MUSIC INSIGHTS: CÔNG CỤ HOÀN TOÀN MỚI CỦA YOUTUBE DÀNH CHO NGHỆ SĨ

Một công cụ mới cho các nghệ sĩ và các “fan” của họ

Bạn có biết rằng Kina Grannis đã được xem nhiều lần trên YouTube ở Quezon City, Philippines hơn bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới? Hoặc Alabama Shakes - ban nhạc rock của Mỹ thành lập ở Athens, Alabama lại được xem nhiều hơn tại Sao Paulo? Cho dù bạn là Kina, Alabama Shakes, hoặc một phần của cộng đồng âm nhạc rộng lớn hơn, những thông tin này có thể được sử dụng để tạo ra nhiều cơ hội hơn cho cả nghệ sĩ và người hâm mộ.

Mới đây, YouTube vừa công bố một công cụ phân tích với tên gọi "Music Insights", với mục đích giúp cho các nghệ sĩ "định vị" được lượng người xem video của mình từ khắp nơi trên thế giới. Trải nghiệm công cụ mới mẻ này, người yêu nhạc cũng sẽ tìm được rất nhiều thông tin thú vị từ các nghệ sĩ mà mình yêu thích, như tổng lượt xem video, số lượt xem chi tiết đến từ các thành phố, quốc gia trên khắp thế giới, cũng như liệt kê những video đạt lượt xem "khủng" nhất của nghệ sĩ đó. Với những thống kê này, các nghệ sĩ có thể biết được video của mình được các khán giả tại khu vực nào xem và yêu thích, từ đó lên kế hoạch lưu diễn nhằm đáp ứng lượng fans hâm mộ lớn và cuồng nhiệt nhất. Công cụ thú vị này cũng sẽ mang đến một bức tranh đầy đủ về cách người hâm mộ đang tham gia với cộng đồng âm nhạc trên YouTube.

Music Insghts của nhóm "Major Lazer"

Xem các ca sỹ được yêu thích đến đâu trên YouTube: Vào địa chỉ YouTube Music Insights.  Sau đó bạn hãy gõ tên ca sĩ vào khung và bấm chọn trong danh sách gợi ý. Trong hình chúng ta tìm kiếm Đông Nhi.

Hiện, danh sách nghệ sĩ của Music Insights bao gồm hơn 10.000 nghệ sĩ nổi tiếng trên YouTube và Google.

 

Đăng ký nhận bản tin