Du hành về kỷ Jura với Khủng long 3D AR bằng GOOGLE tìm kiếm, tại sao không?

Đưa Khủng Long về thế giới thực với mô hình AR 3D

 

Tính năng AR này thực tế đã được Google giới thiệu đến người sử dụng từ năm 2019 với một số loài động vật như hổ, gấu, rắn,... Tuy nhiên đây là lần đầu tiên người dùng được chiêm ngưỡng bộ sưu tập 10 chú khủng long Jurassic World ngay trên thiết bị di động

 

Cuộc hợp tác giữa Google với Bộ phận Phát triển Thương hiệu của Universal và game studio Ludia đã biến việc ngắm chú T-Rex khổng lồ dậm chân trong phòng khách của bạn hoặc chiêm ngưỡng loài Brachiosaurus cao sừng sững vượt trên những cây cối quanh khu nhà hoà toàn trở thành sự thật. Thậm chí, bạn còn có còn có thể nghe được tiếng gầm uy mãnh cùng những bước chân như sấm của chúng một cách chân thật nhất.

Chỉ cần kiếm tên một loài khủng long trên Google, bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng ngay chú khủng long đó ngoài đời thực bằng việc nhấp vào tuỳ chọn “xem ở chế độ 3D". Lưu ý rằng, khủng long AR 3D tương thích với cả 2 hệ điều hành Android và iOS, tuy có yêu cầu về phiên bản.
 

Đối với người dùng Android, các bạn có thể xem nội dung 3D trên các thiết bị có Android 7 Plus trở lên và có thể thấy nội dung AR trên các thiết bị hỗ trợ ARCore. Dễ dàng khám phá toàn bộ các loài khủng long được hỗ trợ tại phần danh sách trượt ở giao diện của chế độ 3D. 

 

Còn đối với các bạn dùng hệ điều hành iOS, tìm kiếm một trong 10 loài khủng long được hỗ trợ trên ứng dụng Google hoặc trên Google.com bằng Chrome hoặc Safari. Nội dung 3D và AR có sẵn trên thiết bị iOS 11 Plus. 

Trào lưu Khủng long đổ bộ

Bộ sưu tập khủng long 3D mà Google mang tới hứa hẹn sẽ tạo nên một trào lưu mới trong việc sáng tạo nội dung. Bạn có thể tạo các video AR với chế độ quay phim bằng cách nhấn và giữ nút chụp. Dưới đây là một số ý tưởng gợi ý để bạn có thể tương tác với tính năng này một cách sáng tạo. 

Sống ảo cùng khủng long: thỏa sức sáng tạo và đặt chú khủng long ở bất cứ đâu bạn muốn: trên bàn làm việc, bên giường ngủ, trong sân sau, hay thậm chí là trên vai, trong lòng bàn tay... 

 

Khủng long xâm chiếm thành phố:

Khủng long xâm chiếm thành phố: Check in cùng chú khủng long ở những địa điểm biểu tượng của thành phố như Bitexco, Landmark hay Cầu Phú Mỹ. Bạn cũng có thể rủ những người bạn của mình tham gia và tạo thành một bộ ảnh thật viral.

#Fliptheswitch: Biến tấu trào lưu đổi trang phục đang hot. Tạo dáng bị khủng long đuổi theo, sau đó hóa nhỏ chú khủng long và đuổi ngược lại. 

Thú cưng vs khủng long: Để thú cưng của bạn chơi đùa cùng người bạn khủng long mới. 

Đừng quên gắn thẻ ảnh và video của bạn trên mạng xã hội với hashtag #Google3D #JurassicWorld. Chúc bạn có một chuyến du hành an toàn (trở về kỷ Jura)!
 

Danh sách 10 loại khủng long được hỗ trợ:
 

Ngoài việc tìm kiếm từ Dinosaur hoặc Khủng Long, thì chúng ta còn có thể tìm thêm 10 loài khủng long có tương thích với nội dung AR, như sau:
 

Triceratop

Parasaurolophus

Dilophosaurus

Stegosaurus

Pteranodon

Tyrannosaur

Spinosaurus

Brachiosaur

Velociraptor

Ankylosaur

 

Tính năng Thực tế mở rộng (AR) trong Google Tìm kiếm cho phép bạn đưa các vật thể và động vật 3D vào không gian của mình. Bạn có thể biến phòng khách của mình thành một sở thú ảo, khám phá tàu không gian Apollo 11 ở cự ly gần hoặc chụp ảnh với ông già Noel. Tính năng AR trong Google Tìm kiếm cũng có thể giúp bạn tìm tòi và khám phá các khái niệm mới.

Đăng ký nhận bản tin