5 THỦ THUẬT KHI XEM YOUTUBE ÍT NGƯỜI BIẾT

Chắc hẳn ai trong số chúng ta đều khá quen thuộc với YouTube, kênh video trực tuyến lớn nhất trên Internet với hơn 1 tỷ lượt ghé thăm mỗi tháng.

Trong bài viết này, METUB sẽ gợi ý cho bạn 5 tiện ích sẽ giúp bạn tận dụng tối đa dịch vụ chia sẻ video trực tuyến hàng đầu thế giới YouTube.

1. Tắt chú thích hiển thị trên video

Chú thích (Annotation) là hộp thông báo xuất hiện trên video có chức năng hiển thị một số các thông tin (đôi khi chứa liên kết web) về video mà bạn đang xem. Nhìn chung thì phần lớn người dùng tỏ ra khó chịu với những hộp chú thích như thế này khi xem video, và tất nhiên bạn có thể hoàn toàn tắt tính năng này đi một cách dễ dàng.

Tắt hiển thị các thông báo "nổi" trên nội dụng video bằng tùy chọn từ chính YouTube cung cấp.

Bạn hãy truy cập vào trang cài đặt của YouTube bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình, nhấn vào hình đại diện của tài khoản và nhấn vào biểu tượng cài đặt (YouTube Setting). Bây giờ hãy nhìn sang cột bên trái của trang cài đặt và nhấn vào lệnh Playback và bỏ đánh dấu ở tùy chọn Annotations and Interactivity là xong.

2. Đợi video tải xong mới bắt đầu xem

Thông thường YouTube chỉ có thể tải trước nội dung video ở 30 giây ngay từ lúc bạn nhấn nút tạm dừng để chờ video tải trước. Tuy nhiên, khi kết nối internet của bạn không ổn định thì thời gian để YouTube có thể tải nội dung về máy tính khá là lâu. Do đó bạn có thể chọn phương thức cho phép YouTube tải hoàn toàn nội dung video về máy tính trước khi cho phép bạn nhấn vào biểu tượng Play để xem.

Để áp dụng cách làm này, bạn hãy tải về tiện ích mở rộng SmartVideo for YouTube phù hợp với trình duyệt mình đang sử dụng như Firefox hoặc Chrome. Một khi tải về tiện ích này, ngay dưới giao diện trình phát nội dung của YouTube, bạn sẽ thấy có thêm tùy chọn mở rộng. Lúc này bạn nhấn chuột vào mục Global Preferences, sau đó chọn tiếp tùy chọn Smart Buffer như hình bên dưới.

Smart Buffer cho phép người dùng tùy chỉnh thời lượng video được tải trước.

3. Tắt tính năng Autoplay

Ngay khi bạn mở một video nào đó trên YouTube, video đó sẽ ngay lập tức tự động phát khi vừa tải xong. Tuy việc này giúp bạn tiết kiệm chút ít thao tác nhưng đôi khi nó gây khá phiền nhiễu cho người dùng.

Bạn có thể khóa tính năng tự động phát video nhờ Add-on cài đặt thêm cho trình duyệt.

Để tắt tính năng này, bạn có thể sử dụng tiện ích YouTube Control Center dành cho Firefox hoặc Stop Autoplay dành cho Chrome, sau đó tiến hành tùy chỉnh lại trong phần Settings của ứng dụng.

4. Tùy chỉnh tốc độ phát

Một số các video có nội dung diễn ra quá nhanh và bạn không thể nhìn rõ nội dung. Và để dễ theo dõi, có thể bạn nên điều chỉnh lại tốc độ phát của video này chậm hơn.

Để làm được điều này, bạn cần phải kích hoạt việc sử dụng một số các tính năng trên nền HTML5 của YouTube bằng cách truy cập vào đường dẫn https://www.youtube.com/html5 thay vì sử dụng địa chỉ thông thường.

Bạn cũng có thể cài đặt YouTube phát video ở tốc độ chậm hơn bình thường.

5. Tải phụ đề của Video trên YouTube về máy tính

Trên YouTube, có rất nhiều các video được đăng tải và chia sẻ dưới những ngôn ngữ khác nhau. Dịch vụ chia sẻ video trực tuyến này mặc định cho phép tác giả tải kèm phụ đề cho mỗi video được tải lên. Tuy nhiên, mỗi khi những đoạn video này được người dùng tải xuống máy tính của mình, YouTube lại không hỗ trợ tải kèm phụ đề đi kèm.

Tuy vậy, với dịch vụ tải phụ đề từ bên thứ 3 tên gọi KeepSub, bạn có thể dễ dàng tải phụ đề liên quan với nội dung video trên YouTube.

Với KeepSub, việc tải phụ đề kèm theo video YouTube cũng thật đơn giản.

Để thự hiện, người dùng trước hết chỉ cần mở YouTube, chọn đúng video cần tải phụ đề, sau đó chép (copy) địa chỉ URL của video này. Tiếp đến, bạn truy cập website https://keepsubs.com/ rồi dán liên kết vừa chép ở trên vào ô text box trong site này và nhân nút Download.

Bên cạnh khả năng tải phụ đề, KeepSub cũng hỗ trợ tính năng phiên dịch phụ đề sử dụng công cụ Google Translate.

Theo Hongkiat.com

Đăng ký nhận bản tin