YOUTUBE - XEM VIDEO TOÀN MÀN HÌNH THEO CHIỀU DỌC

Vào ngày 23/7/2015, YouTube đã cho ra đời bản nâng cấp dành cho 2 hệ điều hành điện thoại phổ biến nhất iOS và Android. Ứng dụng YouTube trên điện thoại cho phép xem toàn màn hình, nhưng với trải nghiệm hoàn toàn khác, Video không còn phải quay ngang như trước kia  mà quay dọc toàn màn hình.  Đây là một sự học hỏi lớn từ Snapchat, giao diện gần giống như khi điện thoại báo tin nhắn từ Snapchat.

YouTube đang rất quan tâm tới việc phát triển việc hỗ trợ xem Video dọc. Sáng kiến này được đưa ra bởi người sáng lập Snapchat – Evan Spiegel, người vẫn luôn tin tưởng vào xu hướng xem Video dọc của người dùng trên điện thoại.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều ủng hộ ý tưởng mới này. Một đơn vị giấu tên đã chia sẻ với Digiday vào tháng trước rằng họ “ghét” định dạng này vì chúng không được tự nhiên: “Chả có tí nghệ thuật nào”

Ứng dụng mới này là một trong những bước tiến cho chiến lược tập trung vào điện thoại của YouTube. Giám đốc điều hành YouTube – Susan Wojcicki phát biểu tại VidCon Thursday rằng “hơn một nửa” lượt xem là từ thiết bị di động và doanh thu từ cũng tăng lên 100% hàng năm. YouTube cho biết thử nghiệm đầu tiên của quảng cáo video 360 độ, Coca – Cola Mexico, đã vượt mức quảng cáo thông thường 36%.

Với tất cả những cố gắng từ YouTube, chúng ta có quyền tin tưởng họ, và chờ đợi những trải nghiệmthú vị hơn.

Đăng ký nhận bản tin