dàng nói ra với một người xa lạ.Obito bày tỏ: Album này là tất cả trái tim, tấm lòng, mồ hôi, nước mắt, và sự chắt chiu trong 4 năm đầy thăng hoa, và cũng đầy biến cố của Obito sau khi có được thành tựu đầu tiên - ‘Simple Love’. Cảm ơn khán giả vì đã luôn kiên nhẫn với Obito, ủng hộ và yêu mến Obito”.

Trong thời gian viết nhạc, Obito cũng trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khi đối mặt với nội tâm mà khó diễn tả thành lời. Nam rapper tiết lộ: “Cái khoảng thời gian Obito viết nhạc sẽ vào từ 1 giờ sáng đến sáng hoặc cả ngày hôm sau. Mình có một kỷ niệm đó là đã viết liên tục 4 track của album ‘Đánh đổi’ trong vòng 3 ngày liên tiếp không ngủ. Mình bắt bản thân phải chìm sâu vào mớ cảm xúc, rơi vào mớ hỗn độn của khoảng thời gian tiêu cực để ra được những câu từ đúng với cảm giác mà mình cảm nhận. Giống như mình quay ngược thời gian, đứng ở một góc nhìn bản thể của mình trải qua sự việc đó. Cảm giác khá hay, như được coi lại bộ phim cuộc đời mình. Hầu như cứ viết rồi khóc, khóc xong viết tiếp. Viết xong 4 track nhạc đó hai con mắt cũng sưng lên”. 


Một điểm đặc biệt để lại nhiều suy nghĩ với người nghe đó là hai ca khúc “Ước mơ của mẹ”-1 track riêng cho đoạn nói chuyện với mẹ, “Con kể ba nghe”-tâm sự của Obito và ba. Có thể cảm nhận được, trong hành trình phát triển của mình thì gia đình đóng một vai trò rất quan trọng với Obito. Anh cũng tiết lộ, việc ra album lần này không hề thông báo hay cho gia đình nghe trước. Tuy nhiên, mỗi khi Obito ra sản phẩm, như có một sợi dây vô hình kết nối thì gia đình vẫn cập nhật được. Obito rất tự hào và cảm thấy may mắn khi luôn có gia đình ở đằng sau ủng hộ trên hành trình phát triển.

PREV
Album “Minh Tinh” của ca sĩ Văn Mai Hương: Những “vai diễn” thật đẹp và đáng nhớ
Next
TỔ CHỨC BỮA TIỆC HALLOWEEN ĐẬM CHẤT CREATORS
Tracking view