YOUTUBE SẼ CÓ QUẢNG CÁO DÀI 6 GIÂY, KHÔNG SKIP ĐƯỢC

Google vừa chính thức trình làng một kiểu quảng cáo mới trên YouTube có độ dài chỉ 6 giây và không "Skip" (bỏ qua) được tên là Bumpers. Mục tiêu của Bumpers là "khuyến khích" người dùng xem hết quảng cáo, và 6 giây cho quảng cáo là không hề dài, nó cũng khuyến khích những nhà quảng cáo hãy tạo ra một đoạn clip ngắn, nội dung đầy đủ và có sức hấp dẫn cao.


Quảng cáo 6 giây sẽ được đặt ở phía trước video chính tương tự như các video quảng cáo hiện nay. Nó có ưu điểm vì vừa tạo được doanh thu cho phía nhà quảng cáo mà còn tạo cảm giác thoải mái cho người xem,  giống như chúng ta đang xem một đoạn GIF ngắn hoặc video hài 6 giây trên Vine.


Trên 1 trang blog, Quản lý sản phẩm Zach Lupei cho biết YouTube đã khám phá ra những định dạng phù hợp hơn cho những người sử dụng smartphone để xem video. Và do nắm bắt được thị hiếu của người sử dụng smartphone, YouTube đã cho ra mắt quảng cáo Bumper - quảng cáo video có độ dài chỉ sáu giây.


Ý tưởng về một quảng cáo ngắn không phải là mới - cái tên Bumper được lấy cảm hứng từ những video ngắn mà bạn thường thấy trên TV. Với những video có nội dung ngắn, quảng cáo trước video đó cũng sẽ ngắn theo. 


YouTube xem sự ra đời của quảng cáo Bumper là bổ sung thêm, chứ không phải là một sự thay thế về định dạng quảng cáo của YouTube. Quảng cáo Bumper sẽ củng cố lại thông điệp hoặc dùng để tiếp cận đến nhiều người xem, sau khi những nội dung đã được truyền tải trong suốt video. Và vì quảng cáo Bumper rất ngắn, nên người xem không thể bỏ qua loại quảng cáo này.

Ví dụ, Alatic Records sử dụng quảng cáo Bumpers để giới thiệu album thứ 2 của Rudimental. Mỗi quảng cáo Bumpers sẽ làm nổi bật 1 thành viên của nhóm nhạc. Hoặc hãng xe Audi của Đức, họ sử dụng video dài và cắt ra thành những đoạn nhỏ để làm quảng cáo bumpers.

Với thông tin mà METUB vừa chia sẻ ở trên, tin chắc rằng các nhà sáng tạo video và cả những nhà làm quảng cáo bằng YouTube, sẽ có thêm nhiều lựa chọn thú vị khi muốn truyền tải thông điệp của mình đến với khán giả. Hy vọng những bước cải tiến mới liên tục xuất hiện trong thời gian qua, sẽ là "cánh cửa thần kì" giúp YouTube tăng thêm lượng người dùng và củng cố vị trí hàng đầu của mình trong ngành video online. 

Đăng ký nhận bản tin