'IN A HEARTBEAT'- BỘ PHIM HOẠT HÌNH LGBT 'GÂY BÃO' YOUTUBE SUỐT 1 TUẦN QUA

"In A Heartbeat" (tạm dịch: Chỉ trong một nhịp đập) ban đầu là dự án tốt nghiệp của bộ đôi Esteban Bravo và Beth David - sinh viên năm cuối của trường Nghệ thuật và thiết kế đồ hoạ Ringling ở tiểu bang Florida (Mỹ). Nhưng sau đó, cả hai quyết định “biến” bài tốt nghiệp thành một sản phẩm “có ý nghĩa đặc biệt” của mình, họ mong muốn làm ra một bộ phim hoạt hình mà có thể được xem khi còn là những đứa trẻ. “In A Heartbeat” là bộ phim hoạt hình ngắn xoay quanh mối tình đầu của một chàng trai trẻ cũng như những trải nghiệm khi bước sang độ tuổi trưởng thành.

Trước đó, vào tháng 11/2016, Estaban và Beth đã đăng tải ý tưởng của mình lên trang Kickstarter nhằm kêu gọi sự quyên góp về mặt tài chính từ cư dân mạng. Kết quả đã khiến cho họ hoàn toàn bất ngờ. Chỉ trong vòng một tháng, họ đã nhận được nhiều lời động viên, ủng hộ cũng như số tiền quyên góp lên đến14.000 USD. Trailer đầu tiên tung ra vào đầu năm 2017 cũng được lan truyền nhanh chóng trên YouTube, Kickstarter và Instagram.

Và rất nhanh chóng, nhiều khán giả bắt đầu chú ý, quan tâm tới bộ phim đặc biệt này. Cho đến cuối tháng 7/2017, khi bộ phim được đăng tải trên YouTube đã tạo được “cơn sốt” chưa từng có đối với thể loại phim hoạt hình ngắn có nội dung đồng tính khi thu hút hơn 20 triệu lượt xem và gần 180 nghìn bình luận. Có thể nói “In A Heartbeat” như một cơn lốc cảm xúc, càn quét mạng xã hội, để lại đó hàng triệu trái tim đập nhanh hơn bởi câu chuyện nhẹ nhàng trong phim.

“In A Hearbeat” dài vỏn vẹn 4 phút, là câu chuyện về một cậu trai thầm thích một cậu trai khác, và cậu ta muốn giữ tình cảm ấy cho riêng mình, không để cho ai biết. Nhưng trái tim thì sẽ làm điều nó muốn, và trong phim ngắn này, trái tim đã thực sự làm điều nó muốn. Đoạn phim không hề có lời thoại mà chính khung cảnh, hành động và âm nhạc là thứ đã chạm đến trái tim người xem.

Chỉ với 4 phút ngắn ngủi thế nhưng “In A Heartbeat” được thực hiện như một bộ phim hoàn chỉnh 90 phút mà ta thường xem ở rạp. Trong 4 phút đó, Esteban Bravo và Beth David vẫn tạo ra được cao trào, nút thắt để có thể giải quyết ở cuối phim. Hình ảnh cậu bé luôn mắc cỡ và giữ chặt tình cảm của mình không thổ lộ, được thể hiện qua những khung hình đầy gần gũi… khiến không ít người nhớ đến bản thân mình, nhớ đến những điều mà mình từng trải qua và có cảm giác như, đây chính là câu chuyện của riêng mình.

“Kịch bản phác thảo ban đầu là câu chuyện giữa cậu bé trai và cô bạn gái cùng trường”, David từng chia sẻ với NBC News. “Nhưng chúng tôi vẫn không bắt tay vào thực hiện chỉ cho đến khi ý tưởng về chuyện cảm nắng giữa hai người cùng giới được nảy ra, và cả tôi lẫn Esteban đều đồng ý về điều đó. Chúng tôi nhận ra rằng bản thân chúng tôi mong muốn điều gì đó thật đặc biệt và ý nghĩa với mình”.

Dù Bravo và David chỉ là sinh viên trường Nghệ thuật và Thiết kế đồ họa Ringling, thế nhưng tâm huyết mà họ dành cho dự án này nghiêm túc như những nhà làm phim chuyên nghiệp. “Bộ phim không chỉ là kết quả của bốn năm học tập và làm việc chăm chỉ tại trường, mà còn thể hiện một chủ đề chưa được khai thác trong ngành công nghiệp phim hoạt hình” - Cả hai bày tỏ niềm háo hức của mình sau khi kết thúc dự án dài hơi đến tận một năm rưỡi. “Đây là bộ phim đề cập đến chủ đề cá nhân và được truyền tải bằng những phương thức ngọt ngào, nhẹ nhàng mà chúng tôi rất hạnh phúc khi chia sẻ đến mọi người”.

Bên cạnh phản ứng tích cực lẫn những lời động viên cởi mở và thân thiện mà họ nhận được, cả 2 thừa nhận đã xuất hiện nhiều lời bình luận mang tính miệt thị, phỉ báng khá dữ dội dành cho “In A Heartbeat”. Nhưng họ vẫn kiên định với “đứa con tinh thần” của mình: "Với In a Heartbeat, chúng tôi muốn thách thức định kiến rằng những nội dung liên quan đến LGBT không thích hợp với khán giả trẻ tuổi. Bộ phim chỉ đơn thuần là một câu chuyệntrong sáng về một cậu bé và rung động đầu đời của cậu ấy. Chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ ngoài kia bất kể họ là ai", Estaban nói thêm.

Bên cạnh sự thành công bởi nội dung được góp nhặt từ “chất liệu” cuộc sống và cả cá nhân tính của hai tác giả, thì phần âm nhạc dịu êm do Arturo Cardelús thực hiện đã góp phần tạo nên xúc cảm cho người xem. Bộ phim mang đầy đủ thông điệp truyền đến mọi người về tình yêu đồng giới, từ việc cảm nắng, rung động cho đến những lo sợ và sự kỳ thị từ những người bên cạnh. Đồng thời Bravo và David không quên gửi gắm vào In a Heartbeat tiêu chí “hãy sống và yêu bằng cả trái tim“.

Cuối cùng, “In A Heartbeat” đã thành công và hàng triệu trái tim trên thế giới đã thực sự bị lay động bởi câu chuyện đầy ý nghĩa nhưng vô cùng đơn giản. Bộ phim đã truyền đi thông điệp hãy mạnh dạn trong tình yêu và cứ làm theo những gì con tim mách bảo. Dù người bạn thầm yêu trộm nhớ là ai đi chăng nữa, con tim của bạn cũng có quyền tự do lựa chọn và không nên ràng buộc nó trong bất cứ khuôn khổ nào.

Theo www.theguardian.com

PREV
ROBOT HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ HƠN CON NGƯỜI TRONG KIỂM DUYỆT VIDEO YOUTUBE
Next
5 BẢN COVER 'DESPACITO' XUẤT SẮC TRÊN YOUTUBE KHÔNG THỂ KHÔNG NGHE
Tracking view