Quản lý nội dung trên Youtube là gì? 5 cách hiệu quả để kênh Youtube của bạn thật thu hút

Quản lý nội dung trên Youtube (Youtube Content Curation) là tìm kiếm tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau, biên tập và chia sẻ nội dung một cách có chiến lược, phù hợp với khán giả thông qua các kênh giao tiếp của bạn. Điều quan trọng là quản lý nội dung không đơn thuần là chia sẻ thông tin mà là tìm kiếm nội dung tốt nhất mà khán giả của bạn muốn và trình bày để họ tiếp tục quay lại với bạn.

5 cách quản lý nội dung hiệu quả trên Youtube

1. Thấu hiểu khán giả kênh Youtube của bạn

Khi quản lý nội dung, ngay từ ban đầu hãy suy nghĩ kỹ đến việc chúng có thực sự phù hợp với khán giả mục tiêu của bạn không. Trước khi bạn lên lịch cho nội dung, hãy tự hỏi bản thân các câu hỏi sau:

 Phần nội dung này giúp ích gì cho khác giả mục tiêu?

 Nội dung này liên quan như thế nào đến (các) vấn đề mà người xem đang gặp phải?

 Điều này có phù hợp với nhận thức của khán giả mục tiêu về thương hiệu của tôi không?

● Nội dung này có đáng dành thời gian để xem không? Chúng có giúp được gì hay liên quan gì đến tôi không? Tôi có thể dùng liên kết này, để xen kẽ vào nguồn cấp nội dung của mình không?

Nếu bạn chưa thể xác định được khán giả mục tiêu của mình, hãy tham khảo tại đây để hiểu rõ hơn về khán giả nhé.

2. Trích dẫn các nguồn thông tin bạn đã thu thập

Việc trích dẫn rõ nguồn bạn đã lấy thông tin bằng cách nhắc tên, trích dẫn liên kết nguồn là vô cùng cần thiết, nếu không chúng ta sẽ mắc phải lỗi đạo văn. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến “thương hiệu” kênh Youtube của bạn.

3. Thêm suy nghĩ của riêng bạn về nội dung

Bạn không cần phải làm điều này cho tất cả các phần, nhưng hãy cố gắng thêm thông tin hay kiến thức hữu ích vào, không cần phải dài, chỉ cần một hoặc hai câu giới thiệu phần chia sẻ và lý do bạn nghĩ rằng khán giả trên kênh Youtube của mình sẽ thấy nó hữu ích.

Một mẹo nữa, hãy lấy một trích dẫn từ phần từ nội dung và thiết kế một hình ảnh bắt mắt đi kèm với phần chia sẻ của bạn. Điều này giúp liên kết một cách tinh tế thương hiệu của bạn với chuyên gia mà bạn đang trích dẫn trong mắt khán giả.

4. Lên lịch trước cho nội dung được quản lý

Lên lịch trước sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, kiểm soát được những “khoảng trống nội dung” và lấp đầy chúng. 

Một công cụ dùng để quản lý nội dung trên mạng xã hội bao gồm cả YouTube hiệu quả như Hootsuite sẽ giúp bạn lập kế hoạch và lên lịch trước cho nội dung của mình, phân tích hiệu suất của bạn để thông báo cho các chiến lược trong tương lai. Ứng dụng này có thể xác định thời điểm tốt nhất để đăng tải nội dung, dựa trên các chỉ số trên kênh của bạn.

5. Kết hợp nội dung phù hợp với nhau

Hãy làm mới và nổi bật nội dung của bạn so với những bài khác bằng cách kết hợp các nội dung khác nhau. Một tỷ lệ tốt nhất là 40% nội dung nguyên bản của bạn và 60% nội dung được thu thập và sắp xếp.

Đảm bảo rằng nội dung nguyên bản phải là chất lượng cao vì nội dung gốc của bạn mới chính là thứ sẽ thu hút khán giả nhiều nhất, còn nội dung được sắp xếp là công cụ tăng tương tác với khán giả.

Đừng quên tham khảo những cách quản lý nội dung trên YouTube và chia sẻ kết quả của bạn với METUB Network nhé!

PREV
YouTube giải đáp về Thuật toán đề xuất video
Next
5 xu hướng hàng đầu trên YouTube năm 2022
Tracking view