KIDS APP: ỨNG DỤNG KIỂM SOÁT NỘI DUNG XEM VIDEO CỦA TRẺ EM CHÍNH THỨC TRÌNH LÀNG YOUTUBE VIỆT NAM

Sự phát triển vượt bậc của Internet hiện nay đã giúp cho việc tiếp cận thông tin trải đều cho tất cả mọi người bất kể độ tuổi, và trẻ em cũng không đứng ngoài số đó. Vì vậy mà YouTube đón chào thêm một thành phần khán giả mới đó chính là các bạn thiếu nhi. Cùng với bố mẹ hoặc xem một mình, các gia đình trên toàn thế giới đang xem hàng triệu video trên YouTube mỗi ngày. Đó cũng là lí do mà YouTube cho ra đời YouTube Kids App, không chỉ cho các con mà còn cho các bậc phụ huynh trong việc khám phá và trải nghiệm những video từ mọi chủ đề khác nhau.

Theo METUB Network - đối tác hàng đầu của YouTube tại Việt Nam - cho biết ứng dụng này đã chính thức được phép download tại thị trường Việt Nam.

Hãy cùng xem qua những tính năng vượt trội của YouTube Kids App nhé!

Thiết kế bắt mắt và vui nhộn

Các cô/cậu nhóc 4 tuổi của bạn biết đâu đã là một chuyên gia “trượt và lướt” thành thục trên các sản phẩm công nghệ cao như điện thoại, máy tính xách tay…Và ứng dụng YouTube Kids với những hình ảnh lớn hơn, các biểu tượng có màu đậm hơn, giúp cho việc điều khiển chỉ với một ngón tay cái trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn. Đồng thời YouTube cũng xây dựng thêm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trong trường hợp con của bạn không thể đánh vần hoặc viết, chúng vẫn có thể tìm thấy những video mà chúng tò mò, quan tâm.

Nội dung tập trung cho yếu tố gia đình

Trong nhiều năm qua, rất nhiều gia đình đã đến với YouTube, bỏ ra hằng giờ xem vô số video về tất cả các thể loại chủ đề khác nhau. Bây giờ, cha mẹ có thể yên tâm hơn khi biết rằng ứng dụng YouTube Kids đã giúp thu hẹp phạm vi của những chủ đề, chỉ còn những chủ đề phù hợp cho trẻ em. Bạn có thể duyệt các kênh và danh sách nhạc trong bốn thể loại: Shows, Music, Học tập và Khám phá . Hoặc tìm kiếm các video đặc biệt mà cả gia đình quan tâm, như:  Làm thế nào để xây dựng một mô hình núi lửa; Hướng dẫn toán học...

Cùng với những mục yêu thích như DreamWorksTV , Jim Henson TV, Mother Goose Club, Talking Tom and Friends… Con bạn có thể xem những đoạn phim mới từ các kênh YouTube mà chúng thích.  Khám phá những sự thật mới về khủng long từ National Geographic Kids; tìm hiểu về công nghệ từ Reading Rainbow; hoặc xem Thomas the Tank Engine lần đầu tiên rời khỏi thế giới của Sodor để đi du lịch toàn cầu trong 70 năm. Hơn nữa, nhiều video mới đang đếm ngược ngày ra mắt từ những YouTuber yêu quý như John and Hank Green của Vlogbrothers và Stampylonghead.

Cha mẹ toàn quyền kiểm soát

YouTube nhận thấy mỗi gia đình là một cá thể khác biệt, vì vậy họ đã  xây dựng những tùy chọn giúp bạn kiểm soát những trải nghiệm của con mình:

- Timer: Bộ đếm thời gian được xây dựng cho phép bạn giới hạn thời gian nhìn vào màn hình của các con. Ứng dụng sẽ thông báo cho con của bạn khi thời hạn sử dụng kết thúc, do đó bạn không cần phải làm việc này.

- Cài đặt âm thanh: Đôi khi bạn cần một chút yên tĩnh! Bạn có một tùy chọn để tắt nhạc nền và những hiệu ứng âm thanh. Như thế, con bạn có thể tiếp tục xem video trong khi bạn nghỉ ngơi.

- Cài đặt tìm kiếm: Nếu bạn muốn hạn chế con của mình chỉ với những video đã xem trước đó được hiện sẵn trên trang chủ, chỉ với một thao tác đơn giản: Tắt thao tác tìm kiếm cho ứng dụng.

- Phản hồi sản phẩm: Mục tiêu của YouTube là không ngừng cải thiện YouTube Kids. Vì vậy YouTube đã thiết kế một không gian chỉ dành riêng những thông tin phản hồi của bạn.

Các bạn có thể tải ngay ứng dụng YouTube Kids App tại đây: https://kids.youtube.com/

Đăng ký nhận bản tin