ĐỪNG ĐỂ KÊNH YOUTUBE BỊ KHÓA TÍNH NĂNG NHẬN XÉT VÌ CHƯA CÀI ĐẶT CÁC TÙY CHỈNH NÀY

Từ ngày 20 tháng 2 năm 2019, YouTube đã bắt đầu vô hiệu hóa tạm thời các nhận xét trên một số video nhất định. Đây là một phần trong các hành động nhằm bảo vệ trẻ vị thành niên. Ngoài các phương pháp bảo vệ thông thường, YouTube cũng đã chấm dứt hoạt động của các kênh đăng nhận xét không phù hợp và có nguy cơ gây hại đến cộng đồng.

 

Sau đây là một số cách thức để các nhà sáng tạo nội dung (creators) có thể bảo vệ kênh YouTube tránh bị lợi dụng và đăng tải các nhận xét không phù hợp:

 

Đánh giá các nhận xét không phù hợp

• Đăng nhập vào YouTube trên máy tính.

Chuyển đến Creator Studio > Cộng đồng.

Chọn Cài đặt cộng đồng > Cài đặt mặc định.

Chọn Giữ lại các nhận xét có khả năng không thích hợp để xem xét > Lưu.

Chặn các từ ngữ không phù hợp

Chuyển đến Creator Studio.

Chuyển đến tab Cộng đồng > Cài đặt cộng đồng.

Thêm từ bị chặn mà bạn muốn vào ô trống trong mục Từ bị chặn. Sử dụng dấu phẩy để phân tách các từ và cụm từ khác nhau. Ví dụ: con thỏ, con cá, con gà...

Các nhận xét khớp nhất với những từ này sẽ bị giữ lại để xem xét. Các cuộc trò chuyện trực tiếp khớp với những từ này sẽ bị chặn.

 

Thêm người kiểm duyệt nhận xét cho kênh

Đăng nhập vào YouTube.

Ở trên cùng bên phải, nhấp vào biểu tượng tài khoản của bạn > Creator Studio.

Trong menu bên trái, hãy chọn Cộng đồng > Cài đặt cộng đồng.

Trong mục Người kiểm duyệt, hãy chèn URL của kênh YouTube cho người kiểm duyệt.

Nhấp vào Lưu.

Những người kiểm duyệt có thể gắn cờ nhận xét trên video của bạn để xóa nhận xét. Một kênh cho phép nhiều người kiểm duyệt nhận xét và bất kỳ người dùng nào có kênh YouTube đều có thể trở thành người kiểm duyệt. Khi người kiểm duyệt xóa nhận xét khỏi kênh, trang xem hoặc cuộc trò chuyện trực tiếp của bạn, bạn sẽ nhìn thấy nhận xét đó trong hàng đợi Giữ để xem xét với nhãn là "Được người kiểm duyệt gắn cờ" cho đến khi bạn phê duyệt hoặc xóa nhận xét.

 

YouTube có thể vô hiệu hóa nhận xét hoặc chấm dứt hoạt động của các kênh có nguy cơ gây ảnh hưởng đến cộng động cho dù video trên kênh có vi phạm các chính sách của YouTube hay không. Hãy lưu ý và thường xuyên kiểm tra lại các nhận xét từ phía người dùng.

 

Mọi thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ:

Email: Support@metub.net

Hotline: 0962 290 343

Trân trọng, 

METUB Team

 
Đăng ký nhận bản tin