5 mẹo miễn phí tăng lượt xem từ YouTube Shorts

Nếu bạn băn khoăn làm sao để tăng lượt xem cho các video ngắn YouTube Shorts, đừng lo vì những mẹo miễn phí nhưng hiệu quả bên dưới sẽ giúp bạn.

1. Chú ý thời điểm đăng

Hiện tại, không có ngưỡng hay tần suất đăng tải tiêu chuẩn nào giúp nội dung YouTube Shorts của bạn có nhiều khả năng được hiển thị hơn để tăng lượt xem. Thay vào đó, hãy cân nhắc những yếu tố sau đây:

- Mối quan tâm và niềm vui của bạn: Hãy làm video ngắn nếu bạn thấy thích điều này, đừng gượng ép bản thân.

- Lịch trình: Tạo video phù hợp với khả năng và lịch trình của bạn

- Khán giả: Việc đặt mục tiêu đăng tải video lên hằng ngày hoặc hằng tuần cho khán giả có thể giúp ích cho kênh, giúp họ ghi nhớ đến bạn nhiều hơn cũng như những thời điểm mà bạn ra video mới như một thói quen.

2. Kênh đăng video YouTube Shorts

Việc đăng video ngắn lên kênh chính hay một kênh khác sẽ không là yếu tố quyết định hiệu quả hoạt động mà tùy thuộc nhiều vào tầm nhìn sáng tạo của bạn. Bạn có thể cân nhắc các yếu tố sau:

- Thể loại nội dung: Nếu video ngắn của bạn có chủ đề, ý tưởng tương đồng với nội dung video dài thì bạn có thể đăng video ngắn trên kênh chính. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch tạo nội dung video ngắn khác với định hướng nội dung video dài, tốt nhất nên tạo kênh mới cho video ngắn.

- Thông báo: Những khán giả đã đăng ký chuông thông báo sẽ không nhận được thông báo mỗi lần bạn đăng một video ngắn. YouTube sẽ chỉ gửi thông báo về short đến những người thường xuyên tương tác với video ngắn để tránh việc họ bị làm phiền.

3. Tập trung vào nội dung giải trí, vui tươi

- Hãy là chính mình: Những điều bạn yêu thích có thể là những ý tưởng hay ho đấy, hãy thể hiện nội dung theo đậm chất riêng của bạn. Những khoảnh khắc chân thực nhất, ngẫu hứng nhất, không cầu kỳ chỉnh sửa sẽ thu hút sự chú ý của khán giả hơn nhiều đối với Shorts.

- Tăng sức hấp dẫn: Các yếu tố như ánh sáng, trang phục, địa điểm mới lạ, sáng tạo là những yếu tố cải thiện chất lượng video tốt hơn. Không cần tốn nhiều chi phí, bạn có thể mặc quần áo đẹp có sẵn và nhảy vũ đạo của một bài hát đang ‘hot’ rần rần thì cũng đủ làm khán giả phát cuồng rồi.

4. Tạo video ngắn gọn

- Tạo nội dung cuốn hút ngay từ những giây đầu tiên: tập trung vào việc thu hút khán giả trong vòng vài giây đầu tiên là điểm mấu chốt. Một số cách để gây ấn tượng với người xem là sử dụng hình ảnh ấn tượng, biên tập video một cách độc đáo và dùng bản âm thanh đang thịnh hành.

- Chiến lược: Lặp, lặp nữa, lặp mãi: Sau khi thu hút được khán giả, bạn nên tạo sức hút để họ xem tiếp bằng cách cắt bỏ những đoạn không cần thiết, tiếng cười quá lố hoặc những cảnh quay dài. Điều này vừa giúp bạn tiếp tục lôi cuốn được người xem, vừa thúc đẩy họ xem lại video, đồng thời giúp những khoảnh khắc đắt giá trong nội dung có thêm thời gian để tỏa sáng.

5. Tạo video trọn vẹn

- Nội dung ngắn gọn trong một video: Video ngắn là nội dung cho mọi người khám phá và xem lướt qua nên hãy tập trung vào việc sáng tạo những nội dung độc lập, thỏa mãn người xem mà không yêu cầu họ phải hiểu về nội dung bạn thường làm.

- Cốt truyện giữ vai trò quan trọng: Do thời lượng có hạn, bạn nên sắp xếp nội dung theo cấu trúc kể chuyện quen thuộc. Lối kể chuyện đi từ một nội dung hấp dẫn đến khoảnh khắc cao trào rồi đến phần gỡ nút có thể giúp nội dung trở nên mạch lạc, xúc tích.

Bạn biết chưa? Nhà sáng tạo nội dung có thể mẫu âm thanh từ video YouTube dài mà bạn yêu thích để thêm vào video ngắn của mình!

- Đổi mới: Bạn đang xem một video dài có đoạn nhạc bắt tai và bạn muốn tạo video ngắn với đoạn âm thanh đó? Chỉ cần nhấn vào nút “Tạo” với biểu tượng video ngắn (Create) là bạn đã chuyển thẳng đoạn âm thanh đó sang mục Shorts rồi đấy.

- Phối lại: Khi nhấn vào biểu tượng âm thanh gợn sóng ở góc dưới cùng bên phải trình phát, bạn sẽ sang trang tổng hợp âm thanh. Tại đây, bạn có thể xem những video ngắn cũng sử dụng đoạn âm thanh đó để tìm thêm cảm hứng. Khi đã sẵn sàng, hãy nhấn vào “Dùng âm thanh này” (Use this sound) để chuyển đến máy quay Shorts.

Video ngắn đang là xu hướng tự nhiên và YouTube là nền tảng chiếm lĩnh thị trường ở mảng nội dung nhạc, giải trí, sở hữu lượt xem khổng lồ với những video ngắn. Dự đoán YouTube Shorts sẽ là nền tảng xem video ngắn hàng đầu. Hãy thỏa sức sáng tạo và ghi lại khoảnh khắc của bạn trên Shorts và tăng lượt xem qua các cách trên nhé.

Liên hệ với chúng tôi