KHÁM PHÁ SHOWBOX - ỨNG DỤNG SÁNG TẠO VIDEO YOUTUBE TUYỆT ĐỈNH

Có thể bạn đang cảm thấy bất lực vì ao ước xây dựng cho mình một kênh YouTube riêng, gồm những video cực hoành tráng, sở hữu hàng trăm triệu lượt xem nhưng luôn băn khoăn về thủ thuật giúp video của bạn nổi bần bật so với những video đang làm bạn choáng ngợp bởi chất lượng cao và nội dung hoàn hảo.

Đã đến lúc bạn cần gạt qua những điều bận tâm đó.

Cho dù bạn xây dựng được video thuộc những thể loại hot nhất hiện nay như video phản ứng mà không biết tận dụng những công cụ hữu hiệu nhất thì cũng không thể đạt được kết quả như mong muốn.

Vấn đề đầu tiên của bạn là thiếu những thiết bị làm phim và chỉnh sửa chuyên nghiệp như máy quay 4K, mic, phần mềm Adobe Premier, studio, màn hình Chroma, … Nhưng bạn không cần băn khoăn về điều đó nữa, vì đã có trình làm phim Showbox.

Cách làm video này phù hợp với tất cả các thể loại được truy cập thường xuyên trên YouTube như tin tức, đàm thoại, hay đánh giá một danh sách sản phẩm. Với những tính năng sẵn có và tùy chọn phong phú của Showbpox, bạn không cần dành nhiều thời gian tìm hiểu cách làm video cho chính mình.

Bạn cần gì?

Tuy không cần những dụng cụ chuyên như máy quay tốt và mic nhưng bạn cũng cần một vài thiết bị để đảm bảo chất lượng video làm ra. Đó là camera điện thoại hay webcam gắn với màn hình máy tính hoặc bạn cũng có thể chọn camera của Showbox và phải đảm bảo âm thanh tốt từ mic.

Sự nhất quán giữa kết nối Internet ổn định và băng thông cũng cần thiết để bạn tiến hành xử lý và đăng tải video. Lưu ý hãy cài đặt Chrome browser về máy để đảm bảo quy trình làm video được dễ dàng.

Showbox là công cụ rất hữu ích, tuy nhiên đang trong giai đoạn kiểm duyệt và chúng ta không rõ khi nào ứng dụng này được chính thức tung ra thị trường hay trị giá của nó là bao nhiêu nhưng hiện tại đây là một phần mềm miễn phí và mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho người làm video.

Dựng video bằng Showbox

Ấn tượng đầu tiên Showbox mang đến người sử dụng là một loạt template (mẫu video có sẵn) bắt mắt và chuyên nghiệp. Để bắt đầu, chỉ cần truy cập vào www.showbox.com, đăng nhập bằng tài khoản Google. Đây là cách hiệu quả để video của bạn được biết đến nhiều nhất vì sự liên kết giữa Google và YouTube bạn cùng sử dụng. Sau khi đăng nhập, đừng quên chọn Start your first video/ Start a new show.

Bạn sẽ thấy một số template được chú thích “Media Only” (chỉ cần hình ảnh hay video chèn vào) một số template được đánh dấu “Record Yourself” (yêu cầu cảnh quay gương mặt bạn)

Các template được cung cấp này thuộc nhiều kiểu video phong phú. Trên đây là một video hướng dẫn minh họa.

Tạo video Media-Only

Nếu bạn ngại ống kính hoặc không có đầy đủ thiết bị phù hợp cho việc quay phim, bạn chắc chắn sẽ thích loại media-only video. Ở ví dụ sau, bạn sẽ thấy top 5 template cho video.

Hãy chọn một template để bắt đầu, nhấp Create. Để nhanh hơn, bạn có thể chọn một chủ đề (Theme) có sẵn cho video của mình để trông đẹp mắt. Chỉ cần bạn rê chuột vào từng chủ đề, ảnh phóng to sẽ hiện lên để bạn xem trước. Nếu vừa ý, hãy chọn Choose theme và cũng có thể nhấn Close để lựa chọn chủ đề khác.

Sau bước này, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin như tiêu đề, tên của bạn hay một bức ảnh nhưng không bắt buộc.

Đến đây, chọn nút bật âm thanh mở đầu cho video, nếu bạn chèn âm thanh hay nhạc riêng thì nút này sẽ bị ẩn đi. Để thực hiện bước này, chọn Settings ở góc trên bên phải và Change. Tiếp đến chọn âm thanh bạn muốn chèn vào từ thư viện trên máy cá nhân hay tải tập tin riêng của bạn qua My Media link. Chọn tiếp Add Selected để chèn vào video của bạn, cuối cùng Save để hoàn tất. Bạn cũng có thể chỉnh sửa độ dài clip bằng cách nhấn Trim soundtrack.

Trong khi thực hiện các bước tạo và đăng tải video, bạn nên cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan, điều đó rất có ích cho việc thúc đẩy độ phổ biến cho video của bạn trên YouTube. Nhấn Save để tiến hành và bắt đầu quá trình nhập thông tin cho Top 5 video. Bạn còn nên chèn càng nhiều hình ảnh càng tốt nhưng tối đa là 20 hình. Sau đó chọn Next để tiếp tục 5 công đoạn tiếp theo, nhớ bổ sung thêm thông tin khi cần. Khi hoàn tất, chương trình sẽ yêu cầu bạn cho phản hồi và một đường liên kết URL hay tên tài khoản mạng xã hội để chia sẻ. Và cuối cùng chỉ cần nhấn Next.

Tự quay trên Showbox

Khi tự ghi hình trên Showbox, bạn có thể lựa chọn màu nền cho video thay cho các màu mặc định như xanh dương hay xanh lá. Sau đó bạn nên lưu ý kĩ vào phần giới thiệu trên kênh YouTube để thu hút nhiều người xem hơn.

Sau đó, chọn một chủ đề (Theme) và đặt tên cho video của bạn. Tiếp theo, nhấn Next để chèn hình ảnh vào video (càng nhiều ảnh thì video càng kéo dài), thêm chú thích cho ảnh và tự quay bạn. Bạn có thể quay phim bằng webcam hay chèn một video có sẵn từ thiết bị khác, tốt nhất là video chất lượng cao ghi từ máy quay xách tay hay DSLR.

Nhấn Next và kèm dòng nhắn kết thúc video. Chọn Next lần cuối để hoàn tất và đợi cho video được xử lý.

Trong trường hợp không hài lòng về thời lượng video có sẵn, bạn có thể chọn nút Create your own trên cửa sổ Choose a video format để tự tạo cho mình hình thức video theo ý muốn, có thể kết hợp nhiều kiểu hiệu ứng khác nhau.

Đăng tải bằng Showbox

Khi video được hoàn tất, bạn nên trình chiếu thử trước khi đăng tải. Nếu cần chỉnh sửa âm thanh, hình ảnh hay chú thích, chỉ cần nhấn Edit. Bạn không cần lo lắng vì việc hiệu chỉnh này là một bước rất đơn giản.

Nếu bạn chưa chèn âm thanh vào video trước đó thì có thể thực hiện trong bước này. Khi mọi thứ hoàn tất, chỉ cần nhấn Save, sau đó chọn nút Next bên dưới hoặc Finish bên trên.

Công bố và chia sẻ video vừa sáng tạo

Việc tiếp theo của bạn là nhấn nút Publish và chia sẻ trực tuyến video vừa tạo. Bên cạnh đó bạn sẽ thấy những gợi ý đăng tải video của bạn lên YouTube và Facebook, chia sẻ lên Facebook hay Twitter hoặc nhúng video vào trang cá nhân hay blog của bạn. Để dễ chia sẻ, bạn nên tạo một tài khoản ở những trang này và đăng nhập sẵn.

Lưu ý trong khi chia sẻ trên YouTube, hãy bật trạng thái công khai (Public) trong phần Video Manager. Bây giờ bạn – người sáng tạo video chuyên nghiệp chỉ việc tận hưởng thành quả của mình.

Showbox đúng là công cụ tạo video đơn giản và chuyên nghiệp mà bạn mong đợi?

Showbox là một ứng dụng tuyệt đỉnh chưa bao giờ có. Chúng ta chỉ mới bàn về những chỉ dẫn sử dụng chương trình này và nó có thật sự là một công cụ dễ ứng dụng và hữu ích cho việc xây dựng kênh YouTube của bạn? Hãy cùng METUB khám phá ứng dụng này nhé!

                                                                                                                         Theo makeuseof

Đăng ký nhận bản tin