MỞ RỘNG KHẢ NĂNG THU HÚT NHIỀU HƠN CỦA VIDEO

YouTube luôn là nơi dành cho những nhà sáng tạo trên khắp thế giới để kể câu chuyện của họ, kết nối và kiếm tiền/ tạo thu nhập. Bên cạnh đó, đội ngũ YouTube vẫn luôn dành sự quan tâm đến người dùng (người xem), nhà sáng tạo và nhà quảng cáo. Trong hơn 10 năm, YouTube đã cố gắng cân bằng và cung cấp nhiều quyền lợi/ lợi ích cho người dùng của mình.

Trong vài tháng qua, YouTube đã dành thời gian để giải quyết sự lo lắng của các nhà quảng cáo về nơi đặt quảng cáo của họ. Với các biện pháp kiểm soát mới và thực hiện theo hướng dẫn của YouTube, nhiều nhà sáng tạo đã thấy thu nhập của họ trở lại bình thường khi các nhà quảng cáo tiếp tục chiến dịch quảng cáo của họ.

Tuy nhiên, một phần của những thay đổi gần đây, một số video được phân loại là không phù hợp với tất cả các nhà quảng cáo, giới hạn số lượng quảng cáo được phân phát trên những video đó. Các video bị báo sai phạm cũng không có khả năng kháng cáo/ khiếu nại trực tiếp trong Trình quản lý video. Theo thông tin từ đội ngũ YouTube thì trong vài tuần tiếp theo, YouTube sẽ triển khai các cập nhật và thông báo mới nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mỗi video trên kênh của bạn đang hoạt động cũng như khả năng khiếu nại nếu bạn cho rằng một video bị phân loại sai. YouTube chia sẻ "Chúng tôi muốn hệ thống của chúng tôi hoạt động trơn tru hơn và tốt hơn". Và mọi kháng cáo/ khiếu nại sẽ giúp:

 

- Cho phép các video có thể kiếm tiền từ danh sách các nhà quảng cáo nhà lớn / nhiều nhất và từ YouTube Red. Không có thay đổi từ ngày hôm nay.

- Cho biết các video vẫn đủ điều kiện để kiếm tiền trên YouTube Red, nhưng sẽ bị giới hạn quảng cáo hoặc không có quảng cáo vì video đã được phân loại là không phù hợp với tất cả các nhà quảng cáo hoặc đã được huỷ bỏ vì YouTube cho rằng video đó không đáp ứng các nguyên tắc quảng cáo của YouTube.

- Thông báo các video sẽ không nhận được doanh thu từ quảng cáo hoặc YouTube Red. Điều này có thể là do cảnh cáo về bản quyền, khiếu nại Content ID hoặc cảnh cáo Nguyên tắc cộng đồng.

Bạn luôn có thể sử dụng trình khắc phục sự cố kiếm tiền của YouTube để xem bạn có thể thực hiện những hành động nào trên video của mình. Trạng thái khiếu nại của bạn giờ đây sẽ là văn bản màu xanh dưới biểu tượng kiếm tiền. Nếu khiếu nại của bạn thành công, quảng cáo có thể hiển thị nhiều hơn trên video của bạn.

Khi tính năng này khả dụng trong tài khoản của bạn, bạn sẽ thấy một thông báo trong Creator Studio. Điều quan trọng cần lưu ý là doanh thu kiếm được từ video của bạn không thay đổi với lần cập nhật này. Thay vào đó, bản cập nhật này giúp bạn hiểu rõ hơn về việc video của bạn đã được xác định là không phù hợp với tất cả các nhà quảng cáo và cung cấp cơ hội kháng cáo/ khiếu nại trong Trình quản lý video. Như thường lệ, bạn cũng có thể vào YouTube Analytics để xem báo cáo doanh thu của bạn cho bất kỳ video nào.

Hãy nhớ rằng, nếu sau khi xem xét nguyên tắc/ hướng dẫn/ yêu cầu của nhà quảng cáo, bạn nghĩ rằng video của bạn phù hợp với tất cả các thương hiệu và đối tượng, bạn có thể khiếu nại hoặc nhận trợ giúp khắc phục sự cố bằng cách làm theo hướng dẫn trong trung tâm trợ giúp của YouTube. YouTube hy vọng cập nhật này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tạo và kiếm tiền từ nội dung của bạn cho 1.5 tỷ người dùng hàng tháng trên YouTube.

Đăng ký nhận bản tin