3 format content YouTube về Yoga thu hút khán giả

Community Spotlight (tạm dịch: Cộng đồng nổi bật) là mục khám phá về các cộng đồng khác nhau trên YouTube. Cùng METUB tìm hiểu Nội dung Yoga vì sao lại trở thành Cộng đồng nổi bật trên YouTube cũng như những format content phổ biến thu hút khán giả nhất của chủ đề này nhé.

Cộng đồng yoga bao gồm những người luyện tập yoga chia sẻ các bài tập, cũng như các phương pháp sống lành mạnh khác như thiền định. Lượt xem video của cộng đồng này trên YouTube tăng dần trong khoảng 5 năm trở lại đây, đặc biệt trong năm 2020, số lượt xem đã tăng vọt lên hơn 165% bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID và sự tăng lên của nhu cầu về thể chất và tinh thần.

Trong số các nhà sáng tạo trong cộng đồng yoga trên khắp thế giới, phần lớn họ đến từ Mỹ và Ấn Độ, tiếp theo là Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Canada, Việt Nam, Đức, Brazil và Ý.

Những con số biết nói:

- Có hơn 2.000 kênh YouTube trong cộng đồng yoga.

- Lượt xem toàn cầu của các video trên YouTube từ cộng đồng yoga đã tăng hơn 165% từ 2019 đến 2020.

- Số video trung bình được tải lên hàng ngày từ cộng đồng yoga đã tăng hơn 10 lần trong 5 năm qua

Cái tên không thể thiếu trong cộng đồng Yoga tại Việt Nam là Nguyễn Hiếu Yoga (464.000 người đăng ký) giúp phương pháp luyện tập này dễ tiếp cận hơn với công chúng qua phong thái điềm tĩnh và hướng dẫn từng bước. Ngoài việc hướng dẫn các bài tập vào buổi sáng, cô cũng chia sẻ thêm các kiến thức khác liên quan đến sức khỏe của chúng ta.

Thêm vào đó, Yoga Luna Thái (56.200 người đăng ký) cũng là kênh đăng tải video về các bài tập Yoga đa dạng từ bản đến nâng cao và series 10 ngày luyện tập. Nếu bạn muốn thử luyện tập các động tác có tác động sâu vào cơ thể từ đó giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm kênh YouTube Yoga With Brian (22.900 người đăng ký).

Điểm qua những video nổi bật được yêu thích năm 2020

15 phút Yoga buổi sáng cho ngày mới tràn đầy sức sống của Nguyễn Hiếu Yoga giúp người tập bắt đầu một ngày mới nhiều năng lượng để làm việc và học tập hiệu quả hơn. Chị em phụ nữ rất quan tâm đến việc cải thiện và duy trì vóc dáng nên video Giảm mỡ vòng 2 - tăng vòng 3 của Luna Thái thu hút rất nhiều lượt xem. Yoga trị liệu cổ, vai, gáy: Giảm nhức mỏi vai cổ, Giảm thoái hóa đốt sống cổ của Yoga with Brian là “video cứu cánh” của dân văn phòng ghi điểm mạnh.

Một số format content về Yoga bạn có thể thường thấy:

1. “YOGA dành cho …”

Từ khóa “Yoga dành cho …” được nhiều nhà sáng tạo trong cộng đồng yoga sử dụng để phân biệt các lớp học yoga của họ bằng cách xếp chúng vào các mục đích luyện tập khác nhau, từ cải thiện cảm xúc, đến mức độ kinh nghiệm và tình trạng thể chất của người tham gia: Yoga cho người mới bắt đầu, Yoga cho bà bầu,...

Trong số những nội dung này, các video chia sẻ thói quen yoga cho người mới bắt đầu đặc biệt được nhiều người yêu thích. Điều này nói lên xu hướng phát triển các kỹ năng mới đã xuất hiện trong năm qua.

'Yoga dành cho người mới bắt đầu' là chủ đề thu hút nhiều người

2. 30-Day Challenges and Practices - Thử thách 30 ngày luyện tập

Tạo ra thử thách luyện tập trong 30 ngày của những nhà sáng tạo nổi tiếng như Luna Thái Yoga, xây dựng tư duy về cách thức cũng như và “lời hứa hoàn thành" với người xem bằng những thử thách và hành trình yoga trong 30 ngày của mình. Vào năm 2020, đã có hơn 89 triệu lượt xem video có tiêu đề “30 ngày” từ các nhà sáng tạo trong cộng đồng yoga trên khắp thế giới.

3. Sức mạnh của tính thẩm mỹ

Yoga With Adriene đã góp phần phát triển cộng đồng và nội dung yoga qua việc nâng cao tính thẩm mỹ trong việc tập luyện thông qua những thiết kế đồ tập tại nhà tối giản và điều này cũng được nhiều người sáng tạo trong cộng đồng áp dụng theo. Tính thẩm mỹ có thể coi là một công cụ mạnh mẽ để mang lại cảm giác thân thuộc và nâng cao tính kết nối, đồng thời là gốc rễ của các phong cách khác như trào lưu Thi vị hóa cuộc sống nông thôn (Cottagecore) đến Phong cách thời trang mang âm hưởng cổ điển (Dark academia).

Dù là với format content nào, nội dung yoga vẫn có một sức hút nhất định đối với cộng đồng người xem YouTube nói chung và yêu thích tập luyện nói riêng. Bạn hãy thử tìm hiểu và tham khảo 1 trong 3 dạng nội dung trên nhé, chúng tôi tin chắc rằng nội dung Yoga sẽ tiếp tục được quan tâm và còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa, với số lượng người quan tâm và video xuất bản đang ngày càng tăng.

Liên hệ với chúng tôi