BẠN MUỐN COVER/PARODY/REACTION “LẠC TRÔI”, THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?

“Lạc trôi” đang là hiện tượng âm nhạc đình đám trong những ngày vừa qua. Và sau khi Sơn Tùng M-TP tung bản cover piano cực kì mới lạ thì hàng loạt những bản cover “Lạc trôi” đã xuất hiện trên YouTube. Tuy nhiên, bạn có biết đó là điều không nên làm?

 

Mình thích thì mình cover thôi?

Rất nhiều bạn trẻ nghĩ rằng việc cover “Lạc trôi” và chia sẻ trên YouTube là vô cùng dễ dàng, nhưng đâu biết rằng đó được xem là vi phạm bản quyền. Kênh YouTube  của bạn sẽ có nguy cơ bị chặn vì hành vi đó. YouTube đã đặt ra chính sách đối với việc sử dụng nhạc của nguòi khác, nhằm bảo vệ quyền lợi của các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Các bản cover chỉ được chấp nhận, khi có được sự cho phép của người sở hữu.

 

Sau phiên bản "Lạc trôi" piano của Sơn Tùng, rất nhiều bạn trẻ muốn thực hiện cover ca khúc này.

 

Cover “Lạc trôi” một cách văn minh nhất

Có thể thấy rõ “Lạc trôi” là một trong những sản phẩm âm nhạc mà Sơn Tùng được khán giả và giới nghệ thuật đánh giá rất cao cho những thay đổi và cố gắng của nam ca sỹ. Ca khúc đã tạo được hiệu ứng rất tốt bởi giai điệu độc lạ và vô cùng bắt tai. Điều đó khiến nhiều bạn trẻ thích thú và mong muốn được cover ca khúc đình đám này. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm nghiêm túc, có đầu tư thì vẫn xuất hiện những hình ảnh không đẹp, khi “Lạc trôi” được chế với những giai điệu không tốt đẹp và có phần khó chấp nhận. Nếu Sơn Tùng M-TP đã và đang cố gắng thay đổi và hoàn thiện hơn trước mắt công chúng và người hâm mộ, thì tại sao chúng ta không ủng hộ chàng trai tài năng này bằng việc cover “Lạc trôi” một cách văn minh nhất?

 

Nếu muốn cover/parody/reaction ca khúc “Lạc trôi”, hãy đăng kí với METUB Network ngay thôi!

Hiểu rõ được mong muốn sáng tạo của các bạn YouTuber, METUB Network - đối tác YouTube tại Việt Nam, đồng thời là đại diện công ty M-TP Entertainment trên YouTube quyết định sẽ mở đơn đăng kí để cho phép các bạn trẻ đã  thực hiện Video cover/parody/reaction hoặc các nội dung khác liên quan “Lạc trôi” được public Video của mình dưới sự kiểm soát bản quyền của METUB. Bằng cách đăng kí link vào form https://metub.net/dangki-lactroi, các bạn được xem xét, và được xác nhận sẽ cho phép  public sản phẩm của mình, và video sẽ không bị báo cáo vi phạm bản quyền. Điều này không những bảo vệ sản phẩm cover của các bạn, mà còn là một hành động đẹp để tôn trọng bản quyền đó!

Vì thế! Hãy nhanh tay gửi link cho chúng tôi để được phép public video của mình ngay từ bây giờ nhé! 

Liên hệ với chúng tôi