NHỮNG THAY ĐỔI QUAN TRỌNG SẮP TỚI TRÊN YOUTUBE VÀ BẠN CẦN PHẢI HÀNH ĐỘNG

Sắp tới, YouTube sẽ tiến hành những thay đổi quan trọng, có thể ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền và khả năng khán giả tìm thấy nội dung của bạn.

Tất cả người sáng tạo đều phải cho YouTube biết liệu nội dung của họ có dành cho trẻ em hay không nhằm tuân thủ Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (COPPA) và/hoặc các luật hiện hành khác. Để giúp bạn tuân thủ, YouTube sẽ giới thiệu tùy chọn cài đặt mới trong YouTube Studio nhằm xác định đối tượng cho nội dung.

Tùy thuộc vào số lượng nội dung dành cho trẻ em trên kênh của bạn, bạn có thể xác định đối tượng của mình ở cấp kênh hoặc cấp video. Nếu xác định ở cấp kênh thì bạn chỉ cần một cú nhấp chuột.

Những thay đổi này là bắt buộc theo thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) và Tổng chưởng lý bang New York, và sẽ giúp bạn tuân thủ Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (COPPA) và/hoặc các luật hiện hành khác.

YouTube hiểu rằng những thay đổi này sẽ gây khó khăn cho một số người sáng tạo, và người sáng tạo sẽ cần một thời gian để làm quen dần với sự thay đổi bắt buộc này. Tuy nhiên, đây là những bước đi quan trọng để đảm bảo việc tuân thủ pháp luật.

Điều gì sẽ thay đổi?

Tất cả người sáng tạo đều phải đánh dấu xem nội dung của mình dành cho trẻ em hay không dành cho trẻ em trong YouTube Studio.

YouTubesẽ giới hạn dữ liệu mà YouTube thu thập từ nội dung dành cho trẻ em nhằm tuân thủ pháp luật. Điều đó có nghĩa là YouTube sẽ tắt quảng cáo được cá nhân hóa đối với nội dung này (việc này sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của người sáng tạo nội dung cho trẻ em), đồng thời tắt một số tính năng như bình luận, thông báo và các tính năng khác. Để xem danh sách các tính năng bị ảnh hưởng, hãy truy cập vào đây.

Tại sao lại có sự thay đổi này?

Những thay đổi này là bắt buộc theo thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) và Tổng chưởng lý bang New York, và sẽ giúp bạn tuân thủ Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (COPPA) và/hoặc các luật hiện hành khác.

Dù bạn hoạt động ở quốc gia nào, YouTube cũng buộc phải yêu cầu bạn xác định các video của bạn là dành cho trẻ em nếu các video này thuộc danh mục đó. Vui lòng thiết lập các tùy chọn này càng sớm càng tốt.

YouTube cũng sẽ dùng công nghệ máy học để giúp tìm ra nội dung rõ ràng là dành cho trẻ em. Tuy nhiên, xin đừng cho rằng hệ thống của YouTube có thể thay bạn xác định nội dung. Như mọi hệ thống tự động khác, hệ thống của YouTube cũng không hoàn hảo.

Nếu bạn không xác định đối tượng cho nội dung của mình hoặc nếu YouTube phát hiện có sự nhầm lẫn hay hành vi lạm dụng, thì YouTube có thể thay bạn thiết đặt đối tượng. Nếu không xác định đúng nội dung thì bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề về việc tuân thủ luật trước Ủy ban Thương mại Liên bang hoặc các cơ quan khác có thẩm quyền, và YouTube có thể đưa ra các biện pháp đối với tài khoản của bạn.

Nội dung "dành cho trẻ em" là gì?

YouTube không thể cung cấp ý kiến tư vấn cụ thể về mặt pháp lý, nhưng theo hướng dẫn của Ủy ban Thương mại Liên bang về COPPA, một video được coi là nhắm đến trẻ em (mà chúng tôi gọi là “dành cho trẻ em”) nếu:

- Video đó nhắm đến đối tượng chính là trẻ em (ví dụ: video dành cho trẻ mẫu giáo).

- Video đó nhắm đến trẻ em, nhưng trẻ em là đối tượng phụ (ví dụ: video hoạt hình chủ yếu nhắm đến trẻ vị thành niên nhưng đồng thời cũng nhắm đến trẻ nhỏ tuổi hơn).

Tìm hiểu thêm về các yếu tố xác định xem nội dung của bạn có được coi là dành cho trẻ em hay không tại đây.

Mặc dù không thể đưa ra ý kiến tư vấn pháp lý nhưng YouTube cam kết đồng hành cùng bạn trong quá trình chuyển đổi này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nghĩa vụ của mình theo Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (COPPA) và các công cụ chúng tôi đang xây dựng để hỗ trợ bạn tại đây.

Mọi thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ:
Email: Support@metub.net
Hotline: 0962 290 343
Trân trọng,
METUB Team

 

 

 

Liên hệ với chúng tôi