YOUTUBE MUSIC APP: “ĐÒN PHẢN CÔNG” TỪ GOOGLE DÀNH CHO APPLE MUSIC

YouTube Music là một app riêng biệt với ứng dụng YouTube chuyên về âm nhạc, dành cho hệ điều hành Android và iOS. Người dùng có thể tải ứng dụng này về từ Google Play hoặc Appstore. YouTube Music được sử dụng rộng rãi tại Mỹ, và trong tương lai sẽ được phát triển tại các nước khác, trong đó có Việt Nam.

YouTube Music là ứng dụng nh’ằm thâu tóm thị trường phát nhạc trực tuyến. Hiện YouTube Music có rất nhiều đối thủ mạnh như Spotify, Pandora, Tidal và Apple Music. Điểm khác biệt của YouTube Music với các đối thủ này hiển nhiên là các đoạn video âm nhạc (MV) cũng như các ca sĩ chuyên cover, một điểm đặc trưng của YouTube.

 

YouTube Music sẽ kết hợp cả các MV và các bài hát không có hình để tạo ra kho nhạc với hàng triệu bài hát, trong đó có những bài hát thuộc về các thể loại cover và những nghệ sĩ độc lập chưa ký hợp đồng với các hãng đĩa. Ngoài ra, tính năng tìm kiếm trên YouTube Music cũng sẽ chỉ bao gồm các kết quả liên quan đến âm nhạc và không bao gồm các lĩnh vực khác như game hoặc tin tức.

YouTube Music không hoàn toàn quá mới mẻ bởi giao diện cũng tương tự như ứng dụng YouTube, có điều tập trung nhiều hơn vào nhạc, bỏ qua các bước tìm kiếm mà sẽ dựa vào gu âm nhạc của người dùng thiết lập. Các nội dung nhạc cũng không hoàn toàn do những tên tuổi lớn cung cấp, mà có thể do fan, người dùng tạo ra, có liên quan, và theo như Google mô tả thì chúng ta sẽ có list nhạc gần như vô tận.

Bên cạnh đó, YouTube cũng đã xây dựng tính năng lưu bài hát về thiết bị (offline) cho ứng dụng âm nhạc mới của mình. Dịch vụ này hiện đang được cung cấp dưới hai hình thức: miễn phí có quảng cáo và trả phí không quảng cáo. Nhưng tính năng tải bài hát offline sẽ chỉ được cung cấp với phiên bản trả phí của YouTube Music, là một phần trong YouTube Red. Mỗi tháng người dùng phải trả 9.99$ để sử dụng dịch vụ xem video không có quảng cáo này, hình thức là sẽ trả theo tài khoản, bạn có thể dùng tài khoản đã đăng ký ở bất kỳ thiết bị nào như PC, điện thoại di động hoặc máy tính bảng đều được. Trả tiền cho nhạc YouTube thông qua YouTube Red cho phép người nghe tạo dòng bài hát theo yêu cầu, tạo danh sách nhạc mà không bị các quảng cáo làm phiền. Các bài hát cũng có thể được lưu lại và nghe dưới dạng offline. Nếu không có thuê bao, người dùng vẫn có thể nghe các bài hát và xem video, nhưng dịch vụ này sẽ bao gồm quảng cáo.


 
Lưu ý: Music App chưa được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, chỉ mới được sử dụng rộng rãi tại Mỹ. Nhưng đối với chủ kênh có content là Music thì Music App giúp nâng cao khả năng tìm kiếm Video của họ và có thêm khán giả Mĩ. 
 
Hướng dẫn các đối tác có sản phẩm âm nhạc 
1. Chọn đúng Category cho Video của mình
2. Bật chức năng cho phép Video được chuyển thành bản chỉ nghe Audio trên Music App 
Đăng ký nhận bản tin