GIỚI TRẺ ĐANG LÀM GÌ MỖI NGÀY TRÊN YOUTUBE VÀ CÁC TRANG MẠNG XÃ HỘI?

YouTube, Netflix và các trang Mạng xã hội đang tiếp tục vượt mặt các kênh truyền hình truyền thống, đặc biệt là đối với những người sinh từ 1980 đến 2000 và thế hệ Z (những giới trẻ sinh từ năm 1994 đến 2010). Họ sử dụng những công cụ trực tuyến để giết thời gian, cập nhật tin tức mới nhất, theo dõi người nổi tiếng và xả stress.... Tất cả họ đều hiểu, khi xem nội dung miễn phí là đồng nghĩa với việc chấp nhận có quảng cáo "chen ngang" khi đang xem phim. Nhưng họ vẫn lựa chọn việc xem quảng cáo thay vì bỏ tiền ra mua nội dung không quảng cáo.

TẠI SAO GIỚI TRẺ LẠI THÍCH VIDEO VÀ TẠI SAO CHÚNG TA NÊN TẬP TRUNG SẢN XUẤT VIDEO?

millennials.png

Giới trẻ rất thích thú trong việc theo dõi video trên mạng. Ở Mỹ, giới trẻ chiếm đa số số lượt xem video trên các trang mạng xã hội. eMarketer đã thống kê, tính đến thời  năm 2016, có 78 triệu người trẻ xem video online, chiếm 92% người ở độ tuổi 18 - 34. Và điều này quy nạp cho tất cả mọi nơi trên toàn thế giới. Vì thế, đây chính là nhóm thị trường tiềm năng nhất.

Theo báo cáo hằng năm của Acumen được thực hiện bởi Defy Media

 

THÓI QUEN CỦA GIỚI TRẺ LÀ GÌ?

Khi nhìn vào hình info METUB vừa chia sẻ phía trên, có thể một số bạn vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa những con số (%) đó. Vì vậy, METUB sẽ giúp bạn phân tích kĩ hơn, để hiểu về những thói quen chính của nhóm khách hàng tiềm năng (18-34) dựa trên báo cáo hằng năm của Acumen.

Giới trẻ là những người đam mê truyền thông xã hội : Thế hệ Y (1980-2000) sử dụng phương tiện truyền thông xã hội nhiều hơn so với các nhóm khác . Kiểm tra các số liệu thống kê có thể thấy: Trong thời gian 1 tuần, thì giới trẻ sử dụng Instagram nhiều gấp 4 lần,và Twitter nhiều gấp 2 lần các nhóm tuổi khác.

Bên cạnh đó, giới trẻ luôn tích cực chia sẻ những nội dung mà họ cho là thú vị trên mạng xã hội. Cứ 3 người thì có 1 người chia sẻ nội dung mỗi ngày và 84% giới trẻ chia sẻ nội dung online mỗi tháng.

Chưa dừng lại đó, các bạn trẻ còn còn là nhóm đối tượng thường xuyên sử dụng điện thoại di động: Gần 48 % giới trẻ chỉ xem video trên thiết bị di động của họ.

millennials-animated-explainer-video.png

TẠI SAO NÊN CHÚ TRỌNG VÀO NHÓM ĐỐI TƯỢNG TRẺ LÀ ĐIỀU THIẾT YẾU?

Trong khảo sát gần đây nhất của Animoto, giới trẻ đã bỏ ra $200 tỷ cho việc chi tiêu mỗi năm. Và với những nhà marketing thương hiệu thì con số này thật sự cần lưu tâm. Vì mỗi thương hiệu cần xem đó là đòn bẩy để tăng tốc trong việc tiếp cận giới trẻ thông qua sản xuất các video online. Đến 80% giới trẻ sử dụng video để giúp đưa ra quyết định có nên mua sản  phẩm đó hay không.

76% giới trẻ theo dõi các nhãn hàng trên YouTube. Tất cả chúng ta đều biết YouTube là kênh tìm kiếm lớn thứ 2 và là trang mạng xã hội lớn thứ 3 trên thế giới, và đó là lý do giới trẻ không thể sống thiếu YouTube. Theo báo của của Wired, YouTube tiếp cận số lượng giới trẻ nhiều hơn bất kì mạng xã hội khác.

Song song đó, hơn 60% giới trẻ thích xem video do các thương hiệu sản xuất hơn là đọc ấn phẩm của họ. 

Từ một vài thống kê trên, có thể tạm kết luận: Giới trẻ chính là thị trường tiềm năng hiện nay. Vì vậy, các thương hiệu hoặc những người làm marketing cần tập trung vào việc làm sao tiếp cận được với giới trẻ, và video chính là công cụ mang các công ty, thương hiệu đến gần giới trẻ hơn.

LÀM SAO ĐỂ TIẾP CẬN ĐƯỢC GIỚI TRẺ?

Khi đã xác định được nhóm đối tượng quan trọng, điều mà những thương hiệu cần làm đưa ra các giải pháp tiếp cận phù hợp trên nền tảng sử dụng các trang mạng xã hội phổ biến, đặc biệt là YouTube.

- Hãy làm những video demo giới thiệu: 85% giới trẻ cho rằng video demo rất hữu dụng.

- 69% giới trẻ cảm thấy rất hào hứng với lối dẫn dắt bằng video demo.

- Tăng cường thúc đẩy video của bạn trên mạng xã hội: 84% giới trẻ theo dõi những thương hiệu và công ty trên Facebook, 75% trên YouTube, 47% trên Twitter.

Yum-Yum-Videos-explainer-video-production-company-SOCIAL-MEDIA

 

Các thương hiệu hãy bắt tay vào việc sản xuất video để thu hút giới trẻ ngay từ bây giờ! Giới trẻ luôn thích thú, chia sẻ những đoạn video có nội dung hấp dẫn, và họ sẵn sàng trả tiền để mua sắm online, nếu video của bạn thật sự thu hút được họ. Nếu bạn muốn thúc đẩy số lượng tiêu thụ sản phẩm/dịch vụ cho thương hiệu mình, thì sản xuất video để thu hút sự chú ý của giới trẻ chính là 1 cách rất hiệu quả.

Hy vọng với bài chia sẻ trên từ METUB, mỗi thương hiệu nói riêng và các nhà hoạt động marketing nói chung, sẽ tìm ra được những giải pháp tốt nhất để tiếp cận gần hơn nhóm đối tượng trẻ đầy tiềm năng này. Vì họ chính là những khách hàng của bạn tại thời điểm hiện tại và cả trong tương lai. 

 

Đăng ký nhận bản tin