“Gia đình Thuỷ Sún' chia sẻ về cuộc sống làm mẹ, chăm con và làm kênh YouTube

Với 29,3 nghìn lượt theo dõi trên kênh YouTube đang trực thuộc mạng lưới của METUB Network, “Gia Đình Thuỷ Sún Đây Mà" thường xuyên chia sẻ những vấn đề xung quanh cuộc sống gia đình cũng như các mẹo chăm con cho các bà mẹ bỉm sữa. Tưởng chừng như công việc của một YouTuber cũng không có gì quá khó khăn thì ngược lại để cho ra những clip chất lượng thì việc dung hoà và sắp xếp thời gian cho việc nhà, việc làm mẹ, công việc cá nhân và làm YouTube cũng ngốn khá nhiều thời gian của Thuỷ.

Cùng có một cuộc trò chuyện ngắn với bà mẹ này nhé.

Chào Gia Đình Thuỷ Sún, là một creators, bạn phân chia công việc cá nhân, làm YouTube và công việc gia đình như thế nào?

Từ khi có con thì quỹ thời gian dành cho YouTube của mình đã bị chiếm lấy rất nhiều. Mình lên thêm các content về chăm sóc bé, đời sống và kinh nghiệm bỉm sữa để vừa kết hợp chăm con vừa kết hợp làm video luôn, tuy nhiên thì không phải lúc nào bé cũng hợp tác cho mình làm cùng lúc cả 2 việc như vậy. Rất may là việc nhà có gia đình mình hỗ trợ nhiều nên phần lớn mình dành được thời gian để chăm con và làm việc cá nhân. Mỗi lúc con ngủ mình sẽ tranh thủ dọn dẹp, làm việc.

Vậy trong các công việc kể trên, thì bạn thấy công việc nào dễ nhất và khó nhất? Vì sao?

Mình thấy thời gian đầu việc trông con dỗ con rất khó vì 2 mẹ con chưa hiểu nhau nên mình rất stress. Sau này 2 mẹ con hiểu nhau hơn, việc trông con cũng nhàn hơn đỡ áp lực hơn nên mình kết hợp cả làm việc nhà cả trông con không còn khó khăn nữa

Một ngày của bạn như thế nào với tư cách là một người phụ nữ của gia đình?

Khi có con rồi mình không thoải mái mua sắm như xưa, cũng không đi chơi nhiều như xưa, phần lớn tiền kiếm được mình dành cho con và chi tiêu gia đình, còn lại mình sẽ tiết kiệm vào một khoản dự phòng. Một ngày của mình bây giờ thay đổi từ nghĩ xem đi đâu chơi, mua đồ gì chuyển sang mai mấy giờ con ăn, bỉm còn đủ dùng không, quần áo giặt chưa …

Bạn đối mặt và phản ứng như thế nào trước các ý kiến trái chiều trên mạng?

Thường thì mình chỉ lướt qua các ý kiến đó chứ cũng không để các ý kiến đó ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Khi để gia đình xuất hiện trên YouTube , bạn có sợ ảnh hưởng đến con cái và gia đình trước những bình luận khen chê không? Bạn sẽ giải quyết như thế nào?

Nếu bản thân mình nhận được các bình luận chê bai thì mình thường yên lặng vì mỗi người có ý kiến riêng. Tuy nhiên nếu có bình luận gì về gia đình mình đặc biệt là con nhỏ chắc chắn mình sẽ lên tiếng bảo vệ gia đình mình và block các users đó. Rất may mắn là mình chưa gặp phải những tình huống đó, mọi người rất yêu quý gia đình mình.

Điều gì bạn nghĩ là quan trọng nhất trong giữ gìn hạnh phúc gia đình và nuôi dạy con cái?

Mình và chồng mình luôn thẳng thắn nói rõ quan điểm với nhau trong mọi vấn đề, không giấu bất cứ thứ gì, nếu có điều gì không thích đều nói ra để cùng có hướng giải quyết và xây dựng gia đình bền vững. Việc nuôi dạy con cũng vậy, mỗi người cần tôn trọng ý kiến của nhau và nói cho nhau nghe quan điểm nuôi dạy con của mình để cùng thống nhất 1 cách nuôi dạy

Cuộc sống gia đình bình thường vốn đã có nhiều khó khăn, bất đồng quan điểm, vậy với 1 creator như bạn thì chắc cũng sẽ trải qua nhiều vui buồn trong cuộc sống gia đình chứ?

Gia đình nào cũng có lúc bất đồng và mình cũng vậy. Nhưng lúc cãi nhau mình với chồng mình thường là một người căng thì người kia yên lặng. Đợi khi bình tĩnh rồi mới nói với nhau rõ ràng. Nhiều khi cãi nhau chí choé vớ vẩn vợ chồng mình còn nhây nhây trêu nhau cơ. Nó cũng là một gia vị cho cuộc sống gia đình thêm thú vị hơn.

Cuộc sống gia đình của 1 người creator trên YouTube VS người bình thường: có gì khác không?

Mình nghĩ là một gia đình bình thường khi đi chơi đâu đó họ cứ vui chơi như bình thường, nhưng gia đình mình nếu có đi chơi thì mình sẽ quay video lại buổi đi chơi đó, quay lại hoạt động của các thành viên. Và mọi người trong gia đình mình cũng dần quen với việc có máy quay xuất hiện trong các hoạt động gia đình

Trở thành một YouTuber, bạn có được và mất gì?

Mình thấy mình nhận được sự quan tâm của các bạn xem video, được các bạn yêu quý và ủng hộ. Những lúc cần giải đáp vấn đề gì mà mình đăng lên hỏi thì có nhiều bạn vào hỗ trợ lắm. Tuy nhiên khi có nhiều người biết mình hơn thì mình cũng cần chú ý lời nói và hành động hơn để không đưa những thông tin sai lệch đến mọi người.

Khi làm YouTube, bạn có những áp lực nào không? Chia sẻ một chút nhé.

Khi mình chưa có con thì có nhiều thời gian để quay video và ra nhiều video lắm, nhưng lúc có con rồi thỉnh thoảng mình mới có video mới nên mọi người cũng nhắc nhở nhiều. Mình đang cố gắng để có nhiều video hơn trên kênh, chắc chắn điều này sẽ cải thiện dần trong tương lai.

Bạn chia sẻ lời khuyên gì đến với những mẹ bỉm sữa - những người cũng đang nuôi dạy con cái và xây dựng cuộc sống gia đình trong thời kì hiện đại này nhé?

Mình thấy có những mẹ hay bị stress vì các ý kiến xung quanh. Mình muốn gửi lời đến các mẹ là hãy giữ vững quan điểm của mình, bỏ qua các lời nói mà các mẹ không thích, tập trung làm điều tốt nhất cho em bé của mình, vì mình chắc chắn các mẹ sẽ chăm em bé tốt nhất. Ngoài ra các mẹ hãy duy trì công việc và có một nguồn thu nhập cá nhân để luôn làm được điều mình thích, mua những thứ mình muốn cho mình và con mà không cần phụ thuộc ai cả. Chúc các mẹ và các con luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Hãy cùng truy cập kênh YouTube của Gia Đình Thuỷ Sún để cập nhật những video đáng yêu từ gia đình nhỏ này nhé: https://www.youtube.com/channel/UCPc_GCdJIPSuFFwIPTssLHQ/featured

PREV
Hành trang vững chắc nào cho các sĩ tử 2003 và thế hệ Gen Z để trở thành công dân toàn cầu
Next
Làm mẹ, làm vợ và làm YouTube - Cái nào khó hơn?
Tracking view