YOUTUBE CHÍNH THỨC 'KHAI TỬ' CHÚ THÍCH VIDEO (ANNOTATION) BẮT ĐẦU TỪ 2/5/2017
Ví dụ về chú thích video trên YouTube
 
End Screen và Card là các công cụ ưu tiên di động, cung cấp nhiều tính năng tương tự chú thích như liên kết đến các website khác và khảo sát người xem. Theo YouTube, họ thực hiện thay đổi chủ yếu do chú thích video không hoạt động trên di động và phần lớn người xem cảm thấy phiền toái, vô dụng khi gặp phải chúng. Thay đổi có hiệu lực từ ngày 2/5. Các chú thích đang có vẫn tiếp tục được hiển thị khi xem YouTube trên desktop.
 
 
Giám đốc sản phẩm YouTube, Muli Salem, viết trong blog: “Trình biên tập chú thích phát hành năm 2008 trước khi thế giới chuyển sang di động. Với 60% lượng xem YouTube hiện tại là trên di động, tại sao lại phải tốn công làm chú thích ngay cả khi nó không tiếp cận được số đông khán giả của bạn? End Screen và Card hoạt động được trên cả di động và desktop, mang đến cho bạn kết quả tốt hơn”.
 

Chú thích video trên YouTube ngày càng trở nên lỗi thời và không hợp lý. Đây là các hộp thoại nhỏ cho phép nhà sáng tạo nội dung video liên kết đến các video khác, viết các câu chuyện hài hước ngắn, bổ sung thông tin cho video… Qua nhiều năm, lượng sử dụng chú thích giảm mạnh, tới 70%. Thực tế, tương tác của nhiều người xem với chú thích video chỉ là tắt chúng đi để các hộp thoại không tràn lan trên màn hình video, hay tắt chúng hoàn toàn. Do đó, YouTube đang đầu tư hoàn toàn vào End Screen và Card, làm cho hai công cụ này dễ sử dụng hơn và bổ sung nhanh hơn.

Đăng ký nhận bản tin