EPIC RAP BATTLES OF HISTORY: NGÔI SAO RỰC RỠ TRÊN YOUTUBE NHỜ 'NHỮNG XUNG ĐỘT'

Vừa qua nhóm hài Epic Rap Battles Of History vinh dự khi được xếp hạng 9 trong Bảng xếp hạng YouTube Rewind 2014, với video mới phát hành của họ là cuộc đối mặt  giữa hai ngôi sao manga là Dragon Ball và Superman. Một lần nữa Epic Rap Battles đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy tài năng và những nỗ lực làm việc nghiêm túc của mình, đã tạo ra các giá trị mới và mang lại thành công.

Lloyd Ahlquist (trái) và Peter Shukoff, những ngôi sao của Epic Rap Battles Of History

Vào một buổi chiều năm 2009, hai chàng trai Peter Shukoff và Lloyd Ahlquist ngồi ngán ngẩm trước những công việc chẳng có tiến triển gì. Lloyd Ahlquist đang điều hành một câu lạc bộ hài ở California nhưng ế ẩm còn Peter Shukoff có một kênh trên YouTube nhưng cũng chẳng thu hút nhiều người xem. Lúc ấy cả hai chợt lóe lên một ý tưởng rằng tại sao không thử gán ghép hai nhân vật ở hai thời khác nhau cùng “khẩu chiến” trong một clip ca nhạc, với một thông điệp được đặt sẵn để thấy sự xung đột về tư tưởng. 

Ngay lập tức ý tưởng này được bắt tay vào thực hiện ngay. Ngày 26/9/2010 videp đầu tiên là cuộc tranh luận giữa huyền thoại đã mất của nhóm Beatles, John Lennon và ngôi sao của kênh Fox News, Bill O’Reilly. Video này đã tạo nên cơn sốt thật sự trên YouTube, và ý tưởng của cả hai nhanh chóng được nhiều nhà kinh doanh đồng ý đầu tư nhưng không nhiều. Khi đã có chút vốn liếng, họ đã đến nhờ Maker Studios lo giúp phần âm nhạc và lăng-xê. Maker Studios được biết đến là nơi giúp đỡ cho những nghệ sĩ nổi lên từ YouTube và hoạt động rất có hiệu quả. 

Ngay sau đó, video thứ hai kể vể cuộc chiến giữa Hitler và trùm hắc ám Darth Vader trong bộ phim Star Wars, đã có hơn 1 triệu người xem chỉ trong 5 ngày. Và khi đó kênh YouTube của họ, đã trở nên nổi tiếng trên toàn cầu. Đến nay, kênh này đã có hơn 11 triệu người thường xuyên theo dõi. 

Cần biết rằng chi phí cho mỗi video của họ tốn khoảng 50 USD nhưng nó đáng giá bởi sự xuất sắc của những ý tưởng. Epic Rap Battles Of History chứng minh YouTube hoàn toàn có thể trở thành một loại hình giải trí mới thay thế cả ti-vi lẫn hệ thống cáp. “Chúng tôi luôn được đòi hỏi phải sáng tạo thêm, thêm nữa. Hiện chúng tôi có rất nhiều kịch bản nhưng không thể làm ngay một lúc. Người xem thường đòi hỏi những video này phải có những hoạt cảnh kiểu như Einstein tàn nhẫn chế nhạo Stephen Hawking. Và chúng tôi luôn đáp ứng những yêu cầu kiểu như vậy” - Shukoff  cho biết. Giờ đây bên cạnh 2 nghệ sĩ này luôn có một ê-kíp 8 người cùng nhau lên ý tưởng và sản xuất. “Mỗi kịch bản đòi hỏi ít nhất một tuần nghiên cứu”, Shukoff nói và những clip kiểu như Steve Jobs đối đầu với Bill Gates đã bắt buộc anh phải đọc kỹ gần 10 cuốn sách về họ bao gồm cả lịch sử của chương trình phát triển máy tính mà với Shukoff nó rất xa lạ .

Liệu trở thành ngôi sao của YouTube có làm họ giàu lên? Điều này không được tiết lộ. Mọi người chỉ biết rằng, đến giờ kênh YouTube của nhóm hài này đã trở thành "điêm đến" yêu thích trên toàn thế giớI, với lượt xem và đăng ký theo dõi cao gất ngưỡng.

Đăng ký nhận bản tin