ĐIỂM LẠI 3 CHẤT XÚC TÁC TẠO NÊN THÀNH CÔNG PHIM “HAI PHƯỢNG”

Tạm gạt bỏ hình ảnh “Cô Ba Sài Gòn”, Ngô Thanh Vân đã trở lại với hình ảnh tạo nên tên tuổi của mình - đả nữ, lần trở lại này đả nữ vẫn làm thỏa mãn những tín đồ phim hành động dù tạo hình giản dị cùng chiếc áo bà ba đi kèm với những màn “đánh đấm” đã mắt. “Hai Phượng”, với nhiều người đó chỉ là một bộ phim hay, nhưng với Ngô Thanh Vân đó là sự trở lại không thể nào thành công hơn cùng với thương hiệu phim của mình trong năm 2019.

 

Bên cạnh đó, “Hai Phượng” cũng được ví như một dấu son đỏ chói, một điểm sáng cho nền điện ảnh nước nhà, một minh chứng rõ nét cho nhận định này, “Hai Phượng” đã được công chiếu rộng rãi trên hơn 28 trên thành phố của Canada và Mỹ - kinh đô điện ảnh xa hoa và khốc liệt bậc nhất thế giới, điều mà còn rất lâu nữa những bộ phim thị trường khác mới đạt được.

 

Và để có được những thành tích đáng tự hào đó, bên cạnh cốt truyện, phân bổ tuyến nhân vật cùng với những cảnh quay mãn nhãn, truyền thông cũng góp công to lớn cho sự thành công của “Hai Phượng”. Truyền thông sẽ đóng vai trò như một chất xúc tác để “khuếch tán” những thông tin của bộ phim đến người xem. Hãy cùng METUB Network điểm qua 3 chất xúc tác “cực mạnh” để tạo nên một chiến dịch “Hai Phượng” thành công:

 

• Influencers Marketing:

 

Nếu ví toàn bộ chiến dịch truyền thông của “Hai Phượng” là một chiếc bánh thì Influencers chính là lớp trên cùng, dễ dàng nhận thấy, tiếp cận và tạo được sự chú ý nhiều nhất.

 

Influencers đóng vai trò then chốt trong việc lan toả thông tin rộng rãi tới nhiều đối tượng khán giả khác nhau. METUB Network với lợi thế sẵn có là đơn vị hợp tác cùng hơn 1500 đối tác nghệ sĩ/ nhà sáng tạo nội dung cùng việc lựa chọn và phân bổ Influencers hợp lý đã tạo nên những hiệu quả nhất định trong từng thời điểm của chiến dịch.

 

Chưa kể đến việc những nội dung quảng cáo (Facebook Ads) xuất hiện trên facebook ngày càng nhiều sẽ đem đến sự phiền toái, thậm chí là tác dụng ngược đối với người xem, thì Influencers được xem là một cứu cánh hữu ích khi mang đến những thông PR nhẹ nhàng, vừa phải, phù hợp với từng đối tượng mục tiêu.

 

Giai đoạn đầu của dự án, với sức ảnh hưởng và tiếng nói của mình trên mạng xã hội, METUB Network đã sử dụng những Macro Influencers để bắn phát súng mở màn đưa đến những thông tin chung về bộ phim, tạo nên những ấn tượng sơ khởi đối với người xem. Ưu điểm của Macro Influencers chính là đem đến độ phủ rộng đem đến sự tò mò, khát thông tin của khán giả về bộ phim.

 

Tiếp đó, bằng việc phối hợp số lượng lớn micro influencers, chiến lược truyền thông sẽ phủ sóng mạnh mẽ ngay sau những suất chiếu đầu tiên (sneakshow), khán giả ngay lập tức bị “bủa vây” bởi sự tấn công về thông tin của bộ phim trên mọi mặt trận: từ những hình ảnh check-in, ý kiến cá nhân đến những bài review, . . .những tác động này hình thành nên tâm lý tò mò, hiếu kỳ và thúc đẩy việc khán giả đến rạp để bản thân cũng có những trải nghiệm về bộ phim. Đối với những Micro Influencers, tuy độ phủ không lớn, nhưng họ lại có tầm ảnh hưởng rất sâu sắc đối với đối tượng mục tiêu của mình, đi kèm với những nội dung thực tế và trau chuốt sẽ đem lại sự tin tưởng về chất lượng bộ phim đối với người xem.

 

Mưa dầm thấm lâu, khi những thông tin liên tục xuất hiện sẽ thôi thúc khán giả đích thân đến rạp để tự mình xác nhận những thông tin đó là đúng hay sai.

 

• Create Viral Content:

 

Bên cạnh việc khai thác các các nhân vật có sức ảnh hưởng nhằm định hướng nội dung truyền tải đến khán giả thì việc sử dụng các tình tiết, tạo hình nhân vật hay những câu nói truyền cảm hứng trong phim cũng là một chất liệu truyền thông “cây nhà, lá vườn” để tiếp cận khán giả theo hướng mang nhiều tính giải trí hơn.

 

“Hữu xạ tự nhiên hương” - khi mà mạng xã hội ngày nay mang đến nhiều thông tin tiêu cực, đem đến sự nhàm chán thì những nội dung gây cười sẽ là điểm nhấn để người xem có thể biết và nhớ đến lâu hơn. Nhiều nghiên cứu cho thấy, người dùng mạng xã hội thường có xu hướng chia sẻ các thông tin mang màu sắc giải trí, vui vẻ nhiều hơn là những thông  tin tiêu cực, do đó việc sử dụng các nhân tố viral có năng lượng tích cực để tạo nội dung sẽ có hiệu quả về mặt tương tác rất cao.

 

Với việc tạo ra các nội dung sáng tạo, hài hước, gây hứng thú cho người xem sẽ góp phần tạo ấn tượng và lưu giữ trong tâm trí cộng động ngay cả khi họ chưa quyết định xem bộ phim được viral lan rộng và được truyền miệng (word-of-mouth) cũng rất quan trọng.

 

Rất nhiều người xem được truyền cảm hứng từ bộ phim sẽ tự tạo ra những nội dung hài hước cho chính bản thân mình (Users-Generated-Content): ghép avatar vào poster film, lồng hình các nhân vật vào ảnh của mình, hoặc bằng một cách nào đó để hóa thân vào bộ phim, chính những nội dung tự nhiên không hề có chủ đích sẽ mang đến những sự thích thú và viral cho phim.

 

Đã qua rồi cái thời “viral content” chỉ dùng để chỉ sự lan truyền thông tin, những content mang tính viral ngày nay còn phải khiến khán giả tương tác thật sự, khiến họ phải bày tỏ quan điểm cá nhân, thậm chí sẵn sàng tạo ra một cuộc chiến tranh luận trong cộng đồng để nhằm nói lên nhận định của mình. Thu hút hơn 10.000 lượt tương tác, việc so sánh với siêu phẩm đến từ Marvel đã giúp Hai Phượng tiếp cận được nhiều hơn tới các khán giả yêu thích phim nước ngoài.

 

• Thảo luận film Captain Marvel x Hai Phượng - Post Engagement: 11,000

“Sợ chỉ là cảm giác, sợ không làm được gì hết”. Suy cho cùng, tuy “Hai Phượng” là một bộ phim điện ảnh mang tính giải trí nhưng không thể phủ nhận nội dung phim cũng truyền tải những thông điệp rất nhân văn cùng với những bài học sâu sắc trong từng lời nói. Những câu nói ấn tượng trong phim mang đến một góc nhìn khác, đa chiều hơn về cuộc sống, truyền tải những thông điệp nhân văn giúp cho tạo cảm hứng phần nào cho người xem.

• Copyright protection:

Mạng xã hội phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây hình thành một vùng đất màu mỡ để truyền thông đa chiều phát triển. Tuy nhiên, đó cũng là thách thức để những nhà làm phim có thể bảo vệ chất xám của mình trước nguy cơ về vấn đề xâm hại bản quyền. Hiểu được sự cần thiết của vấn đề này, NSX Ngô Thanh Vân đã đề cao và thắt chặt trên mọi nền tảng số với sự hỗ trợ và tư vấn từ METUB Network - bảo hộ bản quyền độc quyền trên YouTube.

 

TỔNG KẾT: METUB ĐỒNG HÀNH TRÊN CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA “HAI PHƯỢNG”

 

Sau hành trình tìm con đầy vất vả, Hai Phượng không chỉ có một kết thúc có hậu trong phim mà còn có một cái kết không thể nào hoàn hảo hơn cho chiến dịch quảng bá phim của mình với những con số cực kì ấn tượng, bằng việc kết hợp những yếu tố Marketing “trendy” nhất hiện nay do METUB đảm nhận.

 

Mở màn năm 2019 bằng một phát súng không thể nào hoàn hảo hơn cho sự kết hợp giữa VAA và Studio68 cùng với METUB Network. Hy vọng Ngô Thanh Vân cùng những cộng sự của mình sẽ sớm làm mãn nhãn người xem một lần nữa bằng những thước phim hoành tráng cùng với những chiến dịch truyền thông thành công hiệu quả không kém “Hai Phượng”.

 

Mọi thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ:

Email: Support@metub.net

Hotline: 0962 290 343

Trân trọng, 

METUB Team

 

 

Liên hệ với chúng tôi