NHỮNG CHUYỂN ĐỘNG TRONG 24H TRÊN YOUTUBE

Mỗi ngày, trung bình mỗi người chúng ta bỏ ra hơn 1 tiếng trong 1 ngày để xem những video hài hước hay nghe nhạc trên kênh YouTube. Bên cạnh đó, có rất nhiều người đăng tải hàng ngàn gigabytes video, với nội dung mang tính giải trí để kiếm tiền lên YouTube. Ngoài đăng tải nội dung, YouTube còn là nơi mà mọi người trên toàn thế giới nêu lên chính kiến, đưa ra bình luận và tranh cãi về những quan điểm khác nhau.

Vào tháng 10/2015, công ty Pexeso - một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm các video trên nhiều nền tảng, đã đưa ra một bảng số liệu thống kê dựa trên việc cập nhật dữ liệu hàng ngày từ YouTube.

Vì sao cần biết những nội dung thống kê này?

Với bảng thống kê này, những nhà hoạt động YouTube chuyên nghiệp sẽ có được cái nhìn cụ thể, chi tiết về những hoạt động diễn ra trên YouTube trong vòng 24h, để từ đó tìm được hướng đi thích hợp nhằm thúc đẩy sự phát triển kênh YouTube cá nhân hoặc các chiến lược video marketing.

Trước khi có cái nhìn tổng quát về những số liệu được chia sẻ phía dưới, METUB sẽ gửi đến bạn những thông tin tóm tắt, cơ bản nhất gồm:

1. Trong vòng 24 giờ, có hơn 300k video được đăng tải, cụ thể là 80k giờ video và 24 TB dung lượng được đưa lên YouTube

2. ​​8 AM là khoảng thời gian hoạt động sôi nổi nhất trên YouTube và 12:36 AM là lúc YouTube ít có hoạt động diễn ra nhất. Số video được đăng trong khoảng thời gian 8 AM gấp 10 lần so với lúc 12:36 AM

3. Người ta ước tính rằng kích thước video trung bình là 86 MB với độ dài trung bình khoảng 15 phút

4. 93.5% video đăng tải trên YouTube là bằng tiếng Anh

5. Mặc dù "Con người và Blogs" là thể loại có số video đăng tải nhiều nhất, nhưng những video clip về "Game" mới gây nhiều chú ý nhất.

6. Khoảng 26% tổng số video được upload bị vi phạm bản quyền.

7. 32% số video bị tháo xuống trong 24 giờ. 5% số video bị xóa bởi người dùng. 18% video bị xoá do người dùng xoá tài khoản. 9% số video bị tháo do vi phạm bản quyền...

Và giờ là phần quan trọng nhất: Những số liệu thống kê chi tiết các hoạt động diễn ra trong 24h trên YouTube, sẽ được METUB thể hiện bằng hình thức infographic:

Lời kết:

Qua bảng thống kê, không có gì khó hiểu khi video đang nhanh chóng chiếm giữ vị trí đầu tiên trong những phương tiện truyền thông trên mạng và được các Marketers sử dụng nhiều nhất. Đồng thời khách hàng ngày càng dành nhiều thời gian cho việc sử dụng smartphone để xem video trực tuyến. Đến năm 2017, video sẽ chiếm 74% trong tất cả lưu lượng thông tin Internet  toàn thế giới.

Hy vọng với những số liệu thống kê mà METUB Network vừa chia sẻ, sẽ phần nào đó giúp những cá nhân/đơn vị giải tỏa sự hoang mang, cùng những hoài nghi về giá trị mà YouTube sẽ mang đến, khi các bạn có ý định lựa chọn YouTube làm công cụ chính trong chiến lược phát triển thương hiệu. 

 

Đăng ký nhận bản tin