NHỮNG ĐIỀU NÊN & KHÔNG NÊN LÀM TRÊN YOUTUBE

YouTube là nơi hội tụ những Video Marketing, và là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới. Vì vậy, chúng ta thấy rằng ngày càng có nhiều người đang dần chuyển sang xem video trên YouTube, để tìm hiểu thông tin và cách sử dụng các sản phẩm trước khi đưa ra quyết định nên mua hay không.

BỐ CỤC CỦA KÊNH CHÍNH LÀ CHÌA KHOÁ

Nếu bạn đã xác định được rằng sự hiện diện của YouTube là một ý tưởng tốt và đã thiết lập kênh YouTube của riêng bạn , thì hãy dành thời gian để tìm hiểu làm thế nào mọi người liên kết được với nội dung từ kênh của bạn.

Chất lượng nội dung là yếu tố quan trọng bậc nhất góp phần vào sự thành công của kênh và các video marketing của bạn. Nhưng nó không phải là điều duy nhất bạn cần phải suy nghĩ đến, mà bên cạnh đó cấu trúc kênh cũng rất quan trọng.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM CHO KÊNH YOUTUBE CỦA BẠN

Dưới đây là những điều cơ bản mà bạn cần tập trung để cải thiện kênh YouTube của mình:

1. Nội dung: Hãy đảm bảo nội dung trên kênh YouTube của bạn luôn mới và được cập nhật thường xuyên. Bạn có bao giờ quan tâm đến thú vui và sở thích của khách hàng mục tiêu? Hay bạn có bao giờ kể một câu chuyện mà gây tác động mạnh về mặt cảm xúc với người xem? Hãy thử bắt đầu ngay từ bây giờ nhé!

2. Những từ khoá trên tiêu đề: Đây là cách giúp người xem tìm thấy kênh YouTube mà họ có thể muốn theo dõi. Điều này cho ta thấy được tầm quan trọng của SEO.

3. Làm kênh YouTube trở nên bắt mắt: Hình đại diện, banner, trailer đều cần được các bạn trau chuốt. Bởi kênh YouTube cũng là 1 phần của chiến lược định vị thương hiệu trên mạng.

4. Theo dõi kênh của bạn: Sử dụng công cụ phân tích của YouTube để đảm bảo các quảng cáo của công ty đều được truyền tải đến người xem thường xuyên, và định vị nhóm khách hàng tiềm năng mà công ty bạn đang muốn hướng đến.

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM

Trong quá trình bạn đang tối ưu hoá cho kênh YouTube với những việc nên làm, bạn cũng cần tránh những lỗi sau:

1. Đừng cố gắng lan truyền video Chỉ vì bạn có thể thu hút và kiểm soát được lưu lượng khán giả đến kênh YouTube của bạn thông qua các trang web video khác. Hãy lan truyền video của bạn đúng nơi đúng lúc, và phải khôn ngoan trong việc định dạng video của bạn trước khi lan truyền chúng.

2. Đừng để lượt xem là số liệu duy nhất bạn sử dụng để đánh giá thành công: sự tham gia của cộng đồng (lượt chia sẻ, bình luận) là một thước đo quan trọng mà bạn không muốn quên . Ví dụ , mục tiêu của bạn có thể tập trung vào việc tăng tỷ lệ nhấp chuột ( CTR ) hoặc các thuê bao mới, hơn là số lượt xem .

3. Đừng đưa nội dung phổ biến nhất của bạn ở đầu: Mặc dù ai cũng nghĩ đó là việc nên làm, nhưng bạn nên tránh đặt nội dung chính của bạn ở phía trên cùng của kênh YouTube bởi vì nó sẽ làm lu mờ các đoạn video với số truy cập thấp hơn bên dưới . Danh sách của bạn không nên được được sắp xếp theo thứ tự phổ biến (popular) mà bởi nội dung mà bạn nghĩ rằng khán giả YouTube muốn xem.

4. Không trộn lẫn nội dung thị trường doanh nghiệp với thị trường người tiêu dùng: Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nó xảy ra rất nhiều. Người duyệt nội dung thông qua kênh YouTube của bạn thường đang tìm kiếm một cái gì đó cụ thể ; nên tách video về người tiêu dùng từ những video dành cho doanh nghiệp

Nội dung luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu của tất cả các chiến dịch Marketing. Càng nhiều người hiểu được thông điệp được video truyền tải, thì xác suất thành công của chiến dịch sẽ rất lớn. Những "bí kíp" METUB đã nêu sẽ giúp kênh YouTube của các bạn nổi bật hơn so với những kênh khác.

Chúc các bạn thành công!

Theo business2community.com

Đăng ký nhận bản tin