YOUTUBE THÔNG BÁO VỀ VIỆC NGỪNG CHỨC NĂNG VIDEO GIỚI THIỆU 3S

Vào khoảng một năm trước, YouTube cho ra đời chức năng đính kèm một đoạn giới thiệu ngắn trong vòng 3 giây trước khi bắt đầu một video. Rất nhiều các nhà sáng tạo nội dung, và các thương hiệu đã sử dụng tính năng này, nhằm nhấn mạnh thương hiệu của mình đối với người xem

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, YouTube thông báo sẽ không tiếp tục thực hiện chức năng này bắt đầu từ cuối tháng 3 năm 2015.

Vậy điều này có nghĩa như thế nào đối với bạn?

Sau ngày 31 tháng 3, bạn sẽ không thể thêm, cập nhật hoặc gỡ bỏ một đoạn giới thiệu từ video của mình. YouTube đưa ra 2 giải pháp: Bạn có thể chèn hẳn đoạn giới thiệu này hoặc gỡ bỏ hoàn toàn, không sử dụng nữa.

- Tiếp tục sử dụng: Bạn sẽ phải chèn đoạn giới thiệu này vào 3 giây đầu tiên của tất cả những video mà bạn đăng tải trước ngày 31 tháng 03. Sau ngày 31 tháng 03, bạn sẽ không thể dễ dàng gỡ bỏ hay thay đổi như bây giờ, và những video sau này sẽ không có đoạn giới thiệu nào.

- Gỡ bỏ hoàn toàn: Đoạn giới thiệu sẽ được gỡ bỏ hoàn toàn từ những video của bạn sau ngày 31 tháng 03.

Bạn nên chọn giải pháp nào?

Mỗi người dùng YouTube sẽ có một quyết định riêng cho mình. Nếu bạn cảm thấy phần mở đầu cho những video của mình không thay đổi, hay bạn vẫn muốn tiếp tục kêu gọi người xem dõi theo bạn trên YouTube, bạn có thể sẽ chọn phương án giữ lại. Nhưng nếu đoạn phim giới thiệu có những nội dung sẽ thay đổi trong một vài tháng sắp tới thì bạn sẽ chọn phương án gỡ bỏ vào ngày 31 tháng 03.

Việc này cần phải được cân nhắc hết sức cẩn thận, vì nếu bạn quyết định giữ lại đoạn phim giới thiệu của mình, thì sau ngày 31 tháng 03 việc gỡ bỏ sẽ trở nên rất khó khăn. Duy chỉ có một ngoại lệ: Nếu một video của bạn có lượt xem ít hơn 100.000 lượt , YouTube cho phép bạn sửa video đó bằng cách sử dụng chức năng Enhancements (như trong hình).

Sau ngày 31 tháng 03, một khi đoạn giới thiệu này trở thành một phần trong các video của bạn, bạn sẽ có thể sử dụng chức năng Enhancements này để chính sửa đoạn mở đầu trên từng video, với điều kiện lượt xem của những video này ít hơn 100.000 lượt.

Hãy hành động nhanh lên!!!

Ngày 31 tháng 03 sắp đến rồi, và nếu bạn không thể đưa ra quyết định của mình, YouTube mặc định sẽ gỡ bỏ những đoạn phim giới thiệu.

Nếu bạn chưa có cho mình một đoạn phim giới thiệu ngắn và mong muốn đoạn phim ấy xuất hiện trong các video của mình thì bạn vẫn còn thời gian đến ngày 31 tháng 03. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin từ thông báo chính thức của YouTube tại đây: https://support.google.com/youtube/answer/4492366?hl=en

Hoặc liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kì thắc mắc nào 

Đăng ký nhận bản tin