TIN VUI CHO CÁC NHÀ SÁNG TẠO TRÊN YOUTUBE - CHƯƠNG TRÌNH NCP CỦA NINTENDO ĐƯỢC HỦY BỎ

Chương trình NCP của Nintendo luôn là một “rào cản” lớn đối với các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube, đặc biệt là các YouTuber đang phát triển nội dung có sử dụng trò chơi của hãng này. Năm 2015, chương trình NCP chính thức được ra mắt và bắt buộc các nhà sáng tạo nội dung có sử dụng trò chơi của Nintendo đăng ký trước khi có thể đăng tải trên YouTube để kiếm tiền. Đồng thời các nhà sáng tạo chỉ nhận được 60% doanh thu quảng cáo cho các video có chứa nội dung từ trò chơi của Nintendo. Đây là thỏa thuận riêng giữa Nintendo và YouTube.

Sau gần 3 năm hoạt động thì cuối cùng Nintendo cũng đã quyết định hủy bỏ chương trình NCP. Nintendo sẽ không còn yêu cầu người sáng tạo gửi video của họ cho NCP để xét duyệt nữa. Chương trình này sẽ chính thức kết thúc vào cuối tháng 12 năm 2018 và trang web NCP sẽ được gỡ xuống vào ngày 20 tháng 3 năm 2019.

Một số các tựa game đang "hot" hiện nay của Nintendo mà các nhà sáng tạo có thể quan tâm đến như Pokémon: Let's Go, Pikachu!, Pokémon: Let's Go, Eevee!, Super Smash Bros. Ultimate

Sau khi chương trình NCP kết thúc, các nhà sáng tạo có thể thoải mái phát triển nội dung dựa trên các trò chơi của Nintendo, tuy nhiên vẫn sẽ phải tuân theo một số quy định cơ bản sau:

  •   - Các video có sử dụng nội dung trò chơi của Nintendo cần phải có sự sáng tạo và bình luận dựa trên các nội dung đó. Bạn không thể chỉ đăng tải một nội dung copy toàn bộ từ Nintendo mà không có bất kỳ sự sáng tạo nào. Ví dụ: trailer trò chơi của Nintendo, nhạc nền, giải đấu…

  •   - Bạn chỉ được phép sử dụng nội dung trò chơi Nintendo đã được chính thức phát hành.

  •   - Trong các video có sử dụng nội dung trò chơi Nintendo và một bên thứ ba khác, bạn có thể nhận báo cáo vi phạm bản quyền bất kỳ từ bên thứ ba và Nintendo sẽ không chịu trách nhiệm cho việc này.

  •   - Bạn không được phép nói hoặc ngụ ý rằng video của bạn có liên kết chính thức hoặc được tài trợ bởi Nintendo.

  •   - Nintendo có quyền “cắm cờ” bất kỳ video nào nếu như vi phạm các điều trên.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chính thức về các quy định này tại đây.

PREV
METUB NETWORK ĐỒNG HÀNH CÙNG NGHỆ SỸ VIỆT XÁC LẬP KỶ LỤC TRÊN YOUTUBE
Next
Điểm lại những hoạt động nổi bật của các YouTuber cùng METUB Network trong năm 2018
Tracking view