Muốn Vào Top Thịnh Hành Như Nam Thư, Dùng Ngay Tính Năng YouTube Premiere

Ngày 15/02, web drama Thập Tứ Cô Nương của nghệ sĩ hài Nam Thư chính thức ra mắt. Chỉ sau 2 ngày lên sóng với hơn 8.000.000 lượt xem, Thập Tứ Cô Nương (Tập 1) đã xuất sắc bước thẳng đến vị trí top 2 trên BXH YouTube Treding. Không thể phủ nhận rằng các web drama có nội dung xoay quanh câu chuyện về Xã Đoàn luôn tạo một sức hút đặc biệt đối với khán giả trên YouTube.

 

Bên cạnh nội dung hay, giúp cuốn hút một lượng khán giả lớn thì việc sử dụng tính năng công chiếu của YouTube (YouTube Premiere) đã giúp cho tập cuối của web drama Thập Tứ Cô Nương đạt được con số lượt xem thực đáng kể lên đến hơn 250.000 người xem trực tuyến.

Vậy tính năng YouTube Premiere là gì?

Tính năng công chiếu của YouTube (YouTube Premiere) cho phép các nhà sáng tạo nội dung và khán giả của mình cùng nhau xem cũng như trải nghiệm video mới trong lần công chiếu đầu tiên trên nền tảng YouTube.

 

Tại sao nên sử dụng tính năng YouTube Premiere?

 

Truyền thông hiệu quả

 

 

Sau khi lên lịch công chiếu, hệ thống sẽ cung cấp cho nhà sáng tạo một trang xem có đầy đủ các dữ liệu bao gồm tiêu đề, mô tả, hình ảnh thu nhỏ và URL của video. Video được lên lịch công chiếu sẽ được tìm thấy tương tự như các video khác và có thể xuất hiện trên trang chủ YouTube. Các nhà sáng tạo nên tận dụng hình ảnh thu nhỏ tùy chỉnh để video trông bắt mắt và thu hút.

 

Ngoài ra, quảng cáo video bằng cách chia sẻ URL thông qua bài đăng trên tab cộng đồng hoặc các trang mạng xã hội sẽ giúp video tiếp cận đến khán giả tốt hơn.

 

Trò chuyện & tạo tương tác với khán giả

 

 

Sẽ rất bất ngờ nếu như nhà sáng tạo xuất hiện và tương tác với các khán giả của mình thông qua nhận xét hoặc cuộc trò chuyện trực tiếp sau khi đã lên lịch công chiếu. Việc xuất hiện cho thấy rằng bạn luôn quan tâm đến khán giả và muốn nghe nhiều ý kiến hơn từ họ, khán giả của kênh cũng sẽ cảm thấy được trân trọng. Đặc biệt, khán giả sẽ vô cùng hào hứng khi được xem một video mà nhân vật chính đang trò chuyện và xem cùng họ.

 

Khai thác tối đa nguồn doanh thu

 

Quảng cáo:

Các kênh đã thiết lập tính năng kiếm tiền trên YouTube sẽ có thể phân phát quảng cáo tự động đầu video trong khi công chiếu. Tuy nhiên, các quảng cáo giữa video sẽ không xuất hiện. Sau khi công chiếu kết thúc bạn có thể tùy chỉnh thời điểm quảng cáo như thông thường.

Số lượt xem của video phát hành lần đầu sẽ được tính cho video đó sau khi phát hành lần đầu kết thúc và doanh thu của video cũng sẽ dựa trên số lượt xem kèm quảng cáo.

Super Chat và cuộc trò chuyện chỉ dành cho thành viên:

Việc bật Super Chat và cuộc trò chuyện chỉ dành cho thành viên cho phép người xem mua tin nhắn trò chuyện để làm nổi bật tin nhắn và bản thân họ trong cuộc trò chuyện. Bạn có thể bật Super Chat và cuộc trò chuyện chỉ dành cho thành viên trước và trong khi công chiếu. Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa khả dụng tại Việt Nam.

 

Các bước để thiết lập công chiếu một video

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Tải lên Untitled.png ở đầu trang hoặc truy cập vào youtube.com/upload.

Bước 2: Chọn Đã lên lịch và chọn video muốn tải lên từ máy tính.

Bước 3: Ở trang tiếp theo, bật tính năng phát hành lần đầu (Premiere), chọn ngày và thời gian cho phát hành lần đầu.

Bước 4: Sau khi video xử lý xong, chọn Khởi chiếu vào... góc bên phải trên cùng để hoàn tất.

 

Trước khi công chiếu, các nhà sáng tạo nên thường xuyên tương tác với khác giả thông qua cuộc trò chuyện trực tiếp. Cố gắng tạo không khí gần gũi với người xem và cho họ thấy rằng chính bạn đang trò chuyện với họ chứ không phải là bất kỳ một admin nào khác quản lý kênh. Ngoài ra, việc đăng tải video ngắn giới thiệu có đính kèm url của video công chiếu trên tab cộng đồng hoặc các phương tiện truyền thông khác sẽ giúp thu hút người xem tốt hơn.

 

Trong khi diễn ra buổi công chiếu, khán giả sẽ là người chủ động trò chuyện và nhận xét về nội dung của video. Nếu có thể, hãy phản hồi các nhận xét nổi bật để giữ tương tác với khán giả.

 

Sau khi buổi công chiếu kết thúc, đừng vội bời bỏ khán giả của bạn, bạn hãy tiếp tục để lại bình luận dưới phần nhận xét. Có thể đặt một câu hỏi để biết thêm cảm nhận của khán giả về nội dung video hoặc mời họ theo dõi các nội dung nổi bật khác trên kênh.

 

 
Đăng ký nhận bản tin