KIẾM TIỀN TỪ YOUTUBE, TẠI SAO KHÔNG?

Trong vô vàn những cách thức kiếm tiền trên internet, việc kiếm tiền trên YouTube đang là lựa chọn mới của cư dân mạng. Đặc biệt việc “cá kiếm” đó lại phụ thuộc hoàn toàn vào công sức đầu tư cho video và khả năng sáng tạo của mỗi người.

Nhiều người vẫn thường nghĩ, đôi khi, làm một video hay một vài clip khi có hứng thú và đưa lên YouTube chỉ nhằm mục đích chia sẻ cộng đồng. Nhưng nếu bỗng dưng những đoạn clip này được yêu thích và chia sẻ khắp nơi ngoài dự đoán, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó trở thành “chiêu” tạo nguồn thu nhập cho mình.

Kiếm tiền trên YouTube cũng nhiều cách, nhưng cách tốt nhất và phổ biến nhất là đăng ký trở thành đối tác của YouTube. Việc đăng ký trở thành đối tác của YouTube đặc biệt hữu ích khi bạn có những video độc đáo và có tính lan truyền mạnh, hay đơn giản là bạn có khả năng tạo ra video, cách này sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập tương đối tốt.

Để bắt đầu bạn phải đăng kí một tài khoản YouTube. Sau khi có tài khoản YouTube, việc đầu tiên nên làm là đưa lên mạng những đoạn video, tốt nhất là chọn những video do bạn tạo ra, có độ phân giải cao. Trong thời gian đầu, cố gắng đưa càng nhiều nội dung tự tạo càng tốt và chia sẻ những nội dung đó với cộng đồng mạng để có được những tương tác đầu tiên. Dù vậy bạn vẫn chưa kiếm được tiền từ những video của mình, để có thể kiếm tiền bạn cần đăng kí trở thành đối tác của YouTube.

Vậy “đối tác của YouTube” là gì? “Đối tác của YouTube” là một chương trình hợp tác của YouTube với các nhà sản xuất video để hiển thị quảng cáo trên các video của họ. Ngoài số tiền thu được từ quảng cáo, các nhà sản xuất còn có thêm nhiều lợi ích như các tính năng cao cấp cũng như hỗ trợ cao hơn từ YouTube.  Trước khi đăng ký trở thành đối tác của YouTube hãy tự hỏi liệu bạn có tài năng, khả năng gì muốn cho cả thế giới xem? Ý tưởng thực hiện và quay lại thế nào? Nếu có khả năng diễn thuyết, sáng tác, đàn hát hay làm bất cứ điều gì đó hay ho và sáng tạo, khơi gợi sự thích thú của người xem, có lẽ là bạn đã sẵn sàng rồi đấy!

Đến thời điểm hiện tại có 2 cách để trở thành đối tác của YouTube đó là đăng ký trực tiếp với YouTube hoặc đăng ký qua một đối tác trung gian hay còn gọi là mạng (Network). Trên thế giới có rất nhiều Network sẽ giúp bạn trở thành đối tác của YouTube nhưng điều quan trọng là nội dung của bạn trên YouTube có tốt và thu hút người xem hay không. Riêng tại Việt Nam, các bạn có thể đăng ký tham gia mạng lưới của Metub Network để hiện thực hóa giấc mơ kiếm tiền từ YouTube. Metub Network là đối tác được công nhận chính thức (Certified Partner) của YouTube tại Việt Nam, là mạng lưới YouTube số 1 dành cho chính bạn – người sáng tạo nội dung tài năng. Khi tham gia mạng lưới của Metub Network , bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ những công cụ và chuyên gia về YouTube, được hiển thị những quảng cáo cao cấp trên nội dung. Bên cạnh đó, bạn cũng được tạo điều kiện để sử dụng các tính năng dành riêng cho đối tác. Tại Metub, bạn có thể làm quen các nhà sáng tạo có chung niềm đam mê và cùng thảo luận, hợp tác để phát triển.

Tóm lại, việc kiếm tiền trên YouTube không hề dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn có ý tưởng tốt thì hãy tham gia, hãy bắt đầu từ chính sở thích, đam mê của riêng mình để tạo nên những giá trị thật sự.

 


 

Đăng ký nhận bản tin