Phim Mai của Trấn Thành ra mắt suất chiếu sớm, nửa showbiz tới chúc mừng

Chiều 30/1, bộ phim "Mai" đã công chiếu suất đặc biệt trước khi chính thức ra rạp vào mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024. Nhiều ca sĩ đến tham dự sự kiện có Hồng Nhung, Phạm Quỳnh Anh, Ưng Hoàng Phúc, Đông Nhi, Ngô Kiến Huy, Đức Phúc, Gil Lê, Orange, MONO…. Những đạo diễn, diễn viên có vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật, Diệu Nhi, Song Luân, Mai Tài Phến, Phát La, vợ chồng Victor Vũ, Nguyễn Quang Dũng, bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito, Charlie Nguyễn, Hàm Trần… cũng tụ hội. Ngoài ra, các gương mặt rapper từ Karik, B Ray, Andree, Big Daddy cho đến hoa hậu Mai Phương Thúy, hoa hậu Thùy Tiên, Tiểu Vy, Lê Hoàng Phương, Lương Thùy Linh… cũng đến chúc mừng Trấn Thành.

Thành công doanh thu lớn của hai phim "Bố già", "Nhà bà Nữ" khiến sự chờ đợi của khán giả dành cho "Mai" rất lớn. Nhìn chung, bộ phim thứ ba đánh dấu tiến bộ đáng kể của Trấn Thành trong vai trò đạo diễn. Dự án kéo dài 3 năm, tiêu tốn 50 tỷ đồng theo tiết lộ của Trấn Thành, được đầu tư tốt về phần hình ảnh, góc máy và cách dựng phim nhiều chất điện ảnh hơn. Nghệ sĩ  dành nhiều tâm huyết cho câu chuyện của Mai nên muốn phần hình ảnh trọn vẹn nhất, cũng như thời gian quay phim kéo dài để diễn viên có thể hóa thân tốt hơn cho vai diễn.

Mai từng được hé lộ là kịch bản giàu tình cảm, lãng mạn nhưng cũng nhiều trắc trở về nữ chính Mai của Phương Anh Đào. Nhiều khán giả xem suất chiếu đầu tiên đã rơi nước mắt, xúc động về nhiều tình tiết, câu thoại trong suốt hai tiếng thời lượng phim. Với Trấn Thành, Mai không phải là phim sướt mướt mà giàu cảm xúc. Mai là lựa chọn phù hợp cho khán giả ra rạp dịp đầu năm mới chứ không chỉ lấy nước mắt đúng phong cách "Thành Cry".

Trấn Thành chia sẻ: "Thành từng nói rất nhiều, Tết ngoài đi xem phim vui thì nên xem phim hay. Nếu xem phim có một câu chuyện, một chủ đề, thông điệp để cả nhà cùng bàn sau đó cũng là một sinh hoạt hay trong gia đình mà. Đặc biệt, giọt nước mắt Thành tạo ra trong một bộ phim, không phải của sự buồn đau hay sự khổ cực mà là hạnh phúc, nuối tiếc. Biết đâu là cảm xúc khi nhìn lại thấy câu chuyện của mình, của bạn mình trong đó. Đó là giọt nước mắt hạnh phúc, Thành nghĩ nó vẫn giá trị hơn rất nhiều.

Chuyện phim Mai kể về chuyện đời cô gái tên Mai (Phương Anh Đào) làm nghề massage kiếm sống. Từ khi gặp Dương (Tuấn Trần đóng), mảnh ghép quá khứ đen tối của Mai dần được lật mở cùng với khao khát được sống hạnh phúc, được yêu thương như bao người bình thường khác.

Với Mai, Trấn Thành chịu trách nhiệm câu chuyện và đạo diễn cho dự án. Đồng thời anh đảm nhận một vai trong dàn nhân vật phụ, có mối quan hệ mật thiết với cuộc đời và ngã rẽ của nữ chính. Ngoài ra, Mai có sự tham gia của nhiều diễn viên có nghề như NSƯT Việt Anh, NSƯT Ngọc Giàu, Hồng Đào, Uyển Ân, Khả Như, Quốc Khánh, Anh Đức... sẽ ra rạp từ mùng 1 Tết 2024.

PREV
tlinh 'mở bát' 2024 với MV 'đừng làm nó phức tạp' gây sốt với tạo hình mới
Next
MONO chính thức tung MV cuối cùng trong EP “ĐẸP”
Tracking view