MẸO NHỎ TỚI THÀNH CÔNG LỚN CỦA NGÔI SAO YOUTUBE – NABELA NOOR

Nabela Noor là YouTuber người Mỹ gốc Bangladesh, cô sở hữu một kênh YouTube riêng với lượng theo dõi hơn 168,000 từ những người yêu thích học trang điểm, các mẹo vặt và những đồ vật tự làm. Trên Instagram, Noor cũng thường xuyên đăng tải những hình ảnh đẹp, và cô kiếm tiền chính từ những công việc tưởng chừng vô bổ này.

Trong một buổi giao lưu tại trường Đại học, Nabela Noor đặt ra một loạt câu hỏi cho các học sinh năm 2 như: Các bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp? Bạn dự định học ngành nào? Bạn muốn theo đuổi con đường sự nghiệp như thế nào?

Noor chia sẻ: “Theo tôi, trưởng thành là khi phải trả lời một câu hỏi lớn mà tôi dường như không thể, vì tôi đã có quá nhiều thứ muốn làm: trang điểm, thời trang, báo chí và làm diễn viên. Thật khó khăn để tôi chỉ có thể chọn một. Và thật tuyệt vời, cuối cùng tôi đã tìm thấy YouTube. Với YouTube, tôi không cần phải bỏ lỡ một sở thích nào vì có thể làm bất cứ thứ gì tôi thích.”

Bố mẹ muốn cô ấy làm bác sĩ nhưng Noor chia sẻ “Khi làm công việc này, tôi thấy hài lòng và cảm thấy tôi đang được theo đuổi ước mơ của mình.”

Năm 2008, Noor tốt nghiệp trường Trung học Central York. Sau đó cô có dịp thăm lại trường cũ khi tham gia CommuCon – một hội nghị truyền thông York Daily Record (hay Sunday News) tổ chức cho học sinh năm 2.

Trong hội nghị, Noor đã chia sẻ những bí quyết thành công của mình:

Đừng thức thâu đêm mà cần có chiến thuật

Khi Noor bắt đầu làm video, không ai biết đến cô. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi, video đầu tiên thực hiện trên laptop của cô ấy đã  thu hút được 200 lượt xem, điều này làm Noor cảm thấy hào hứng hơn với lựa chọn của mình. Và giờ đây, Noor còn hạnh phúc gấp bội khi video của cô được thực hiện bởi camera chuyên nghiệp và trong studio, đã đạt từ 100,000 đến 200,000 lượt view.

Khi học sinh tên Jeremy Dean – một rapper, người thường đăng tải những bản rap của mình trên SoundCloud hỏi Noor về cách để mọi người biết đến mình, cô trả lời: “Tôi sẽ liên lạc với những YouTuber khác, có thể thời gian đầu bạn cho họ sử dụng nhạc của mình miễn phí trong những video của họ, điều đó thật sự sẽ đẩy tên tuổi của bạn ra xa hơn.”

Nhất định phải làm việc nghiêm túc

Noor chia sẻ với những học sinh này nếu họ muốn biến đam mê thành thương hiệu thì họ nhất định phải nỗ lực để đạt được.

Nếu bạn là người yêu thể thao hay mê phim ảnh, hãy cố gắng dẫn đầu lĩnh vực đó trên YouTube.

Bí quyết của Noor là ngay khi tìm thấy một chủ đề hot nào đó, ngay lập tức cô ấy tạo video về chủ đề đó để khi mọi người cập nhật thì có thể tìm thấy cô đầu tiên. Vì vậy Noor sớm dẫn đầu top video xu hướng mà cô đã thực hiện.

Giờ đây, cô ấy có một lượng người theo dõi hùng hậu và nhiều công ty muốn thuê cô ấy để quảng cáo cho sản phẩm của họ.

Noor nói: “Bạn sẽ nghĩ lại và nhận thấy việc phát triển một lượng khán giả “trung thành” đơn giản đến nhường nào, nhưng thực chất việc đó cũng xuất phát từ lao động chăm chỉ.”

Tương lai sự nghiệp nằm trên mạng

Noor đố các học sinh tại sao American Idol khép lại mùa cuối. Nhiều học sinh cho rằng vì The Voice thành công hơn. Nhưng có lẽ đó chỉ là một phần lý do thôi.

Có một sự thật rằng nhiều ca sĩ tương lai không cần những sân chơi truyền hình thực tế như vậy để thể hiện tài năng của mình.

“Bạn có khả năng tự xây dựng cho mình một lượng khán giả lớn ngay trên YouTube”, Noor chia sẻ.

Bạn nghĩ thế nào về câu chuyện trên? METUB nghĩ rằng chỉ cần sống có đam mê thì hàng tá cơ hội và thu nhập khủng sẽ tìm đến bạn. Hãy tự tạo cho mình một cơ hội để nổi bật trong số hàng triệu người trên mạng xã hội nhé!

PREV
KHÁM PHÁ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA SIÊU SAO YOUTUBE KELLIE SWEET
Next
CHỈ VIỆC ĂN VÀ LÀM VIDEO REVIEW TRÊN YOUTUBE, ANH CHÀNG NÀY ĐÃ 'CÁ KIẾM' KHOẢNG 1.800 USD/THÁNG
Tracking view