YOUTUBE CHO RA ĐỜI GIAO DIỆN TRONG SUỐT

Kể từ ngày 4/8, khi xem video trên YouTube, người dùng tinh ý sẽ nhận ra giao diện mới khá ấn tượng. Thanh điều chỉnh Video phía dưới cùng giờ hoàn toàn trong suốt, tạo cảm giác rất hiện đại. Ngoài ra, giao diện trong suốt này cũng khắc phục hoàn toàn nhược điểm che khuất video khi chọn chế độ xem toàn màn hình.

Giờ đây khi xem YouTube ở bất kì trình duyệt web nào (FireFox, Chrome, Safari, Edge...), người dùng sẽ đều có thể thấy giao diện mới với khu vực thanh điều hướng được làm trong suốt - đơn giản và tinh tế hơn.

Nếu như trước đây khi xem toàn màn hình, mỗi khi di chuyển chuột thì một phần video sẽ bị che lại khá phiền phức, đặc biệt khi người xem đang theo dõi phần phụ đề, thì giao diện trong suốt sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề đó, thanh điều khiển ẩn đi cũng rất nhanh ngay khi rê chuột ra ngoài. Ngoài ra, các nút chức năng cũng được làm to hơn và có hiệu ứng chuyển động rất vui mắt.

Mặc dù đây chỉ là thay đổi nhỏ về giao diện nhưng vẫn có thể xem là nâng cấp hữu  ích vì video đã không còn bị che đi phần bên dưới như trước kia. Thanh điều hướng sẽ biến mất trong vòng 1 - 2 giây và chỉ hiện lại khi người dùng rê chuột vào màn hình video.

Một điều đặc biệt là giao diện này không chỉ hiển thị trên trang YouTube mà cũng được áp dụng với cả những trang web nhúng video YouTube.

Đăng ký nhận bản tin