NHỮNG NGHỆ SỸ UNDERGROUND VIỆT NAM THÀNH CÔNG TỪ “SÂN KHẤU LỚN” YOUTUBE

Hoạt động một cách tự do, độc lập, thoải mái và dành tất cả trái tim cho nghệ thuật. Nhưng ít ai hiểu được, cộng đồng Underground Việt Nam đã trải qua nhiều thăng trầm để có được một “thế giới ngầm” phát triển như hiện tại.

Những nghệ sĩ theo đuổi Underground, họ là ai?

Theo đuổi dòng nhạc Underground, các nghệ sĩ hoạt động trong “thế giới ngầm” luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía cộng đồng mạng. Họ luôn được khán giả biết đến bởi chính những sản phẩm âm nhạc tâm huyết do bản thân tự sáng tạo nên.

Justatee, Yanbi, OnlyC… được xem là những gương mặt đại diện thành công đi lên từ cộng đồng Underground Việt Nam.

Ngoài ra, trong thời kì V-pop thoái trào như hiện nay, sự xuất hiện của những nhân tố bùng nổ trong cộng đồng Underground vẫn là lựa chọn hàng đầu của khán giả khi muốn lắng nghe một sản phẩm âm nhạc mới lạ.

YouTube - “Sân khấu lớn” đầu tiên của các nghệ sỹ Underground

Không có album riêng, không quảng bá, PR báo chí rầm rộ như những nghệ sĩ chính thống khác. Nghệ sĩ Underground được biết đến đa phần thông qua Internet và các trang mạng xã hội. Trong đó, YouTube luôn là lựa chọn hàng đầu của giới Underground để gửi gắm “đứa con tinh thần” đến với khán giả. Có thể nói “sân khấu lớn” đầu tiên của họ, nơi giúp họ tỏa sáng, và có một lượng fan trung thành… đều xuất phát từ YouTube.

Sơn Tùng M-TP, OnlyC, Soobin Hoàng Sơn là một trong số ít những nghệ sĩ làm nên tên tuổi nhờ mạng lưới chia sẻ video lớn nhất thế giới – YouTube. Bởi lẽ đó, gắn kết cộng đồng các nhà sáng tạo gồm các nghệ sỹ Underground là một trong những điều nên làm trong thời điểm hiện tại. Và METUB Network – đối tác chính thức của YouTube tại Việt Nam – với sự am hiểu về YouTube và những kênh truyền thông, trang thông tin lớn đã và đang đồng hành cùng các nghệ sĩ, bạn trẻ Việt Nam để đưa các sản phẩm video, âm nhạc đến được với nhiều người yêu thích hơn.


OnlyC một trong những đối tác của METUB với kênh YouTube gần 70.000 lượt subscribe

 

Tính tới thời điểm hiện tại, METUB vinh dự trở thành đối tác của hơn 300 kênh YouTube đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau: làm đẹp, ăn uống, giải trí. METUB hy vọng sẽ có nhiều nghệ sĩ đến từ cộng đồng Underground “bước ra ánh sáng”. Đồng thời cũng thông qua YouTube , sẽ mang đến nhiều khán giả hơn cho các nghệ sỹ Underground. Bởi tài năng, cá tính của các nghệ sĩ Underground là những điều vô cùng tuyệt vời mà METUB mong muốn khán giả sẽ được biết đến nhiều hơn.


Slim V, HoaProx là những đối tác lớn của METUB đại diện cho cộng động Underground Việt Nam

 

Trong thời gian sắp tới, METUB sẽ tiếp tục đồng hành với rất nhiều nghệ sĩ Underground nói riêng cũng như cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung nói chung.

Thông tin thêm về METUB Network: https://goo.gl/iaoGZo

 

Underground là gì?

Underground là khái niệm được bắt nguồn từ NewYork từ những năm 1970, khi phần đông thanh niên lúc đó thích sống theo đam mê, phá cách và tự do hơn là chạy theo cái hối hả của thành phố sầm uất bậc nhất nước Mỹ. Một trong những khía cạnh của cuộc sống, Underground được theo đuổi như một phong cách âm nhạc “phá vỡ” mọi quy tắc, dù không phải môi trường chuyên nghiệp nhưng bù lại những người nghệ sĩ có được sự tự do, không có bất kỳ sự ràng buộc nào trong việc sáng tác, và họ có quyền sống hết mình vì đam mê ca hát.

Từ những ngày đầu chập chững du nhập vào Việt Nam đến định hình lối sống cho giới trẻ

Được biết đến như một dòng nhạc mang phong cách khác biệt, Underground đến với giới trẻ Việt Nam vào thời gian những năm 2000-2002, thông qua những bài rap còn chịu nhiều ảnh hưởng của các dòng nhạc ngoại quốc. “Thế giới ngầm” thưở ấy còn là một khái niệm rất xa lạ và “khó nuốt” mỗi khi bị đem lên bàn cân so sánh với các dòng nhạc của Vpop thời điểm hiện tại.

Trong suốt 10 năm sau đó, Underground vẫn tiếp tục được du nhập và không ngừng phát triển tại Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, Underground đã trở thành một điều quen thuộc của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nó giờ đây không chỉ là một dòng nhạc, mà là khái niệm bao hàm cho một cộng đồng, một phong cách và còn là một lối sống giới trẻ đang theo đuổi.

PREV
4K - SỨC ÉP TỪ YOUTUBE ĐẾN THỊ TRƯỜNG LIVESTREAM
Next
SƠN TÙNG M-TP TRỞ THÀNH NGHỆ SỸ VIỆT ĐẦU TIÊN CÓ KÊNH YOUTUBE CÁN MỐC 1 TRIỆU LƯỢT THEO DÕI
Tracking view