HÀNG LOẠT SAO VIỆT KHOE KHẢ NĂNG “BẮN” NGOẠI NGỮ TRÊN YOUTUBE

Đối với nghệ sĩ, sự thành công và danh tiếng không chỉ đo bằng tài năng nghệ thuật mà còn bởi những kỹ năng khác trong cuộc sống. Và ngoại ngữ là một trong số đó. Cách đây không lâu, đoạn video về “Bú Bù” (Thu Vũ) - một hoa hậu Việt thể hiện khả năng nói tiếng Anh “độc, lạ” trong một sân chơi quốc tế đã làm dậy sóng dư luận. Cũng từ đó, hàng loạt video nói tiếng nước ngoài của nghệ sĩ Việt từ trước lại được cộng đồng mạng săn lùng và mang ra so sánh.

Hoa hậu “Bú Bù” nói tiếng Anh

Từ trước đến nay, nhiều nghệ sĩ, đặc biệt là hoa hậu Việt bị chê bởi khả năng kém trong việc sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt khi họ là gương mặt đại diện cho đất nước thể hiện ở đấu trường quốc tế. Trong thời gian gần đây, những clip ghi lại khoảnh khắc hoa hậu Thu Vũ (được dân mạng gọi với cái tên Bú Bù) đọc tiếng Anh “không ai hiểu nổi” ở một cuộc thi quốc tế tại Philippines, được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Điều đặc biệt ở đây là hoa hậu của chúng ta được vinh dự ngồi hàng ghế ban giám khảo. Sự việc này làm cho cộng đồng mạng vô cùng bức xúc vì đã làm anh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam.

Thế nhưng cũng có không ít nghệ sĩ Việt đảm nhận rất tốt vai trò đại diện, giao lưu ở môi trường quốc tế nhờ khả năng sử dụng ngoại ngữ thuần thục của mình. Trong số đó phải kể đến người mẫu kiêm ca - nhạc sĩ Nathan Lee, siêu mẫu Hà Anh, ca sĩ Hồ Ngọc Hà và diễn viên Chi Pu,... Qua đó, người hâm mộ không khỏi tự hào vì nghệ sĩ Việt đã làm “nở mày nở mặt” cho đất nước bởi cả tài năng, trình độ học vấn lẫn cách cư xử, giao tiếp thông minh và nhạy bén.

Sau đây là một vài ví dụ điển hình về những nghệ sĩ Việt đã không làm phụ lòng người hâm mộ khi tự tin “bắn” tiếng Anh:

Nathan Lee "bắn" Tiếng Pháp trong một lần nói chuyện, giao lưu với những đồng nghiệp nước ngoài

Hà Anh nói tiếng Anh cực chuẩn, trả lời phỏng vấn với vai trò đại sứ của Việt Nam trên thảm đỏ trong Lễ trao giải Global Angel tại Anh năm 2013

Nhờ thành thạo tiếng Anh và lối giao tiếp thông minh mà Hà Hồ có cơ hội trò chuyện với David Beckham

Chi Pu xinh đẹp và tự tin tỏa sáng trên sân khấu quốc tế của WebTVAsia với kỹ năng nói Tiếng Anh lưu loát

 

Liên hệ với chúng tôi