NGÔI SAO YOUTUBE PEWDIEPIE HẠ ĐO VÁN JUSTIN BIEBER VÀ RIHANNA

Không phải Justin Bieber hay Rihanna là những người có số lượt theo dõi (subscriber) nhiều nhất trên YouTube, danh hiệu đó phải thuộc về anh chàng 24 tuổi người Thụy Điển, vốn đã quen thuộc với nickname PewDiePie. Không phải là ca sĩ hay ngôi sao nổi tiếng, PewDiePie được biết tới nhờ những video đánh giá hoặc trải nghiệm các trò chơi (game) mà anh thực hiện theo phong cách vui vẻ và dễ hiểu. PewDiePie tên thật là Felix Kjellberg. Hiện nay, số người theo dõi kênh YouTube của anh đã là trên 30 triệu người.

PewDiePie có thể được coi là game thủ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

PewDiePie mê game, và rất thích cuộc sống trong thế giới game. Chỉ khác một điều, thay vì người khác “cúng tiền chơi game”, Felix kiếm được triệu đô chỉ nhờ chơi game và truyền bá những gì mình chơi thông qua kênh YouTube cá nhân. Video của anh thường là sự kết hợp màn hình lớn quay khi anh chơi game và màn hình nhỏ còn lại quay khuôn mặt anh với những nét biểu cảm đi kèm khi chơi game. Trong những video của mình, PewDiePie rất ăn nhập với nhân vật trong game, anh cười nói rất thoải mái - thậm chí là chửi thề - như thể trước mặt anh là một vài người bạn rất thân. Thực tế anh đang diễn cho hơn 30 triệu người theo dõi anh.

PewDiePie không chỉ làm video vì sự tùy hứng mà đó là sở thích, đam mê. Anh từng chia sẻ “ Việc ghi lại quá trình chơi game của mỗi game thủ và chia sẻ nó cho mọi game thủ khác, thực sự đối với tôi việc này vô cùng thú vị…”. Theo ước tính, doanh thu mà PewDiePie thu về mỗi tháng nhờ quảng cáo là từ 140 ngàn USD tới 1,4 triệu USD dựa trên lượt người xem.

PewDiePie luôn kết thúc clip của mình với động tác chạm nắm tay với người xem

Nhận thấy số lượng người hâm mộ mình ngày càng nhiều, Felix đặt tên cho những người hâm mộ mình một cái tên thân mật: Bro Army, và anh luôn gọi họ là các Bros (huynh đệ). Chính vì điều này nên rất dễ nhận thấy lượng “huynh đệ” của Felix ngày càng tăng vọt, khi đạt tới mức hơn 30 triệu người dùng YouTube đăng ký, PewDiePie đã trở thành kênh video phổ biến nhất, số lượng được đăng ký theo dõi nhiều nhất, trên cả YouTube Spotlight và YouTube Movies. Felix đã thật sự đạt đến ngưỡng vinh quang mà bất kỳ channel làm về game nào trên YouTube cũng phải ganh tị.

Không chỉ tập trung vào riêng mảng trò chơi điện tử, thứ sáu hàng tuần, Felix thường thay đổi không khí trên kênh của mình với chương trình Video “Fridays with PewDiePie” (Ở nhà ngày thứ 6 cùng PewDiePie). Thông qua đó anh chàng chia sẻ với người hâm mộ về cuộc sống hàng ngày của mình, trả lời thư thắc mắc, khoe các món quà được gửi từ những “huynh đệ” yêu quý.

Được coi là một hiện tượng trong Cộng đồng game thủ quốc tế nhưng Felix không hề tạo cảm giác khó gần với mọi người. Anh vẫn thường hay gửi mail trả lời thắc mắc cho người hâm mộ, trả lời câu hỏi trực tiếp trên Youtube, tham gia các buổi offline trong Cộng đồng nếu có thể.

Chưa dừng lại ở đó, anh chàng này còn không quên trách nhiệm của bản thân mình với xã hội khi tích cực tham gia vào một loạt các hoạt động từ thiện, quyên góp giúp đỡ trẻ em nghèo trên thế giới.

Sẽ sớm có một PewDiePie nào đó xuất hiện tại Việt Nam chứ nhỉ?

PREV
TẠI SAO NÓI YOUTUBE ĐÃ LÀM PHẲNG THẾ GIỚI MẠNG?
Next
VIỆT NAM XẾP THỨ 3 THẾ GIỚI VỀ TỶ LỆ NGƯỜI XEM VIDEO TRỰC TUYẾN
Tracking view