MARKETING TRÊN YOUTUBE: 7 THỦ THUẬT BẠN CẦN PHẢI BIẾT!

1. Để cho người xem “nhận diện khuôn mặt” của công ty

Tất cả mọi người đều biết về tầm quan trọng của nhận dạng thương hiệu. Vì thế, nếu bạn muốn trang YouTube của công ty bạn nổi bật và ấn tượng với người xem, hãy “tô màu” cho nó “ton sour ton” với màu chủ đạo của công ty. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đính thêm logo của công ty mọi nơi, để người xem có thể nhận biết hình ảnh công ty của bạn.

2.   Dẫn đường người xem đến website của công ty

Mấu chốt của marketing bằng phương tiện truyền thông chính là dẫn dắt mọi người đến trang web của công ty. Nội dung được truyền tải trong đoạn clip phải đủ thu hút để người xem tò mò mà tìm đến website. Trong 2 phút đầu của video clip, mọi thông tin bạn truyền tải phải ngắn gọn, xúc tích. Nếu người xem hiểu được những gì bạn muốn nói, thấy được những lợi ích mà họ có thể nhận được, thì rất nhiều khả năng họ sẽ truy cập vào website của bạn.

3.   Đường dẫn trực tiếp

Mục đích chính của việc đăng tải các video là dẫn người xem vào trang chủ của các doanh nghiệp. Đính vào bên dưới mỗi video đường link của website mà bạn muốn tiếp thị, người xem sẽ dễ dàng hơn trong việc truy cập vào website công ty.

Mẹo: Bạn nên linh hoạt trong việc lựa chọn đường link nội bộ phù hợp với mục đích của nội dung clip, chứ không nhất thiết lúc nào cũng là link trang chủ.

4.      NAP (name, address, phone number)

Khi bạn thiết lập tài khoàn YouTube, hãy điền tất cả thông tin liên lạc cần thiết của công ty bao gồm: Tên công ty, địa chỉ và số điện thoại. Điều này không những làm cho những khách hàng tiềm năng thấy công ty bạn không mập mờ trong việc chia sẻ thông tin liên lạc, mà còn hỗ trợ trong việc hiển thị kết quả khi khách hàng sử dụng công cụ tìm kiếm Google.

5.      Sử dụng khung miêu tả (description)

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 sau Google, vì thế, việc tận dụng khung miêu tả sẽ làm tăng khả năng tìm kiếm công ty. Hãy làm cho những lời miêu tả của bạn độc đáo, thú vị, đặc biệt đừng quên sử dụng những từ khoá liên quan đến nội dung trong clip.

6.   Tập trung vào tính giải trí

Nếu như công ty bạn muốn quảng cáo trên Youtube, cách chi trả tốt nhất là thông qua Adwords và quảng cáo của công ty bạn sẽ được biết đến rộng rãi trên những phân khúc liên quan mà bạn muốn nhắm đến. Tuy nhiên, bám vào tính giải trí nhiều hơn khi bạn muốn đăng tải 1 đoạn video trên YouTube.

Một đoạn clip với những thông tin cần thiết và được truyền tải theo một kiểu phá cách, hóm hỉnh, vui nhộn sẽ được ưa chuộng, chia sẻ nhiều hơn là những clip truyền tải thông tin theo cách truyền thống. Bởi vì bạn đã “vắt óc” suy nghĩ mọi cách để thu hút mọi người vào trang của bạn, nên hãy chắc chắn một điều nội dung trên đó phải thật đầy đủ và rõ ràng. Đây là cơ hội để tương tác với lại người xem, đẩy mạnh số lượng like, share và comment cho bạn.

7.   “Liên minh”

Hãy hợp tác với những nhà sáng tạo nội dung khác trên YouTube, để đoạn clip của công ty bạn được lan truyền nhanh chóng hơn. Chủ động tạo ra 1 “liên minh” để hỗ trợ nhau trong việc truyền tải clip đến người xem.

Lưu ý, hãy chọn lọc những “đồng minh” có cùng mẫu số chung về khách hàng tiềm năng. Khi đó lượng views của video của công ty bạn sẽ được đảm bảo về số lượng lẫn chất lượng.

Theo business2community.com

Đăng ký nhận bản tin