Pro Gamer Làm YouTube, Tại Sao Không?

YouTube, một con đường rộng mở cho các vận động viên E-Sport chuyên nghiệp.

Tuổi đời thi đấu của một vận động viên e-sport chuyên nghiệp thường rất ngắn, chỉ khoảng từ 3-5 năm. Ngoài ra, độ tuổi lý tưởng cho một vận động viên e-sport chuyên nghiệp sẽ bắt đầu càng sớm càng tốt, theo pháp luật Việt Nam, độ tuổi này rơi vào khoảng 18 tuổi, cộng vào 5 năm tuổi nghề, có rất nhiều vận động viên e-sport bắt đầu giải nghệ ở tuổi 23-25. Chính vì thế việc lựa chọn một hướng đi sau khi kết thúc sự nghiệp cần phải được suy nghĩ thấu đáo.

Kết quả hình ảnh cho phong vũ vô đihcj

Những con đường mà các pro e-sport gamer thường lựa chọn đó chính là trở thành các huấn luyện viên cho các đội tuyển mới, ngoài ra còn một con đường khác rất hứa hẹn, đó là trở thành một YouTuber.

Vì sao lại là YouTube?

E-sport Việt Nam trong những năm vừa qua đã có những bước phát triển vượt bậc về cả quy mô lẫn chất lượng. Các đội tuyển Việt Nam liên tục tham gia các giải đấu lớn trong khu vực lẫn thế giới, đơn cử có thể kể đến như: Refund gaming bắn tại giải PUBG International Berlin, Phong vũ Buffalo thi đấu tại chung kết liên minh huyền thoại thế giới, Sài Gòn Phantom tiến vào tứ kết giải AWC liên quân 2018.

Kết quả hình ảnh cho refund gaming berlin

Đội tuyển Refund gaming tại giải PUBG thế giới

Một phần thành công của e-sport Việt Nam cũng chính bởi lượng  người hâm mộ đông đảo và cuồng nhiệt. Họ đến từ tất cả mọi tầng lớp, cậu học sinh cấp ba và anh nhân viên văn phòng hoàn toàn có thể cùng ngồi xem đội tuyển e-sport yêu thích của mình thi đấu.

Do đặc thù của mình, e-sport nghiễm nhiên trở thành một trong những nội dung được yêu thích nhất trên YouTube với số lượng xem livestream lẫn các video offline đều lên đến hàng trăm ngàn, hàng triệu lượt quan tâm theo dõi.

Siêu kinh điển PVB và SGD xác lập kỷ lục hơn 211.000 người xem cùng lúc

Lượng người xem đạt kỷ lục tại Việt Nam trong một trận e-sport

Những vận động viên e-sport của chúng ta nghiễm nhiên có lợi thế hơn hẳn các streamer khác, đó chính là họ có chuyên môn rất cao, cũng như điều kiện tiếp cận được các sự kiện hạn chế chỉ dành cho các đội tuyển tham gia thi đấu như các giải quốc tế, phía sau hậu trường của các sự kiện e-sport. Đó chính là lượng nội dung dồi dào mà người xem mong ước được chiêm ngưỡng, được chia sẻ từ các vận động viên e-sport chuyên nghiệp.

Thêm vào đó, việc dùng YouTube như một công việc bán thời gian trong quãng thời gian còn thi đấu giúp đỡ rất nhiều cho việc xây dựng hình ảnh cả nhân và hình ảnh của đội tuyển, cũng như chuẩn bị trước cho việc làm nội dung YouTube cho quãng thời gian sau này.

Vậy, thời điểm nào để bắt đầu làm YouTube là hợp lý?

Thời điểm hợp lý nhất cho những tuyển thủ chuyên nghiệp làm YouTube chính là NGAY-BÂY-GIỜ.

Việc phát triển nội dung trên một kênh YouTube cần có thời gian để nắm rõ và thành thạo. Chính vì thế, việc tự xây dựng một kênh YouTube cho riêng mình là điều cần thiết đối với bất kì một tuyển thủ e-sport chuyên nghiệp nào.

Ngoài những nội dung chuyên sâu về e-sport, hãy đưa thêm những nội dung khác như vlog về các giải đấu đội tuyển tham gia hoặc những điều xung quanh cuộc sống của tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ giúp hình ảnh của các bạn được yêu quý nhiều hơn.

Chính vì thế, hãy bắt tay vào làm kênh cho mình ngay đi nhé, chúng tôi chờ đợi để subscribe kênh của bạn đó.

 

Liên hệ với chúng tôi