LIỆU GOOGLE CÓ CHI TIỀN TỶ ĐỂ 'LẤY LÒNG' CÁC NGÔI SAO YOUTUBE HAY KHÔNG?

Google vừa tuyên bố sẽ chi rất nhiều tiền cho một số ngôi sao nổi tiếng trên YouTube để giúp họ phát triển các ý tưởng mới. Với thông tin này, hứa hẹn các ngôi sao đình đám sẽ nhận được “bộn tiền” từ Google cùng với sự nổi tiếng không ngừng trên YouTube.

YouTube được xem là mạng chia sẻ video lớn nhất hành tinh, và đã giúp rất nhiều người bất ngờ nổi tiếng từ “trong phòng ngủ cho tới các sân khấu lớn” chỉ với những đoạn video clip ngắn ngủi. Trong dự án video mới của mình, YouTube sẽ khuyến khích các ngôi sao trên mạng phát triển nội dung đặc biệt với chất lượng cao, và Google sẽ “đầu tư” cho những thử nghiệm ý tưởng mới mẻ trong tương lai gần.

“Chúng tôi cảm thấy đây là thời điểm tốt nhất để dành một khoản tiền đầu tư vào các nhà phát triển nội dung”, Alex Carlos, Giám đốc bộ phận YouTube chia sẻ. “Đó chính là lý do tại sao chúng tôi quyết định sẽ chi thêm tiền để sản xuất nội dung mới từ những ngôi sao lớn, nhờ đó cũng sẽ giúp họ hoàn thành các ý tưởng sáng tạo, và cũng sẽ mở một kênh mới để họ tiếp cận tới hàng triệu fan hâm mộ trên YouTube”.

Đây có vẻ là một quyết định sáng suốt của Google, vì số tiền họ bỏ ra sau chiến dịch này sẽ chẳng là gì khi đặt lên bàn cân với khoảng lợi nhuận đến từ quảng cáo mà các ngôi sao YouTube mang đến. Chỉ cần các ngôi sao nổi tiếng rời YouTube cũng đồng thời kéo theo sự ra đi của một lượng lớn người hâm mộ họ, đồng nghĩa với việc doanh thu sụt giảm.

Trước đó, Facebook đã dùng “chiêu” rủ rê người dùng YouTube đăng tải video trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh này, và cũng đã chấp nhận trả tiền cho những người sản xuất video hàng đầu.

Tuy nhiên với động thái này của Google có thể nói là một tín hiệu đáng mừng cho những nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Đồng thời là động lực thôi thúc ngày càng nhiều người dùng tham gia xây dựng kênh cá nhân cũng như đăng tải các video do họ tự tạo lên trên YouTube. Và đây còn được xem là lời khẳng định của Google quyết tâm giữ chân người dùng, đặc biệt là các ngôi sao lớn có sức ảnh hưởng trên YouTube.

Đây không phải là lần đầu tiên Google cố gắng “chăm sóc” kênh chia sẻ YouTube vốn đang mang lại một khoản tiền quảng cáo khổng lồ cho hãng. Cách đây 3 năm, Google đã đầu tư 100 triệu USD để thu hút các ngôi sao sản xuất nội dung cho riêng trên các kênh YouTube.

Với thông tin vừa chia sẻ ở trên, METUB hy vọng sẽ ngày càng có nhiều những nhà sáng tạo nội dung Việt Nam nhận được sự hỗ trợ tuyệt với này. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay xây dựng kênh YouTube cho riêng bạn ngay từ bây giờ? Hãy thử thách và bạn sẽ thành công!

(Theo Readwrite.com)

 

Đăng ký nhận bản tin