An Phương và Call Me Duy tiết lộ những bí mật khó đỡ trong workshop Collab on YouTube

Chiều 30/06/2022, buổi workshop "Collab On YouTube" – đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của hai nhà sáng tạo nội dung nổi bật thuộc hệ thống METUB Network là An Phương và Call Me Duy. Workshop với chủ đề “Collab On YouTube” nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm giải đáp cho các bạn creators (Tiếng Việt: Nhà sáng tạo nội dung) những câu hỏi gây đau đầu như: Làm cách nào để tìm được đối tác phù hợp, cần chuẩn bị gì trước khi collab (Tiếng Việt: Cộng tác),…đều được ban tổ chức và hai khách mời là hai YouTuber, Nhà sáng tạo nội dung “có tâm và có tầm” chia sẻ rất thật từ chính những kinh nghiệm của mình. Trong đó, có không ít câu chuyện “phía sau ống kính” khiến tất cả khán giả có mặt không thể không “bất ngờ và bật ngửa”. Nghe Podcast của toàn sự kiện tại METUB Creator Lab.

 

An Phương và Call Me Duy “hồng rực rỡ” xuất hiện tại sự kiện

An Phương và Call Me Duy đều là hai cái tên nổi bật trong cộng đồng Nhà sáng tạo nội dung. An Phương - Letsplaymakeup (tên đầy đủ là Trương An Phương) là cái tên quen thuộc đối với các cô gái trẻ hiện đại khi là nhà sáng tạo YouTube thường xuyên cập nhật các xu hướng trang điểm, chăm sóc da, thời trang,... thông qua các video với phong cách sôi nổi đậm chất “An Phương”, đến nay cô đã có hơn 400.000 lượt đăng ký trên kênh của mình cùng hàng trăm ngàn lượt theo dõi ở các nền tảng mạng xã hội khác. Được mệnh danh là “chiến thần review”, Call Me Duy là cái tên đang làm mưa làm gió trong cộng đồng Beauty Blogger thời gian vừa qua với những clip review đầy chân thực và có kiến thức.

Tại sự kiện, hai khách mời phải đối mặt với Minigame “Hỏi nhanh đáp thật” với hàng loạt câu hỏi khai thác “tâm tư tình cảm” về việc collab đến từ Host của chương trình. Với câu hỏi “Bạn ghét collab với ai nhất?”, An Phương không ngần ngại trả lời ngay cái tên khiến cả chương trình đi phải “à á ố” – Quang Nam, cũng chính là người yêu của mình.

 

An Phương thành thật giải đáp những câu hỏi của chương trình không hề ngại ngần

Giải đáp cho câu trả lời này, nữ YouTuber chia sẻ: “Khi quay thì anh Nam hay có những lúc nói quá to hoặc quá nhỏ. Nên Phương mất rất nhiều thời gian để khơi gợi sự bùng nổ của anh ấy cũng như cắt chỉnh lại clip”. Cô cũng đồng tính với lời đề nghị nên huấn luyện thêm cho người yêu của mình một khóa kỹ năng điều chỉnh tông giọng đến từ Host của chương trình. .

Còn với Call Me Duy, chia sẻ về người mà mình ghét collab nhất, Quán quân KOC Việt Nam 2022 chọn ngay Ty Lê – một trong những người bạn rất thân của mình cùng với câu chuyện mang đầy sự mất mát: “Duy không hiểu sao nhà của Ty là một nhà rất là bất ổn. Lần đầu tiên quay chung với nhau thì Ty cạo rách một bên lông mày của Duy, lần thứ hai là tét môi, lần thứ ba là mất điện thoại, lần thứ tư là mất chìa khóa xe. Đến nỗi những lần sau nếu có đặt lịch Ty trang điểm thì cũng sẽ là qua nhà Duy, chứ không thể qua nhà Ty được nữa”.

 

Hai YouTuber khiến khán phòng đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác với những câu chuyện không hề giấu diếm của mình

Bên cạnh những tình tiết thú vị phía sau hậu trường collab, An Phương và Call Me Duy cũng chia sẻ tới các bạn creators có mặt tại workshop những kinh nghiệm của chính bản thân khi thực hiện những nội dung hợp tác với các Nhà sáng tạo khác. Có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra khi làm việc với một đối tác ví dụ như sản phẩm khi hoàn thành không được như mình mong muốn. Dựa trên trải nghiệm của chính mình, Call Me Duy chia sẻ: “Là một beauty blogger thì Duy rất kỹ về các phần trên gương mặt của mình, nên thường Duy sẽ rất khó chịu với những clip lấy các cảnh quay đánh phấn dưới mắt mà Duy đang nhìn lên vì rất dễ thấy trán bị nhăn. Đó là những cảnh mình không hề mong muốn xuất hiện trong thành phẩm sau cùng”. Về vấn đề này, An Phương cũng gửi lời khuyên tới các bạn creators: “Mỗi lần collab với ai, trước khi lên clip thành phẩm thì nên gửi cho đối tác của mình xem trước vì mình đang sử dụng hình ảnh của họ. Xem họ có chấp nhận cách mình chỉnh sửa họ như vậy không, sự kết nối giữa các cảnh có ổn không để tránh gây khó hiểu cho người xem về câu chuyện của hai người trong clip”. Hai YouTuber cũng bật mí kinh nghiệm trong trường hợp đối tác bất ngờ không như mình mong muốn, các creators nên quay dài hơn bình thường để có đủ nguồn dựng.

 

Buổi workshop thu hút các bạn trẻ là các Nhà sáng tạo nội dung tới tham dự

Cuối sự kiện, hai nhà sáng tạo nội dung cũng dành thời gian để trả lời những thắc mắc của các bạn có mặt tại workshop như làm cách nào để cân bằng sự xuất hiện của cả hai trong một video collab hay quay một nội dung theo một clip mình thấy hay thì có bị coi là đạo nhái. “Mình cảm thấy rất hài lòng với chia sẻ của hai khách mời tại chương trình hôm nay. Đây đều là những thông tin rất bổ ích giúp mình rất nhiều trong công việc sáng tạo nội dung và phát triển kênh YouTube trong thời gian tới” – Một nữ creator có mặt tại sự kiện chia sẻ.

 

METUB Creator Lab

Đây là chuỗi sự kiện định kỳ được tổ chức mỗi tháng một lần. METUB Creator Lab là nơi METUB Network kết nối gần hơn và sâu hơn, cũng như đem đến những hoạt động thú vị, hiệu quả cho cả Nhà sáng tạo nội dung - creator và kênh YouTube của bạn.

PREV
Shorts thành công, liệu YouTube sẽ đổi giá trị cốt lõi?
Next
Gen Z và sự trỗi dậy của văn hóa đại chúng “cá nhân hoá”
Tracking view