YOUTUBE ĐÃ MANG LẠI THÀNH CÔNG CHO CÁC YOUTUBER NHƯ THỀ NÀO?

Mới đây, những nhà làm phim, danh hài và nhà sản xuất âm nhạc Úc đã tiết lộ cách mà họ tận dụng mạng Internet để thu hút hàng triệu người xem một cách trực tiếp và không thông qua một kênh trung gian.

YOUTUBE: Upular - Video mash up bởi Pogo

Nhà làm phim Henry Inglis thừa nhận: “YouTube quả thật là một công cụ hữu hiệu và cần thiết cho người muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình”.

Đôi bạn thân Inglis và Aaron McCann

Còn nhà sản xuất âm nhạc Nick Bertke Aka Pogo chia sẻ rằng: “Theo tôi, việc giải quyết và phát triển sự nghiệp hoàn toàn trên Internet mà không cần phải di chuyển đến bất cứ một nơi nào là điều tuyệt vời nhất mà YouTube mang lại cho người dùng”.

Trong khi đó, đôi bạn thân Inglis và Aaron McCann – người sáng tạo nên series Henry & Aaron's 7 Steps to Superstardom kể lại: “Ban đầu, chúng tôi thử tạo video theo cách truyền thống nhất, đó là những đoạn phim ngắn và sau đó công bố chúng”.

“Chúng tôi đã thất bại, nhưng điều đó không tồi chút nào, vì nó làm cho chúng tôi nhận ra sai lầm của mình và khát khao làm được nhiều điều khác biệt hơn”.

Tuy nhiên sau đó cặp đôi hài hước này vẫn kiên trì và cuối cùng năm 2012 họ đăng tải video “It’s a Snap” của mình trên YouTube, thu hút trên 3 triệu lượt xem. Sau đó, Inglis và Aaron McCann được Hollywood để mắt và liên lạc. Đây chính là bước ngoặt để Inglis thành lập công ty sản xuất Mad Kids, trong khi McCann tạo nên Top Knot Detective vì họ đã thu hút được sự chú ý của khán giả quốc tế.

Theo McCann: “YouTube chính là sân chơi, là nơi mà tiếng nói của những người làm phim trẻ được phát huy. Đồng thời cũng là nơi mà sự sáng tạo của họ được chú ý và trân trọng”.

Nhà sản xuất xứ Perth và mối liên hệ với Pixar

Nick Bertke aka Pogo - nhà sáng tạo xứ Perth

Một trường hợp thành công khác là nhà sản xuất âm nhạc Nick Bertke aka Pogo: anh đã ghép những hiệu ứng âm thanh từ những bộ phim nổi tiếng thành đoạn nhạc hoàn chỉnh. Kết quả của sự sáng tạo này là 135 triệu lượt xem và Pogo rời khỏi công việc trước đó của mình,  vì chỉ với 1 video thành công anh  đã “đủ sống”.

Thậm chí những video quay tại Perth của anh chàng đã lọt vào tầm ngắm của nhà đồng sáng lập Pixar – người mua lại video hoạt hình UP.

Bertke - một YouTuber thành công khác chia sẻ: “Một khi bạn có khả năng phát triển toàn bộ sự nghiệp của mình trên Internet, bạn chẳng cần phải di chuyển đến một nơi cụ thể nào trên thế giới, đó là lợi thế lớn nhất YouTube mang lại cho các YouTuber”.

“Tôi rất đề cao và đặc biệt khuyến khích việc các bạn xây dựng một kênh YouTube hay SoundCloud riêng cho mình, chia sẻ những năng khiếu hay kỹ năng có sẵn và thu hút lượng người theo dõi. Đây là một công việc tiềm ẩn lợi nhuận khổng lồ, và bạn chỉ cần đi từng bước để đạt đến đích.”

Tiến sĩ Tama Leaver - giảng viên Văn hóa & Nghệ thuật Sáng tạo Trường Đại học Truyền thông Curtin nhận định sự tận dụng YouTube là một công việc rất có lợi cho phát triển truyền thông: “Trong những thập niên vừa qua, sức mạnh của truyền thông thể hiện ở việc xóa bỏ rào cản địa lý và văn hóa qua các video được đăng tải trên mạng xã hội”.

“Trong quá khứ, bạn cần một studio làm phim hẳn hoi và 10 nghìn đô cho việc chỉnh sửa và hoàn tất video nhưng thời buổi này bạn có thể thực hiện mọi công đoạn này trên chiếc iPhone của mình để tạo video”.

“Vậy nên vấn đề của bạn bây giờ không phải là việc liệu bạn có thể thực hiện được video không mà là video của bạn thu hút được nhiều lượt xem hay không”.

                                                                                                                          Theo abc.net.au

 

Đăng ký nhận bản tin