MUỐN CẢI THIỆN LƯỢT VIEW TRÊN YOUTUBE? KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Hiện nay, YouTube đã trở thành kênh truyền thông được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể tìm thấy những video clip hướng dẫn học tập, giới thiệu sản phẩm, ca nhạc, phim, tiểu phẩm... trên YouTube, và đây cũng là nơi mà bạn có thể đăng tải những video clip của chính mình. Có một điều mà nhiều người sử dụng YouTube thường gặp là video được đưa lên YouTube nhưng không có lượng người xem như mong đợi. Những thủ thuật dưới đây có thể giúp bạn cải thiện điều này. 

1. Xác định đối tượng xem

“Đối tượng” là một thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trong các vấn đề liên quan đến quảng cáo và tiếp thị, và là lý do tại sao các nhà tiếp thị luôn xác định mục tiêu rõ ràng trước khi bắt tay vào thực hiện công việc. Điều này sẽ giúp họ có được nhiều khách hàng và người quan tâm, bởi họ tìm thấy ở cái mà họ cần.

Do vậy, trước khi bắt đầu lên ý tưởng phác thảo đoạn video clip, bạn hãy tự đặt một số câu hỏi và tìm cho bằng được câu trả lời. Chẳng hạn, nhóm tuổi nào có thể xem được, loại phim nào mà nhóm tuổi đó ưa thích, chủ đề gì sẽ làm họ thú vị...? Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn chỉnh sửa lại video phù hợp với thị hiếu người xem.

2. Duy trì chất lượng nhất quán trên tất cả các video

Vẫn biết nội dung video là thành phần quan trọng nhất, nhưng chất lượng cũng là một yếu tố không thể xem nhẹ góp phần vào sự thành công của một video clip. Chất lượng có thể được quyết định bởi các điều sau:

- Video quality (chất lượng video): Hãy cố gắng chọn tối thiểu là 480p hay 720p, nhưng có vẻ tiêu chuẩn hiện nay bắt đầu được nhiều người dùng sử dụng là 1080p.

- Production quality (chất lượng khi sản xuất): Đây là công việc biên tập phim (film editing) chỉnh sửa video và loại bỏ bớt các phân cảnh không cần thiết, cắt những cảnh lặng quá dài, sử dụng ánh sáng phù hợp, áp dụng hiệu ứng âm thanh và hình ảnh khi cần thiết.

- Metadata (siêu dữ liệu): Tối ưu hóa khả năng hiển thị các video của bạn bằng cách sử dụng những tiêu đề bắt mắt, mô tả video thích hợp và có những thẻ (tag) liên quan. Đừng cố gắng thu hút người dùng bằng những video có tiêu đề và nội dung không liên quan, vì nó sẽ gây ra nhiều tác hại hơn là lợi ích.

3. Chèn các liên kết có liên quan vào video của bạn

Có bao giờ bạn tự hỏi những tên tuổi lớn trên YouTube thường hay chèn link vào những video của họ với các chú thích để làm gì hay không? Việc kết nối các video liên quan là một trong những cách tốt nhất để tăng khả năng hiển thị, đây là một chiến lược thường được sử dụng trên tất cả các trang web.

Khi một người nào đó thực hiện các truy vấn tìm kiếm trên YouTube và bấm vào video của bạn. Tại thời điểm này, họ đã đang xem nội dung, vậy tại sao chúng ta không chèn thêm một vài chú thích ở góc dưới cùng để chỉ dẫn họ đến những video khác của mình.

4. Tạo ra các Playlists 

Ngoài việc chèn các chú thích liên quan thì việc tạo một playlists có tổ chức cũng là điều nên làm, việc này sẽ giúp cho người xem có một cái nhìn mạch lạc và đỡ mất thời gian để tìm kiếm. Dưới đây là một số lợi ích của việc tạo playlists:

- Nội dung được nối tiếp: nếu bạn đang tải lên một loạt các bài hướng dẫn, hoặc chia một video lớn thành nhiều đoạn nhỏ, thì hãy giữ tất cả chúng trong cùng một chỗ và theo đúng thứ tự. Khi khán giả tìm thấy một video, họ có thể tiếp tục xem thêm các phần còn lại chỉ với một cú bấm chuột.

- Nội dung theo chuyên đề: nếu bạn đang làm video theo nhiều chủ đề khác nhau, thì playlists sẽ là cách tốt nhất để bạn quản lý và phân biệt chúng với nhau. Bằng cách đó, người dùng sẽ tìm được cái mà họ quan tâm nhanh hơn.

5. Hình ảnh đại diện phải phù hợp với nội dung video

Khi tìm kiếm video trên YouTube, một trong những điều đầu tiên mà bạn thấy chính là những hình ảnh thu nhỏ đại diện cho kết quả. Rất nhiều người thường quyết định xem video chỉ vì nó có một hình ảnh thu nhỏ đẹp, cũng giống như khi đi mua sách, nhiều người thường đánh giá quyển sách chỉ bằng cách xem bìa của nó.

Ngoài ra, còn nhiều cách khác có thể giúp bạn tăng lượt xem, chẳng hạn như đăng tải các liên kết của video lên nhiều diễn đàn khác nhau, và người dùng sẽ bấm vào xem vì tò mò. Tuy nhiên, nếu muốn số lượng người xem được duy trì lâu dài, bạn cần quan tâm trước hết đến nội dung video clip, và chú ý thực hiện những lời khuyên nêu trên. 

 

Đăng ký nhận bản tin